03:07 09-08-2022 87 lượt xem

Lãi suất mang theo là gì và nó mang lại lợi ích như thế nào cho những người đóng thuế có thu nhập cao

Lãi suất mang theo là gì và nó mang lại lợi ích như thế nào cho những người đóng thuế có thu nhập cao

Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema, D-Ariz. Và Thượng nghị sĩ Joe Manchin, DW.V., tại Capitol Hill vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Jabin Botsford | Bưu điện Washington | những hình ảnh đẹp

Các đảng viên Đảng Dân chủ Thượng viện đã thông qua một gói lịch sử về khí hậu, chăm sóc sức khỏe và các điều khoản thuế vào Chủ nhật.

Nhưng một đề xuất điều chỉnh mã số thuế – một sửa đổi của cái gọi là quy tắc lãi suất mang theo – đã không tồn tại do sự phản đối từ Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema, D-Ariz., Người có sự hỗ trợ cần thiết để thông qua Đạo luật Giảm lạm phát một cách đồng đều Thượng viện chia rẽ. Dự luật hiện đang được chuyển đến Hạ viện, dự kiến ​​sẽ được thông qua trong tuần này.

Nhiều đảng viên Đảng Dân chủ và những người phản đối coi việc áp dụng mức thuế suất thấp hơn đối với lãi vay là một lỗ hổng cho phép các quỹ đầu tư tư nhân giàu có, quỹ đầu cơ và các nhà quản lý đầu tư khác phải trả mức thuế thấp hơn một số nhân viên của họ và những người lao động Mỹ khác.

Steve Rosenthal, một thành viên cấp cao tại Trung tâm Chính sách Thuế Urban-Brookings cho biết: “Đó là một lợi ích thực sự giàu có đối với những người giàu có nhất ở Mỹ. “Tại sao một nhà quản lý cổ phần tư nhân có thể cấu trúc khoản bồi thường của mình với lợi nhuận bị đánh thuế thấp? Điều đó có vẻ sai.”

Đây là những gì mang theo lãi suất và lý do tại sao nhiều đảng viên Đảng Dân chủ muốn thay đổi cách đánh thuế.

Lãi suất thực hiện bù đắp cho các nhà điều hành đầu tư

Lãi thực hiện là một hình thức bồi thường được trả cho các nhà điều hành đầu tư như vốn cổ phần tư nhân, quỹ đầu cơ và các nhà quản lý đầu tư mạo hiểm.

Các nhà quản lý nhận được một phần lợi nhuận của quỹ – thường là 20% tổng số – được chia cho họ theo tỷ lệ. Lợi nhuận được gọi là lãi mang theo, và còn được gọi là “lãi mang theo” hoặc “lãi suất”.

Đây là nơi tranh cãi về thuế: Số tiền đó được coi là lợi tức đầu tư. Do đó, các nhà quản lý phải trả mức thuế liên bang 20% ​​cao nhất cho những khoản lợi nhuận đó, thay vì mức thuế liên bang thông thường lên đến 37% áp dụng cho các khoản bồi thường được trả dưới dạng tiền lương hoặc tiền công.

Mức thuế suất ưu đãi 20% đó giống như “lãi vốn dài hạn”, áp dụng cho các khoản đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và bất động sản được nắm giữ trên một năm.

Phần lớn khoản bồi thường của các nhà quản lý quỹ được tính lãi

Theo Jonathan Goldstein, người lãnh đạo hoạt động kinh doanh cổ phần tư nhân ở châu Mỹ tại Heidrick & Struggles, một công ty tìm kiếm điều hành, lãi suất thực hiện chiếm “phần lớn” khoản bồi thường được trả cho các đối tác quản lý của quỹ đầu tư tư nhân.

Ví dụ: trung bình, lãi mang theo chiếm ít nhất 84% tổng số tiền bồi thường của các đối tác quản lý, theo Heidrick & Struggles 2021 sự khảo sát. Tỷ trọng khác nhau, tùy thuộc vào tài sản của một công ty được quản lý, mặc dù chênh lệch hơn 90% giữa các đối tác tại các công ty lớn hơn.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Cách Đạo luật Giảm lạm phát duy trì các khoản trợ cấp y tế mở rộng
30 công ty này sẽ giúp nhân viên trả các khoản vay sinh viên của họ
Hóa đơn đối chiếu bao gồm gần 80 tỷ đô la để tài trợ cho IRS

Tính theo đô la, lãi mang theo của đối tác quản lý dao động từ 10 triệu đô la đến 102 triệu đô la, theo cuộc khảo sát, một lần nữa tùy thuộc vào tổng tài sản được quản lý.

Ngoài ra, trong khi lãi vốn dành cho các nhà đầu tư giàu có thường phải chịu thêm 3,8% thuế phụ thu Medicare, nhưng không phải tất cả lãi mang theo đều phải chịu “thuế thu nhập đầu tư ròng” này, theo các chuyên gia thuế. Khi nó được tính vào, các nhà quản lý phải chịu thuế sẽ nợ tổng mức thuế cao nhất là 23,8% ở cấp liên bang, khi được cộng vào mức 20% cho lãi vốn.

Một số người nói rằng đó là một ‘vết bẩn’; những người khác, một ‘chính sách thành công’

Các nhà đầu tư giàu có, bao gồm Warren Buffett và Bill Ackman, đã phản đối việc xử lý thuế đối với lãi suất chuyển nhượng.

Ackman, giám đốc điều hành của Pershing Square, “Lỗ hổng lãi suất được chuyển là một vết nhơ trên mã số thuế” đã viết Ngày 28 tháng 7 trên Twitter.

Tuy nhiên, các chuyên gia thuế khác và những người đề xuất cơ cấu thuế hiện hành cho rằng tỷ lệ lãi chuyển nhượng thấp hơn là phù hợp, mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư và nền kinh tế. Tăng thuế đối với lợi nhuận quỹ sẽ không khuyến khích các nhà quản lý chấp nhận rủi ro và sẽ làm giảm vốn đầu tư, họ nói.

Theo Noah Theran, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc điều hành của Hiệp hội quỹ được quản lý, một tập đoàn thương mại, “Lãi suất thực tế được đánh thuế thích hợp như một khoản lãi vốn và một chính sách thành công khuyến khích đầu tư vào nền kinh tế Mỹ”.

Jennifer Acuna, một đối tác tại KPMG và là cựu cố vấn thuế của Ủy ban Tài chính Thượng viện cho biết, thuế suất cao hơn cũng có thể có “tác động lan tỏa” bằng cách giảm tỷ lệ hoàn vốn cho các nhà đầu tư như quỹ hưu trí và các tổ chức khác.

“Các chính sách đã được thực hiện qua lại trong nhiều năm, đâu là chính sách phù hợp để đánh thuế lãi mang tính chất”, Acuna nói. “Tôi không nghĩ đó là một cuộc đua xe thô bạo.”

Đề xuất sẽ cắt giảm lãi suất

Một thỏa thuận được môi giới bởi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, D-NY và Thượng nghị sĩ Joe Manchin, DW. Va., Ban đầu đề xuất cắt giảm khoản giảm thuế đối với lãi suất chuyển nhượng. Tuy nhiên, đề xuất đã bị xóa khỏi đạo luật cuối cùng đã được Thượng viện thông qua.

Đáng chú ý nhất, đề xuất sẽ yêu cầu các nhà quản lý quỹ nắm giữ tài sản danh mục đầu tư trong năm năm – tăng từ ba năm – để nhận được mức thuế suất ưu đãi 20%.

Các nhà quản lý có thời gian nắm giữ dưới 5 năm sẽ phải chịu thuế suất thu nhập vốn “ngắn hạn” trên lãi thuần – mức cao nhất là 37%, áp dụng tương tự đối với thu nhập từ tiền lương và tiền công của những người nộp thuế có thu nhập cao nhất.

Theo Rosenthal, một điều chỉnh khác được đề xuất sẽ kéo dài một cách hiệu quả khoảng thời gian nắm giữ đó lên hơn 5 năm.

Đó là bởi vì đề xuất ban đầu sẽ bắt đầu tính đến đồng hồ 5 năm chỉ sau khi một quỹ đầu tư tư nhân thực hiện “về cơ bản tất cả” các khoản đầu tư của mình – một thuật ngữ không được xác định cụ thể nhưng các chuyên gia thuế thường coi là 70% đến 80 Rosenthal cho biết% vốn đầu tư của quỹ được cam kết.

Trên thực tế, điều đó có thể sẽ kéo dài thời gian nắm giữ có hiệu lực lên khoảng 7 đến 9 năm, một chính sách “có một số điểm”, ông nói thêm.

Đảng Dân chủ ước tính rằng những thay đổi được đề xuất đối với các quy tắc lãi suất thực hiện sẽ tăng 14 tỷ đô la trong 10 năm.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan