23:39 20-05-2022 345 lượt xem

Làm thế nào để chống lại biến đổi khí hậu ngay bây giờ

Làm thế nào để chống lại biến đổi khí hậu ngay bây giờ

Chesnot | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Biến đổi khí hậu là một vấn đề quá sức và mang tính hệ thống, thật dễ dàng để cảm thấy rằng một cá nhân không thể làm gì để chống lại nó.

Nhưng người đồng sáng lập Microsoft và nhà từ thiện Bill Gates đã đưa ra một số gợi ý cụ thể trong một phiên hỏi đáp trực tuyến trên Reddit vào thứ Năm.

Mua các sản phẩm thân thiện với khí hậu để giúp giảm chi phí

Với tư cách là người tiêu dùng, nếu bạn chọn mua các sản phẩm đắt tiền hơn góp phần tạo ra ít khí thải carbon hơn, bạn có thể cảm thấy như một giọt nước tràn ly. Nhưng nếu có đủ người mua những sản phẩm đó, nó sẽ thúc đẩy nhu cầu, dẫn đến quy mô lớn hơn và đẩy giá của những lựa chọn có ý thức về khí hậu đó xuống, ông nói.

“Khi các sản phẩm xanh ra mắt như ô tô điện hoặc thịt tổng hợp hoặc máy bơm nhiệt để sưởi ấm / làm mát gia đình, chúng sẽ đắt hơn một chút. Bằng cách mua những sản phẩm này, bạn sẽ mở rộng quy mô sẽ dẫn đến giá thấp hơn nên ‘phí bảo hiểm xanh’ sẽ giảm”. Gates nói trên Reddit.

Ý tưởng về “phí bảo hiểm xanh” là ý tưởng mà Gates đã thảo luận thường xuyên. Đó là sự khác biệt về giá giữa sản phẩm thông thường và sản phẩm thay thế thân thiện với khí hậu.

Gates cho biết trong một bài đăng trên blog năm 2020 về phí bảo hiểm xanh, các chính phủ có thể giúp giảm phí bảo hiểm xanh bằng cách thực hiện các chính sách làm giảm giá của lựa chọn có ý thức về khí hậu và làm cho giống thông thường đắt hơn. Các công ty và nhà đầu tư cũng có thể giúp giảm phí bảo hiểm xanh bằng cách chi tiêu cho các giải pháp thay thế thân thiện với khí hậu, đầu tư vào đổi mới và vận động chính phủ.

Tuy nhiên, các cá nhân cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong việc phát triển thị trường cho các lựa chọn sản phẩm mới, sạch hơn.

“Khi bạn mua một chiếc xe điện hoặc một chiếc bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật mặc dù nó đắt hơn những sản phẩm thay thế, nhưng bạn đang nói với các công ty sản xuất những sản phẩm này: ‘Có nhu cầu đối với những mặt hàng này. Hãy kiếm nhiều hơn và chúng tôi sẽ mua chúng, Gates đã viết trong một bài đăng trên blog về chủ đề được xuất bản vào năm 2020. “Điều đó sẽ thúc đẩy đầu tư vào nghiên cứu, giúp giảm giá và cuối cùng làm cho các sản phẩm sạch có giá cả phải chăng hơn và có sẵn cho tất cả mọi người.”

Tất nhiên, đối với một số người, phương án thay thế đắt tiền hơn là không khả thi về mặt tài chính, và Gates thừa nhận điều này trong bài đăng trên blog của mình.

Bỏ phiếu và bắt đầu địa phương

Ngoài việc hỗ trợ các ngành công nghiệp xanh mới, các cá nhân có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu bằng cách tác động đến các công ty nơi họ làm việc và bỏ phiếu cho các quan chức được bầu, những người sẽ ưu tiên các chính sách khí hậu, Gates nói.

Trong câu trả lời trên Reddit của mình, Gates đã liên kết đến một bài đăng trên blog năm 2021 trích một chương từ cuốn sách của ông, “Làm thế nào để tránh thảm họa khí hậu”, trong đó ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bỏ phiếu, không giống như mua các sản phẩm xanh, không cần chi tiền.

Gates viết trong cuốn sách của mình: “Tham gia vào tiến trình chính trị là bước quan trọng nhất mà mọi người từ mọi bước đường trong cuộc sống có thể thực hiện để tránh thảm họa khí hậu.

Gates đã viết:

Gates viết trong cuốn sách của mình: “Dù bạn có những nguồn lực nào khác, bạn luôn có thể sử dụng tiếng nói và lá phiếu của mình để tạo ra sự thay đổi. “Gọi điện, viết thư, tham dự các tòa thị chính. Điều bạn có thể giúp các nhà lãnh đạo của mình hiểu là họ nghĩ về vấn đề lâu dài của biến đổi khí hậu cũng quan trọng như họ nghĩ về việc làm, giáo dục hoặc sức khỏe. quan tâm.”

Ngoài ra, khi sử dụng giọng nói của bạn về mặt chính trị, hãy cụ thể và bắt đầu từ địa phương, Gates nói.

“Ví dụ, ở Hoa Kỳ, điện chủ yếu được điều chỉnh bởi các ủy ban công ích toàn tiểu bang, bao gồm các ủy viên được bầu hoặc bổ nhiệm. Hãy biết đại diện của bạn là ai và giữ liên lạc với họ”, Gates viết trong cuốn sách của mình.

Và nếu bạn thích nó, hãy ứng cử vào chức vụ chính trị, Gates viết.

Thay đổi cơ sở hạ tầng

Cũng trong Reddit thứ Năm, Gates đã cân nhắc về những thay đổi ở cấp độ cơ sở hạ tầng, công nghiệp cần được thực hiện để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Gates nói: “Chìa khóa là có thể tạo ra những thứ như điện, thép, xi măng và thịt mà không có bất kỳ khí thải nào nhưng với chi phí tương đương hoặc thấp hơn chi phí hiện nay. Ông đang đầu tư vào các doanh nhân và công ty khởi nghiệp làm việc trên các lĩnh vực đó thông qua quỹ đầu tư về khí hậu của mình, Breakthrough Energy Ventures.

Ông cũng cho biết sự ủng hộ của mình đối với năng lượng hạt nhân, bao gồm cả quá trình phân hạch đã được kiểm tra theo thời gian – “Nếu nó có thể giải quyết các lo ngại về chi phí, an toàn và chất thải” – và phản ứng tổng hợp trong tương lai, mặc dù còn nhiều việc phải tiến hành thương mại hóa và mở rộng công nghệ đó, ông nói. Nhưng ông thừa nhận rằng ông “thiên vị” vì ông là một nhà đầu tư vào năng lượng hạt nhân. Ông thành lập TerraPower, một công ty làm việc để thương mại hóa các lò phản ứng phân hạch hạt nhân tiên tiến.

Không thể bỏ qua rằng Gates là một trong những người giàu nhất thế giới, và với những ngôi nhà lớn và máy bay phản lực riêng, ông ấy là người thải carbon nặng, và ông ấy thừa nhận điều đó. Ông cho biết trong bài đăng trên blog năm 2021 rằng ông giảm lượng khí thải và coi khoản đầu tư của mình vào các cải tiến khí hậu là một liều thuốc giải độc cho lượng khí thải cao của mình.

Gates viết: “Đầu tư vào các công ty không làm cho lượng khí thải carbon của tôi nhỏ hơn. Nhưng nếu tôi chọn được bất kỳ người chiến thắng nào, họ sẽ chịu trách nhiệm loại bỏ lượng carbon nhiều hơn mức mà tôi chịu trách nhiệm tạo ra”, Gates viết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan