00:18 20-11-2021 116 lượt xem

Lầu Năm Góc yêu cầu Amazon, Google, Microsoft, Oracle đặt giá thầu trên đám mây

Lầu Năm Góc yêu cầu Amazon, Google, Microsoft, Oracle đặt giá thầu trên đám mây

Andy Jassy, ​​giám đốc điều hành của Amazon.Com Inc., trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10 năm 2021.

David Ryder | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu rằng Bộ Quốc phòng đã mời thầu từ Amazon, Google, Microsoft và Oracle cho các hợp đồng đám mây.

Việc tiếp cận diễn ra sau khi Lầu Năm Góc dành ra một hợp đồng trị giá 10 tỷ đô la mà Microsoft đã giành được và Amazon đã thách thức. Giá trị của các hợp đồng mới không được biết, nhưng Bộ Quốc phòng ước tính nó có thể lên tới nhiều tỷ đô la.

Nỗ lực mới, được gọi là Khả năng đám mây chiến đấu chung, hoặc JWCC, có vẻ như nó sẽ hỗ trợ các nhà cung cấp hàng đầu về cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu, Amazon và Microsoft, mặc dù nó cũng có thể cung cấp thêm uy tín cho hai đơn vị nhỏ hơn.

“Chính phủ dự kiến ​​sẽ trao hai hợp đồng IDIQ – một cho Amazon Web Services, Inc. (AWS) và một cho Microsoft Corporation (Microsoft) – nhưng dự định trao cho tất cả các Nhà cung cấp dịch vụ đám mây (CSP) chứng minh được khả năng đáp ứng của DoD GSA cho biết trong thông báo của mình.

Hợp đồng giao hàng vô thời hạn, số lượng không xác định, hoặc IDIQ, bao gồm số lượng dịch vụ không xác định trong một khoảng thời gian cụ thể.

GSA cho biết chỉ có hai nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây của Mỹ, Amazon và Microsoft, có thể tuân thủ tất cả các yêu cầu của Lầu Năm Góc, bao gồm “thiết bị biên chiến thuật” có thể hoạt động bên ngoài các trung tâm dữ liệu truyền thống.

Amazon và Microsoft là hai công ty lọt vào vòng chung kết cho một hợp đồng Cơ sở hạ tầng quốc phòng chung dành cho doanh nghiệp. Hợp đồng đó nhằm đến một nhà cung cấp duy nhất và dự kiến ​​sẽ có giá trị lên đến 10 tỷ đô la trong vòng 10 năm. Microsoft đã giành được nó vào năm 2019, Amazon đệ đơn phản đối và cuối cùng vào tháng 7, Lầu Năm Góc đã chọn hủy hợp đồng. Andy Jassy, ​​hiện là Giám đốc điều hành của Amazon và trước đây là người đứng đầu AWS, lập luận rằng có sự can thiệp chính trị vào việc trao hợp đồng.

Lầu Năm Góc dự kiến ​​mỗi hợp đồng IDIQ sẽ có thời hạn cơ sở 3 năm và thời hạn tùy chọn dài 2 năm.

Đại diện của Amazon, Google và Microsoft đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Oracle từ chối bình luận.

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

XEM: Oracle hợp tác với công ty viễn thông Bharti Airtel để mở rộng quy mô dịch vụ điện toán đám mây ở Ấn Độ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan