02:16 30-03-2022 222 lượt xem

Lầu Năm Góc sẽ trao hợp đồng đám mây lên tới 9 tỷ USD vào tháng 12

Lầu Năm Góc sẽ trao hợp đồng đám mây lên tới 9 tỷ USD vào tháng 12

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tbilisi, Georgia ngày 18 tháng 10 năm 2021.

Irakli Gedenidze | Reuters

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hôm thứ Ba rằng họ có kế hoạch trao các hợp đồng trị giá 9 tỷ USD cho các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây vào tháng 12, muộn hơn khoảng 8 tháng so với dự kiến.

Sáng kiến ​​Joint Warfighter Cloud Capability, hay còn gọi là JWCC, đại diện cho một con đường mới cho quân đội Hoa Kỳ dựa vào nhiều nhà cung cấp đám mây, thay vì một nhà cung cấp duy nhất. Đó là chiến lược mà Lầu Năm Góc ban đầu đã tìm cách sử dụng với Hợp đồng Cơ sở hạ tầng Quốc phòng Doanh nghiệp Chung, hay JEDI,. Lầu Năm Góc buộc phải trao hợp đồng cho Microsoft trước khi hủy bỏ nó.

“Chúng tôi nhận ra rằng lịch trình của chúng tôi có thể hơi quá so với những gì chúng tôi nghĩ, và bây giờ chúng tôi sẽ kết thúc vào mùa thu và chúng tôi đang hướng tới việc trao giải vào tháng 12”, John Sherman, trưởng Lầu Năm Góc thông tin. cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên. Vào tháng 7 năm 2021, khi công bố JWCC, mục tiêu là trao hợp đồng sớm nhất vào tháng 4 năm 2022, Sherman nói.

Ông Sherman cho biết Lầu Năm Góc đã đưa ra các yêu cầu đối với Amazon, Google, Microsoft và Oracle vào tháng 11 năm ngoái.

Lầu Năm Góc vẫn kỳ vọng các hợp đồng sẽ có thời hạn cơ bản 3 năm và thời gian tùy chọn dài hạn 2 năm. Sau đó, Sherman cho biết, Lầu Năm Góc sẽ khởi động “một cuộc cạnh tranh toàn diện và cởi mở để mua lại đa đám mây trong tương lai.”

Hợp đồng JEDI sẽ có giá trị lên tới 10 tỷ đô la trong 10 năm. JWCC sẽ kéo dài năm năm và sẽ có số tiền lớn hơn trong khoảng thời gian đó.

Sherman cho biết, công việc sẽ tiếp cận trên cả ba phân loại bảo mật và hoạt động ở cả trong và ngoài nước Mỹ. Kỳ vọng là Lầu Năm Góc sẽ có quyền truy cập vào mạng chưa được phân loại khi các hợp đồng được trao. Các mạng bí mật sẽ xuất hiện trực tuyến sau 60 ngày kể từ ngày ký hợp đồng và các mạng tối mật và chiến thuật sẽ trực tuyến không muộn hơn 180 ngày sau khi lựa chọn được thực hiện.

Các hợp đồng này sẽ đánh dấu sự ngừng cung cấp dịch vụ công nghệ dưới thời Tổng thống Trump, người được cho là đã tìm cách ngăn chặn Amazon giành được hợp đồng JEDI, vốn được coi là có vấn đề về mặt cấu trúc khi chỉ dựa vào một nhà cung cấp duy nhất. Người kế nhiệm của Mattis, Lloyd Austin, vào năm ngoái, đã ký kết Chiến lược chỉ huy và kiểm soát toàn miền, hay JADC2, chiến lược sẽ dựa trên trí tuệ nhân tạo.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Lầu Năm Góc yêu cầu các giá thầu mới trong hợp đồng chính phủ sau khi hủy bỏ thỏa thuận ‘Jedi’ của Microsoft

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan