06:40 11-12-2021 279 lượt xem

Larry Ellison hiện giàu hơn Page và Brin đồng sáng lập Google

Larry Ellison hiện giàu hơn Page và Brin đồng sáng lập Google

SAN FRANCISCO, CALIFORNIA – 16 tháng 9: Chủ tịch hội đồng quản trị Oracle và giám đốc công nghệ Larry Ellison có bài phát biểu quan trọng trong Oracle OpenWorld 2019 vào ngày 16 tháng 9 năm 2019 tại San Francisco, California. Chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc công nghệ Larry Ellison của Oracle đã khởi động Oracle OpenWorld 2019 bằng một bài phát biểu quan trọng. Hội nghị hàng năm kéo dài đến ngày 19 tháng 9.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Chủ tịch Oracle, Larry Ellison, giàu hơn gần 16 tỷ USD tính đến cuối ngày thứ Sáu, vượt qua các nhà đồng sáng lập của Google và nhích anh ta về phía Bill Gates của Microsoft.

Cổ phiếu của Oracle đã tăng 16% sau một báo cáo thu nhập hàng quý tốt hơn mong đợi vào cuối ngày thứ Năm. Ellison, cổ đông lớn nhất của công ty với 1,14 tỷ cổ phiếu, hiện trị giá 135,7 tỷ USD, theo Forbes.

Cuộc biểu tình của Oracle, lớn thứ hai trong 20 năm qua, là một lợi ích to lớn đối với Ellison, người đồng sáng lập công ty phần mềm vào năm 1977. Trong danh sách tỷ phú của Forbes, ông chỉ xếp trước Larry Page của Google (126,3 tỷ USD) và Sergey Brin (121,7 tỷ USD) đứng ở vị trí thứ năm. Gates, người giàu thứ 4 thế giới, có tài sản trị giá 139,2 tỷ USD.

Sự hồi sinh của Ellison có phần gây ngạc nhiên khi các công ty công nghệ thế hệ tiếp theo, như Google, Amazon và Facebook, đang phát triển nhanh hơn rất nhiều trong những năm gần đây trong khi Oracle lại tụt dốc với mức tăng trưởng chủ yếu ở mức một con số. Nhưng Oracle đang có dấu hiệu tăng tốc và hướng dẫn mới nhất của công ty đứng đầu các ước tính, khiến các nhà đầu tư tin tưởng cao rằng việc chuyển sang đám mây đang hoạt động hiệu quả.

Việc tài sản cá nhân của anh ấy tăng trở lại so với những người sáng lập Google có thể sẽ là một thành quả đặc biệt ngọt ngào đối với Ellison. Vào tháng 4, Tòa án Tối cao đã đứng về phía Google chống lại Oracle trong một cuộc tranh chấp bản quyền kéo dài đối với phần mềm được sử dụng trong hệ điều hành di động Android. Vụ việc liên quan đến mã phần mềm mà Google đã sử dụng để xây dựng Android và được coi là một tranh chấp mang tính bước ngoặt về loại mã máy tính nào được bảo vệ theo luật bản quyền của Mỹ.

Ngoài ra, Oracle đang bắt kịp cơ sở hạ tầng đám mây và Google là một trong những công ty dẫn đầu về thị phần. Vào năm 2018, ông chủ đám mây của Google, Thomas Kurian, đã gia nhập công ty internet từ Oracle, nơi ông đã trải qua hơn hai thập kỷ, vươn lên trở thành chủ tịch phát triển sản phẩm.

Ellison, 77 tuổi, có được phần lớn tài sản từ quyền sở hữu Oracle, vốn đã tăng giá khoảng 44 tỷ USD trong năm nay, nhờ giá cổ phiếu của công ty tăng 59%. Nhưng anh ấy đã kiếm được thêm một khoản tiền từ vụ đặt cược vào Elon Musk ba năm trước.

Ellison tiết lộ vào cuối năm 2018 rằng anh ấy đã mua 1 tỷ USD cổ phần của Tesla. Trong ba năm qua, vốn hóa thị trường của các nhà sản xuất ô tô điện đã tăng gần 1.300% và cổ phiếu của Ellison hiện trị giá 16 tỷ USD. Ngay cả sau đợt giảm giá gần đây, Tesla đã tăng 44% trong năm nay.

ĐỒNG HỒ: Động lực đám mây bền vững của Oracle sẽ tiếp tục

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan