19:49 16-06-2022 69 lượt xem

Lễ hội mua sắm Trung Quốc 618 để kiểm tra người tiêu dùng sau khi Covid khóa cửa

Lễ hội mua sắm Trung Quốc 618 để kiểm tra người tiêu dùng sau khi Covid khóa cửa

Lễ hội mua sắm “618” của Trung Quốc chứng kiến ​​những gã khổng lồ thương mại điện tử bao gồm JD.com và Alibaba giảm giá lớn cho người mua sắm. Doanh thu trị giá hàng tỷ đô la được tính trong suốt thời gian bán hàng 618 thường kéo dài vài tuần.

Geng Yuhe | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

Trung Quốc đang diễn ra lễ hội mua sắm “618”, một sự kiện thường niên nơi các gã khổng lồ thương mại điện tử của nước này như Alibaba và JD.com cố gắng lôi kéo người mua sắm bằng các chương trình giảm giá và khuyến mãi lớn.

Nhưng ấn bản năm nay đi ngược lại bối cảnh khó khăn khi Trung Quốc vật lộn với suy thoái kinh tế từ sự hồi sinh của Covid-19, dẫn đến việc đóng cửa các thành phố lớn bao gồm cả cường quốc tài chính Thượng Hải. Chi tiêu của người tiêu dùng đã bị ảnh hưởng trong khi các nhà kinh tế đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế của họ đối với Trung Quốc.

Trong quý đầu tiên, JD.com và Alibaba, hai công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, đã công bố mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất kỷ lục, do sự kết hợp của nền kinh tế đang chậm lại và quy định chặt chẽ đối với lĩnh vực công nghệ trong nước.

Năm ngoái, khối lượng giao dịch trên các nền tảng thương mại điện tử lớn đạt tổng cộng 578,5 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc trong lễ hội, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo công ty dữ liệu Syntun.

Tuy nhiên, tăng trưởng dự kiến ​​sẽ chậm lại trong năm nay. Công ty tư vấn EY cho biết họ dự kiến ​​doanh số bán hàng sẽ tăng 20% ​​trong năm nay, chậm hơn so với con số của năm 2021. Vẫn là Sharry Wu, trưởng nhóm tư vấn chuyển đổi kinh doanh tại Trung Quốc Đại lục của EY, hy vọng người tiêu dùng sẽ chi tiêu khi khóa máy dễ dàng hơn và khi các công ty thương mại điện tử tìm cách thu hút khách hàng bằng các khoản chiết khấu lớn.

Wu cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi tin tưởng rằng nhu cầu tiêu dùng ở Trung Quốc vẫn còn mạnh mẽ, nhưng chúng tôi cho rằng tiêu dùng sẽ kém đa dạng hơn, tập trung nhiều hơn vào các mặt hàng thực phẩm hữu cơ, thiết bị gia dụng, chăm sóc cá nhân, v.v.”.

“Khi các thành phố mở cửa trở lại, chúng ta nên kỳ vọng lượng tiêu dùng trực tuyến sẽ tăng mạnh, bên cạnh lượng khách quay trở lại các cửa hàng. Mặc dù chúng ta đang thấy xu hướng rõ ràng là tỷ lệ tăng trưởng giảm đối với các lễ hội mua sắm lớn, nhưng mọi nền tảng thương mại điện tử đều đang trình bày kế hoạch khuyến mãi lớn nhất của mình thu hút người tiêu dùng trực tuyến trở lại vào mùa hè này. “

Alibaba và JD.com đều đang chiến đấu để thu hút người tiêu dùng. JD đang giảm giá 50 nhân dân tệ cho mỗi lần mua hàng trị giá 299 nhân dân tệ đủ điều kiện.

Nền tảng mua sắm trực tuyến Tmall của Alibaba cho biết họ đã đóng băng giá 19 triệu sản phẩm cho đến ngày 5 tháng 7. Nền tảng mua sắm giá hời Taobao Deals của công ty có một triệu mặt hàng trị giá 10 nhân dân tệ đang được chào bán.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều có một triển vọng tốt. Jacob Cooke, Giám đốc điều hành của WPIC, một công ty công nghệ và tiếp thị thương mại điện tử giúp các thương hiệu nước ngoài bán được hàng tại Trung Quốc, nói rằng chiếc 618 năm nay khó có thể lập kỷ lục về doanh số bán hàng.

“Đây có lẽ là năm đầu tiên chúng ta thấy điều này [sales] “Cooke nói với CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan