20:32 01-05-2022 171 lượt xem

Liên doanh Comcast-Charter hướng đến chương mới trong các cuộc chiến trực tuyến

Liên doanh Comcast-Charter hướng đến chương mới trong các cuộc chiến trực tuyến

Brian Roberts, Giám đốc điều hành của Comcast (L) và Tom Rutledge, giám đốc điều hành của Charter Communications

Drew Angerer | những hình ảnh đẹp

Thật dễ dàng để phủ nhận thông báo vào tuần trước rằng Comcast và Charter đã bắt đầu liên doanh để giành thị phần trên toàn quốc trong lĩnh vực phân phối video trực tuyến. Nhưng hai công ty truyền hình cáp lớn nhất của Mỹ có thể đang chơi một trò chơi dài hơi có thể dẫn đến một chương mới trong cuộc chiến phát trực tuyến.

Comcast và Charter cho biết họ đã phát triển một liên doanh 50/50 để đẩy nền tảng phát trực tuyến Flex của Comcast vào nhiều gia đình hơn trên khắp nước Mỹ. Comcast sẽ cấp phép cho Flex to Charter, cho phép người đăng ký Spectrum của Charter truy cập vào giao diện. Comcast cũng sẽ đóng góp mảng kinh doanh TV thông minh (XClass) và dịch vụ phát trực tuyến miễn phí có hỗ trợ quảng cáo Xumo vào liên doanh

Đổi lại, Charter sẽ đóng góp ban đầu 900 triệu đô la để tài trợ cho các chi phí và mở rộng. Ngoài ra, Charter sẽ cung cấp các thiết bị do Flex vận hành và điều khiển từ xa được điều khiển bằng giọng nói có liên quan, bắt đầu từ năm 2023. Mặc dù Flex không phải là một sản phẩm mới nhưng sự hợp tác này gần như tăng gấp đôi lượng cài đặt tiềm năng của thiết bị.

Nhìn bề ngoài, có vẻ như Comcast và Charter đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác này quá muộn trong những năm qua. Roku, Amazon, Apple và Google đã tạo ra các thiết bị và phần mềm tổng hợp phát trực tuyến trong hơn một thập kỷ. TV thông minh của Samsung đi kèm với nền tảng phát trực tuyến tích hợp của riêng họ. Hơn nữa, tiết lộ của Netflix vào tuần trước rằng họ đã mất khách hàng lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ cho thấy số người đăng ký phát trực tuyến có thể đã đạt đỉnh ở Mỹ, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

“Thật khó để bạn có thể tưởng tượng họ sẽ thành công như thế nào với số năm dài mà chúng tôi đã đầu tư vào nền tảng của mình và các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi cũng vậy”, Giám đốc điều hành và người sáng lập Roku, Anthony Wood nói về liên doanh Comcast-Charter trong cuộc họp hội nghị về thu nhập của công ty vào thứ Năm.

Wood cho biết thêm, trước đây rất khó để các công ty cạnh tranh với Roku về phân phối trực tuyến vì các đối thủ như Comcast và Charter có các mảng kinh doanh rộng lớn, trong khi phát trực tuyến là trọng tâm duy nhất của Roku. Theo công ty nghiên cứu Conviva, Roku đứng số 1 về thị phần phát trực tuyến thiết bị màn hình lớn, theo sau là Amazon Fire TV và Samsung.

Tuy nhiên, Comcast và Charter có một lợi thế lớn mà không đối thủ cạnh tranh phát trực tuyến nào khác có được – đó là những kỹ thuật viên nhập cuộc.

Lợi thế sân nhà

Gần như mọi người hoặc gia đình chuyển đến một ngôi nhà hoặc căn hộ mới cần thiết lập băng thông rộng tại nhà. Comcast và Charter là những đầu nối băng thông rộng tốc độ cao dành cho gia đình lớn nhất trong cả nước.

Hàng trăm triệu hộ gia đình ở Hoa Kỳ đã sử dụng thiết bị phát trực tuyến và có thể không muốn chuyển đổi. Nhưng Comcast và Charter phục vụ hơn 200 triệu hộ gia đình Hoa Kỳ cộng lại. Giám đốc điều hành Comcast Brian Roberts và Giám đốc điều hành của Charter Tom Rutledge có thể thống nhất với nhau về chiến lược yêu cầu các kỹ thuật viên băng thông rộng của họ kết nối các thiết bị Flex khi họ kết nối các ngôi nhà trên khắp đất nước với Internet.

Hiện tại, Comcast và Charter không có nhiều đặc quyền dành cho người tiêu dùng để tiếp thị với Flex. Các công ty có thể tiếp thị giao diện người dùng, nhưng thật khó để bán cho người tiêu dùng thứ mà họ có thể chưa từng thấy. Điều khiển từ xa bằng giọng nói của Comcast giúp việc tìm kiếm nội dung giữa một nhóm các dịch vụ phát trực tuyến trở nên dễ dàng, nhưng Roku và Amazon cũng có điều khiển từ xa điều khiển bằng giọng nói.

Nói cách khác, không có nhiều lý do rõ ràng để ai đó sử dụng Flex trên bất kỳ thiết bị nào mà người tiêu dùng đã sở hữu. Nhưng TV và các thiết bị phát trực tuyến cuối cùng cũng già đi. Hộp linh hoạt, ít nhất là vào thời điểm này, miễn phí cho các thuê bao băng thông rộng mới.

Nếu bất kỳ ngành công nghiệp nào biết kinh doanh phân phối video, thì đó là cáp.

Nhóm tính năng phát trực tuyến

Các giám đốc điều hành tại các công ty giải trí và truyền thông nhỏ hơn đã nói riêng rằng họ rất ngạc nhiên khi các gói phát trực tuyến vẫn chưa thành hiện thực.

“Tôi không thấy có động lực lớn để làm điều đó,” đồng CEO của Netflix, Reed Hastings nói với CNBC vào năm 2020, khi định giá thị trường của công ty cao hơn gấp đôi so với hiện nay. “Có thể tốt nếu thử nghiệm điều đó ở một số quốc gia, nhưng đó không phải là một lĩnh vực lớn đối với chúng tôi.”

Sự sụt giảm cổ phiếu gần đây của Netflix và hướng dẫn rằng tổn thất khách hàng sẽ tăng nhanh trong quý tới có thể là chất xúc tác cho các gói phát trực tuyến – một sản phẩm bắt đầu giống với một phiên bản nhỏ hơn của gói cáp.

Nếu Netflix đồng ý bán một sản phẩm đi kèm – giả sử hoàn toàn là giả thuyết, với Starz, Peacock và Paramount + – để được chiết khấu tổng hợp, nhà phân phối bên thứ ba sẽ cần bán gói đó và xác thực người mua gói.

Apple, Roku, Google và Amazon đều có thể là nhà cung cấp gói bên thứ ba đó.

Nhưng các nhà phân phối video “OG” là Comcast và Charter – các công ty truyền hình cáp. Bán các gói nội dung video luôn là công việc kinh doanh của họ.

Và bây giờ họ đang cố gắng đưa các thiết bị phát trực tuyến vào nhà của hàng triệu người Mỹ. Không có quá nhiều bước nhảy nếu cho rằng họ muốn bán cho khách hàng một gói đăng ký video cùng với việc lắp đặt các hộp đó.

“Chúng tôi không chỉ mang những sản phẩm này đến với hàng triệu khách hàng khác mà còn mở ra cánh cửa cho các cơ hội doanh thu hoàn toàn mới”, Roberts cho biết trong cuộc họp hội nghị về thu nhập của Comcast vào tuần trước.

Rutledge đã nói thêm trong cuộc gọi hội nghị thu nhập của Charter rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi hầu hết tất cả khách hàng của công ty sẽ nhận được video trực tuyến thay vì truyền hình cáp kết nối.

“Tôi hy vọng rằng dần dần phần lớn cơ sở khách hàng của chúng tôi sẽ là tất cả [Internet protocol]”ông nói.

Điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Nhưng nó làm cho cuộc chơi liên doanh của Comcast và Charter có ý nghĩa hơn rất nhiều. Họ đang chơi trò chơi trực tuyến các cuộc chiến dài hơi – và hy vọng kết quả cuối cùng sẽ giống như Truyền hình cáp 2.0.

Tiết lộ: Comcast là công ty mẹ của NBCUniversal, công ty sở hữu CNBC.

XEM: Kết quả thu nhập quý đầu tiên của Comcast

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan