01:05 06-05-2022 235 lượt xem

Lãnh đạo công đoàn phản đối các hoạt động lao động của Amazon tại phiên điều trần tại Thượng viện

Lãnh đạo công đoàn phản đối các hoạt động lao động của Amazon tại phiên điều trần tại Thượng viện

Christian Smalls, người sáng lập Liên đoàn Lao động Amazon (ALU), phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân sách Thượng viện ở Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 5 tháng 5 năm 2022. Phiên điều trần có tiêu đề “Người nộp thuế có nên chuyển tiền cho các công ty vi phạm Luật Lao động ? “

Eric Lee | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Chris Smalls, một cựu công nhân Amazon và là lãnh đạo của một liên đoàn lao động mới nổi, đã thách thức các nhà lập pháp về hồ sơ lao động khổng lồ của giới công nghệ tại một phiên điều trần tại Thượng viện hôm thứ Năm.

Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Thượng viện Bernie Sanders gọi buổi điều trần là một phần trong nỗ lực thúc đẩy Nhà Trắng ngừng cung cấp các hợp đồng liên bang cho các công ty như Amazon bị cáo buộc có hành vi lao động không công bằng. Sanders đã gọi người sáng lập và chủ tịch điều hành Amazon Jeff Bezos, người đã được mời đến buổi điều trần nhưng không tham dự, trong lời phát biểu khai mạc của ông vì không khuyến khích sự hợp nhất tại công ty.

Smalls là chủ tịch của Liên đoàn Lao động Amazon, một tổ chức cấp cơ sở được lãnh đạo bởi các nhân viên hiện tại và trước đây của công ty. Tháng trước, công nhân tại một nhà kho của Amazon trên đảo Staten đã bỏ phiếu ủng hộ công đoàn Hoa Kỳ đầu tiên của công ty, bất chấp chiến dịch phản đối cấp cao của Amazon. Tuy nhiên, ALU đã không thể lặp lại thành công của mình vào đầu tuần này, khi các công nhân tại nhà kho thứ hai của Đảo Staten từ chối việc hợp tác hóa.

Smalls cho biết Amazon vi phạm luật lao động “không bị trừng phạt” và do đó, sẽ bị cấm nhận các hợp đồng của chính phủ.

“Chúng tôi không thể cho phép Amazon hoặc bất kỳ người sử dụng lao động nào khác nhận tiền của người đóng thuế nếu họ tham gia vào hành vi phá hoại công đoàn bất hợp pháp và từ chối quyền của người lao động”, Smalls nói trong lời khai của mình. “Chúng tôi không thể cung cấp hợp đồng liên bang cho những người sử dụng lao động này. Chúng tôi không thể cho phép họ nhận trợ cấp đóng thuế từ chính quyền tiểu bang và địa phương của chúng tôi.”

Đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Thành viên xếp hạng của Ủy ban Ngân sách Thượng viện, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., gọi chủ đề điều trần là “cấp tiến” và chỉ trích Sanders vì đã loại bỏ Amazon.

Graham nói: “Đây là một nỗ lực để đạt được kết quả bạn muốn, sử dụng Thượng viện Hoa Kỳ làm phương tiện cho bạn. “Điều này rất nguy hiểm. Bạn có thể có những cuộc điều trần giám sát tất cả những gì bạn muốn, nhưng bạn đã xác định Amazon là một công ty tào lao. Đó là thành kiến ​​chính trị của bạn.”

Smalls phản pháo lại Graham, nói rằng, “Có vẻ như bạn đang nói về nhiều công ty và doanh nghiệp hơn trong bài phát biểu của mình, nhưng bạn quên rằng mọi người là những người khiến các công ty này hoạt động và chúng tôi không được bảo vệ.”

Sau đó, Graham hỏi Smalls rằng liệu anh ta đã nộp đơn khiếu nại chống lại Amazon chưa. Smalls bị Amazon sa thải vào năm 2020 sau khi công ty tuyên bố anh ta vi phạm các quy tắc về cách xa xã hội. Smalls lập luận rằng anh ta đã bị sa thải để trả đũa vì đã tổ chức một cuộc biểu tình trong những tuần đầu của đại dịch coronavirus để kêu gọi các biện pháp an toàn mạnh mẽ hơn. Việc sa thải của ông đã gây ra sự phẫn nộ trên diện rộng, bao gồm cả đơn khiếu nại từ Tổng chưởng lý New York Letitia James, người đã tìm cách buộc Amazon phải trả lại Smalls.

Smalls cho biết quy trình xác định các công ty có trách nhiệm giải trình “không hoạt động” và Graham trả lời rằng đó là ý kiến ​​của Smalls.

“Đó là một sự thật,” Smalls vặn lại.

Tại buổi điều trần, Smalls có sự tham gia của Tổng Chủ tịch Teamsters Sean O’Brien, cùng các thành viên tham luận khác. Nhóm Teamsters năm ngoái đã công bố một nỗ lực mới để tổ chức các cơ sở của Amazon và nó đã nhằm vào nỗ lực mở rộng của công ty trên toàn quốc.

Vào thứ Năm, Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ tổ chức Smalls và các nhà tổ chức khác, bao gồm một nhóm tìm cách tổ chức các công nhân của Starbucks, trong một cuộc họp để thảo luận về “những nỗ lực phi thường của họ để tổ chức các công đoàn tại nơi làm việc của họ”, một quan chức Nhà Trắng nói với Reuters.

SỰ CANH GÁC: Liên đoàn Lao động Amazon thắng – Chủ tịch phá vỡ các quyết định trong tương lai

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan