12:12 07-12-2020 212 lượt xem

LayerX sử dụng ứng dụng nhận dạng kỹ thuật số ID để phát triển hệ thống bỏ phiếu trên nền tảng blockchain ở Nhật Bản

LayerX sử dụng ứng dụng nhận dạng kỹ thuật số ID để phát triển hệ thống bỏ phiếu trên nền tảng blockchain ở Nhật Bản

Công ty blockchain Nhật Bản LayerX sẽ hợp tác với một ứng dụng kỹ thuật số gọi là xID để xây dựng một hệ thống bỏ phiếu trên nền tảng blockchain ở thành phố Kaga của Nhật Bản.

Trong một thông báo vào hôm thứ năm, LayerX cho biết họ sẽ phát triển dự án bỏ phiếu điện tử trong nỗ lực tăng cường tính an toàn và bảo mật cho các cuộc bầu cử tại thành phố 68.000 người này. Công ty cũng tuyên bố rằng chi phí và tính ổn định của hệ thống bỏ phiếu điện tử hiện nay trong khu vực là điều cần phải được giải quyết.

Công ty cho biết: “Việc bỏ phiếu qua internet hiện nay đặt ra nhiều thách thức, chẳng hạn như ngăn chặn việc bỏ phiếu kép, những rào cản kỹ thuật đảm bảo tính bảo mật cho phiếu bầu và chi phí của các thiết bị hỗ trợ bỏ phiếu. LayerX đã nghiên cứu và phát triển một giao thức bỏ phiếu điện tử để cân bằng giữa tính minh bạch của quy trình bỏ phiếu và tính bảo mật của hồ sơ bỏ phiếu.” 

Theo LayerX, việc áp dụng xID sẽ tăng cường hệ thống bỏ phiếu hiện hành của công ty bằng cách giúp xác minh danh tính của cử tri và đảm bảo mỗi người chỉ có một lá phiếu được phát hành. Theo báo cáo, hệ thống của LayerX sẽ cho phép cử tri kiểm tra kết quả bỏ phiếu của chính họ, cũng như cung cấp mật mã để xác minh độc lập quá trình ghi chép và tổng hợp cuộc bỏ phiếu đã được thực hiện chính xác trên mạng blockchain.

Thành phố Kaga đã được các quan chức nơi đây tuyên bố là “thành phố blockchain”. Sáng kiến này khuyến khích các công ty nhà nước và tư nhân trong khu vực sử dụng công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết tình trạng suy giảm dân số của Nhật Bản ở các khu vực nông thôn. Cũng trong một thông báo vào tháng 11, LayerX tuyên bố sẽ tham gia chương trình xây dựng "smart city" của thành phố Tsukuba.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan