09:15 06-04-2021 189 lượt xem

LG đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động

LG đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động

Hôm 5.4, LG đã chính thức công bố việc rời khỏi thị trường smartphone đúng như những thông tin đã đồn thổi trong thời gian gần đây.

Theo Neowin, LG gọi lĩnh vực smartphone là “cực kỳ cạnh tranh”. Công ty sẽ tiếp tục bán hàng tồn kho các thiết bị hiện có và sau đó tập trung vào các mảng kinh doanh khác như linh kiện xe điện (EV), thiết bị được kết nối, nhà thông minh, robot, AI và các giải pháp B2B. Công ty cũng cho biết họ vẫn sẽ phát triển các công nghệ di động, chẳng hạn như 6G. Những điều này giúp các doanh nghiệp khác của LG vẫn tiếp tục phát triển.
 
Mặc dù hoạt động kinh doanh smartphone của LG gặp khó khăn trong những năm gần đây nhưng công ty này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm sáng tạo. LG G3 là điện thoại đầu tiên có màn hình QHD và nó được trang bị tính năng tự động lấy nét bằng laser - một tính năng được gọi là “điên rồ” trong năm 2014. Một thứ điên rồ khác vào năm 2014 là G Flex, chiếc điện thoại có màn hình có thể uốn cong. Sau đó đến lượt G Flex 2 được ra mắt với chip xử lý hàng đầu và màn hình khó có thể phá vỡ, kết hợp lớp phủ trên mặt lưng nhựa có thể tự chữa lành vết trầy xước.
 
LG G5 không quá nổi tiếng hoặc thậm chí được người dùng đánh giá cao, tuy nhiên đó là sản phẩm gây chú ý với thiết kế mô-đun và phụ kiện. Và đừng quên LG V10, chiếc smartphone có màn hình thứ hai nhỏ hơn ở trên cùng cho các phím tắt, thông báo và nhiều hơn nữa. Những tính năng độc đáo này sau đó bị mất trong LG V30 khi công ty bắt đầu sản xuất những chiếc điện thoại cao hơn.
 
Rất tiếc là tất những sáng tạo này sắp kết thúc và LG cho biết họ sẽ kết thúc việc kinh doanh smartphone của mình vào cuối tháng 7, mặc dù vẫn có thể có hàng tồn kho được tiếp tục bán sau đó.
 
 
Theo thanhnien

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan