14:06 28-01-2022 115 lượt xem

Lewis Hamilton đầu tư vào công ty khởi nghiệp Zapp giao hàng tạp hóa nhanh

Lewis Hamilton đầu tư vào công ty khởi nghiệp Zapp giao hàng tạp hóa nhanh

Tay đua công thức một người Anh Lewis Hamilton.

Bryn Lennon – Công thức 1 | Công thức 1 qua Getty Images

LONDON – Tay đua Công thức 1 người Anh Lewis Hamilton đã ủng hộ công ty khởi nghiệp giao hàng tạp hóa nhanh Zapp như một phần của khoản đầu tư lớn hơn 200 triệu đô la vào công ty.

Công ty có trụ sở tại London cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã huy động được số tiền mặt mới trong vòng gọi vốn Series B do các công ty đầu tư mạo hiểm Lightspeed Venture Partners, 468 Capital và BroadLight Capital dẫn đầu. Các nhà đầu tư hiện tại Atomico, Burda và Vorwerk Ventures cũng tham gia.

Zapp không tiết lộ định giá và từ chối bình luận về quy mô cổ phần của Hamilton.

Sự tham gia của Hamilton đánh dấu sự đầu tư khởi nghiệp hiếm hoi của ngôi sao đua F1. Tay đua của đội Mercedes đã giành được bảy danh hiệu vô địch các tay đua thế giới, đồng thời giữ kỷ lục chung với tay đua người Đức đã nghỉ hưu Michael Schumacher.

Được thành lập vào năm 2020, dịch vụ của Zapp cho phép mọi người mua đồ ăn nhẹ, đồ uống và các mặt hàng thiết yếu từ cái gọi là “cửa hàng tối”, những nhà kho nhỏ được xây dựng với mục đích duy nhất là chuẩn bị đơn đặt hàng giao hàng trực tuyến. Ứng dụng hứa hẹn thời gian giao hàng chỉ trong vòng 20 phút.

Zapp là một trong nhiều nhà bán lẻ mới nổi ở châu Âu đang cạnh tranh để giành lấy ví của người mua sắm với lời hứa giao hàng siêu nhanh. Nó đang cạnh tranh với một số đối thủ được tài trợ tốt, bao gồm công ty Getir của Thổ Nhĩ Kỳ và các công ty Đức Gorillas and Flink.

Zapp tuyên bố nó khác với các đối thủ vì ứng dụng của nó cung cấp một giải pháp thay thế kỹ thuật số cho cửa hàng tiện lợi, thay vì phiên bản trực tuyến của siêu thị như Tesco hoặc Sainsbury’s. Công ty hiện đang hoạt động tại bảy thành phố bao gồm London, Amsterdam và Paris.

“Với nguồn vốn mới này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc đạt được lợi nhuận tại các thị trường hiện có của chúng tôi cũng như đưa Zapp đến với khách hàng mới trên toàn cầu,” đồng sáng lập Zapp Joe Falter cho biết trong một tuyên bố.

Công ty cho biết họ cũng có kế hoạch chi số vốn mới để cải thiện trải nghiệm khách hàng và chuỗi cung ứng của mình. Năm ngoái, Zapp đã mở một trung tâm phân phối rộng 25.000 foot vuông ở London để giữ hàng hóa đổ về các cửa hàng tối tăm của mình.

JPMorgan đã đóng vai trò cố vấn tài chính cho Zapp về thỏa thuận này, công ty cho biết.

Các công ty giao hàng nhanh đã có tốc độ tăng trưởng nhanh không kém kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát. Getir gần đây nhất được các nhà đầu tư định giá 7,7 tỷ đô la, trong khi Gorillas đạt được vòng tài trợ 1 tỷ đô la do công ty giao đồ ăn Đức Delivery Hero dẫn đầu, công ty này định giá hơn 3 tỷ đô la. Trong khi đó, DoorDash dẫn đầu khoản đầu tư 750 triệu USD vào công ty khởi nghiệp Flink ở Berlin.

Khi không gian trở nên đông đúc hơn, ngày càng có nhiều dấu hiệu hợp nhất, với việc Getir mua Weezy, công ty khởi nghiệp ở London và Gorillas giành giật đối thủ Frichti của Pháp.

Các nhà đầu tư và giám đốc điều hành công nghệ đang bắt đầu đặt câu hỏi về tính bền vững lâu dài của các công ty khởi nghiệp như vậy. Tim Steiner, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ bán lẻ Ocado, cho biết hôm thứ Tư rằng ông nhận thấy “sự khác biệt nhỏ giữa tất cả những người chơi ngoài kia” và không ngạc nhiên khi thấy sự hợp nhất trên thị trường.

Steve O’Hear, phó chủ tịch chiến lược của Zapp, nói với CNBC: “Chúng tôi không coi đó là người chiến thắng. “Cũng giống như thị trường tạp hóa rộng lớn hơn, có chỗ cho những người chơi khác nhau và các khách hàng trong lịch sử đã chứng minh rằng họ coi trọng sự lựa chọn.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan