20:35 23-06-2022 69 lượt xem

Liệu các công ty truyền thông có thể tồn tại trong thời kỳ suy thoái? Giám đốc điều hành nói có

Liệu các công ty truyền thông có thể tồn tại trong thời kỳ suy thoái?  Giám đốc điều hành nói có

Các đại biểu xếp hàng chờ tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions, Cannes, Pháp, tháng 6 năm 2019

Cannes Lions

Trong khi các giám đốc điều hành truyền thông đang gặp gỡ các nhà lãnh đạo quảng cáo trong tuần này bên ly hoa hồng tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions hàng năm, họ không thể không nói về sự mất kết nối giữa việc đi chơi với những người nổi tiếng trên du thuyền và cảm giác khủng khiếp rằng một cuộc suy thoái đang diễn ra. góc.

“Cảm giác giống như một bữa tiệc ở đây”, Giám đốc điều hành NBCUniversal, Jeff Shell, nói với Julia Boorstin của CNBC từ Cannes hôm thứ Tư. “Tôi không biết đó là vì hầu hết các bạn ra ngoài lần đầu tiên trong một thời gian dài hay vì chúng tôi đang ở miền nam nước Pháp vào tháng 6, nhưng không, nó không giống như một phiên chợ giảm giá.”

Nhưng Shell đã thừa nhận rằng có những dấu hiệu cảnh báo, mặc dù là những dấu hiệu phức tạp. “Thị trường phân tán đã suy yếu một chút”, ông nói, đề cập đến chi phí thời gian thực của quảng cáo truyền hình, thay vì thị trường “trả trước” được cài đặt trước. “Nó rất phức tạp vì có quá nhiều thứ đang diễn ra.”

Suy thoái kinh tế vĩ mô trong lịch sử đã dẫn đến sự gia tăng đột biến số lượng nhân viên trong ngành truyền thông. Với tỷ lệ suy thoái đang gia tăng và các giám đốc điều hành đang chuẩn bị cho sự sụt giảm doanh thu quảng cáo trong nửa cuối năm, các công ty truyền thông không sa thải người hoặc giảm bớt nhân viên – ít nhất là chưa. Thay vào đó, các nhà lãnh đạo trong ngành cảm thấy công ty của họ cuối cùng đã đủ tinh gọn và cân bằng để vượt qua thời kỳ suy thoái về quảng cáo mà không phải hy sinh lợi nhuận hoặc ký hợp đồng kinh doanh.

“Trọng tâm của chúng tôi là xây dựng một công ty truyền thông kỹ thuật số thực sự linh hoạt và có thể thích ứng”, Giám đốc điều hành BuzzFeed, Jonah Peretti cho biết vào đầu tháng này. “Chúng tôi phát triển mạnh trong bối cảnh biến động. Chúng tôi đã xây dựng một mô hình kinh doanh.”

Jonah Peretti, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Buzzfeed; đồng sáng lập Huffington Post

Được phép của Ebru Yildiz / NPR

Roger Lynch, Giám đốc điều hành của Conde Nast cho biết: “Mặc dù suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến thị trường quảng cáo truyền thông, nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh doanh của mình sau một năm quan trọng về lợi nhuận”. Công ty xuất bản The New Yorker và Vogue đã có lãi vào năm ngoái sau nhiều năm thua lỗ.

Một phần lý do tại sao các công ty truyền thông kỹ thuật số nhỏ hơn cảm thấy chuẩn bị cho một cuộc suy thoái là họ đã sa thải hàng trăm nhân viên trong vài năm qua, xuất phát từ việc mua lại và mong muốn giảm chi phí. BuzzFeed đã thông báo nhiều lần sa thải hơn chỉ vài tháng trước.

Tuy nhiên, nhiều công ty truyền thông kỹ thuật số kiếm được phần lớn tiền của họ từ quảng cáo – bao gồm Conde Nast và BuzzFeed. Và không phải ai cũng lạc quan rằng các công ty truyền thông đang ra khỏi rừng. Kể từ khi lên sàn chứng khoán, cổ phiếu của BuzzFeed đã giảm hơn 80%. BuzzFeed thu về 48,7 triệu đô la doanh thu quảng cáo trong quý đầu tiên, chiếm khoảng 53% tổng doanh thu.

Graydon Carter, người sáng lập công ty truyền thông dựa trên thuê bao Air Mail và là cựu biên tập viên lâu năm của Conde Nast’s Vanity Fair, cho biết nếu các công ty đang tìm cách tiết kiệm tiền cho hoạt động tiếp thị, họ có thể làm rất ít điều để tránh coi thường vấn đề này.

Carter nói: “Nếu bạn đang kinh doanh quảng cáo có lập trình, mà hầu hết các công ty truyền thông kỹ thuật số đang làm, bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả tại một thời điểm nào đó khi nền kinh tế suy thoái. Đơn giản là nó nằm ngoài tầm tay của bạn”. “Tôi nghĩ [a downturn] sẽ tàn bạo và có thể kéo dài. “

Cắt giảm phương tiện truyền thông trong thời kỳ suy thoái

Điều tự nhiên là các giám đốc điều hành cảm thấy lạc quan về triển vọng của công ty họ. Alex Michael, đồng giám đốc Liontree Growth, chuyên làm việc với các công ty truyền thông mới nổi, cho biết cảm giác “lần này sẽ khác” của họ không phải là không có cơ sở. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty truyền thông kỹ thuật số nhỏ hơn, bao gồm cả chủ sở hữu tờ báo và tạp chí, đã đa dạng hóa đăng ký, thương mại điện tử, sự kiện và các sản phẩm khác để tự bỏ doanh thu quảng cáo.

Michael nói: “Trong quá khứ, những doanh nghiệp này đều không có mô hình phù hợp và chưa trưởng thành hoàn toàn. “Giờ đây, họ đã trải qua những làn sóng hợp nhất. Hoàn toàn có sự hợp lý hóa và tối ưu hóa. Nhiều công ty còn lại hiện có những đối tượng đặc hữu, những người sẽ mở ví của họ theo nhiều cách khác nhau.”

Làm thế nào xấu nó có thể được?

Có những cảm xúc lẫn lộn giữa những người tham gia trong ngành về mức độ lớn của một công ty truyền thông phản hồi có thể thấy trong doanh thu quảng cáo.

Blake Chandlee, người đứng đầu bộ phận giải pháp kinh doanh toàn cầu của TikTok, cho biết anh ấy nghe nói rằng chi tiêu quảng cáo đã giảm khoảng 2% đến 6% cho đến nay, mặc dù anh ấy lưu ý rằng TikTok đã không nhìn thấy điều đó.

“Tôi đã nói chuyện với một số người khác, và tôi nghĩ rằng cũng có một số người khác cảm nhận được điều đó,” Chandlee nói trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi không nhìn thấy những luồng gió ngược mà những người khác đang thấy.”

Đọc thêm: Giám đốc điều hành TikTok: Chúng tôi là một nền tảng giải trí, không phải mạng xã hội

Tuy nhiên, những người khác đang thận trọng. Snap, chủ sở hữu của Snapchat, cho biết vào tháng trước, “môi trường kinh tế vĩ mô đã xấu đi nhanh hơn và nhanh hơn dự đoán,” khiến cổ phiếu của công ty này giảm 40% trong một ngày. Meta và Twitter đã bắt đầu đóng băng tuyển dụng một phần. Các công ty truyền thông kỹ thuật số Người trong cuộc và Vice Media được cho là đang làm chậm việc tuyển dụng.

Một giám đốc điều hành phương tiện truyền thông kỹ thuật số nói với CNBC trong khi một sự suy giảm nhỏ hơn có thể đã xảy ra, việc cắt giảm 20% doanh thu quảng cáo vào cuối năm không nằm ngoài câu hỏi.

Bắt đúng mô hình

Michael của Liontree Growth cho biết, chìa khóa để vượt qua thời kỳ suy thoái là có một sản phẩm gây được tiếng vang cho một đối tượng cụ thể. Các công ty truyền thông kỹ thuật số và tạp chí có khẩu độ quá rộng đã không thể cạnh tranh trong thời kỳ kinh tế tạm lắng vì các thương hiệu không có cơ sở người dùng đam mê.

“Các nhà quảng cáo đã hỏi, bạn đại diện cho điều gì?” Michael nói. “Họ đang bán chống lại cái gì?”

Justin Smith, cựu Giám đốc điều hành của Bloomberg Media, cho biết cũng có sự “nới lỏng” giữa những người mua quảng cáo sẵn sàng chuyển tiền khỏi Facebook và Google vì lý do đạo đức.

Smith đang trong quá trình thành lập Semafor, một công ty khởi nghiệp truyền thông mới về tin tức toàn cầu. Mặc dù Google và Facebook đã thống trị không gian quảng cáo kỹ thuật số trong hơn một thập kỷ, nhưng có một số nhà quảng cáo đang đa dạng hóa chi tiêu quảng cáo khỏi những gã khổng lồ công nghệ để hỗ trợ ngành công nghiệp tin tức đối mặt với các vi phạm và sai lệch về quyền riêng tư của Big Tech đang ngày càng gia tăng.

Smith cho biết: “Trước đây, các nhà tiếp thị quảng cáo thực sự tránh xa các phương tiện truyền thông tin tức, đặc biệt là với nhắm mục tiêu kỹ thuật số, vì sự an toàn của thương hiệu. Tin tức gắn liền với tiêu cực, chiến tranh và nạn đói”. “Bây giờ bạn đang thấy điều ngược lại – sự dũng cảm của thương hiệu. Thuốc giải độc thực sự duy nhất cho thông tin sai lệch là sự can thiệp của con người. Đây là một tổ hợp hàng trăm tỷ đô la. Ngay cả một sơ hở nhỏ của nhóm đó cũng là số tiền lớn”.

Smith không quan tâm đến việc đưa Semafor vào một cuộc suy thoái tiềm năng. Ông cho biết, trong khi Semafor hướng tới mục tiêu thu hút sinh viên tốt nghiệp đại học trên toàn cầu, đối tượng rộng hơn là các trang web ngách với những khán giả đam mê, thậm chí các ấn phẩm về sở thích chung hiện đang ở một nơi tốt hơn so với 10 hoặc 15 năm trước. Anh ấy ghi nhận sự chấp nhận rộng rãi của đăng ký.

Smith cho biết: “Nếu bạn nhìn vào 5 năm qua, cho dù đó là đại dịch, hay sự mê hoặc của Trump, hay sự nổi lên của Spotify và Netflix, thì có một sự thay đổi lớn với lượng đăng ký,” Smith nói. “Có ví dụ sau ví dụ về sự chấp nhận của người tiêu dùng đa danh mục đối với các mô hình đăng ký cho tin tức.”

Smith đã triển khai tường phí người tiêu dùng cho trang web của Bloomberg News ba năm trước. Ngày nay, hơn 400.000 người trả tiền để truy cập. Semafor, sẽ ra mắt vào mùa thu này, sẽ bắt đầu như một dịch vụ miễn phí, có hỗ trợ quảng cáo và sẽ duy trì như vậy trong “sáu, 12, có thể là 18 tháng”, trước khi cài đặt tường phí. Smith cho biết, một số bài báo sẽ luôn miễn phí, tương tự như nhiều dịch vụ tin tức kỹ thuật số khác.

Smith cũng cho biết ngành công nghiệp đã phát triển theo nhiều cách để kết nối khán giả với phóng viên tốt hơn, ngay cả trong những thời điểm khó khăn. Smith đang thúc đẩy mối quan hệ tăng cường này bằng cách trực tiếp tuyển dụng các đại lý tài năng, những người sẽ có nhiệm vụ ghép nối các nhà báo về các sản phẩm và sự kiện bên ngoài hoạt động kinh doanh cốt lõi của Semafor để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ.

Smith nói: “Ngành công nghiệp truyền thông đang ở trong tình trạng tốt hơn so với một thập kỷ trước. “Các chiến lược hợp lý hơn. Việc áp dụng kỹ thuật số phổ biến hơn. Các mô hình rõ ràng hơn. Các luồng doanh thu đa dạng hơn. Các giám đốc điều hành có kinh nghiệm hơn. Mặc dù có thể chúng ta đang tiến vào một cuộc suy thoái toàn cầu, nhưng tôi nghĩ ngành kinh doanh truyền thông sẽ chống lại được một số áp lực giảm mạnh hơn so với trước đây. “

Tiết lộ: NBCUniversal là công ty mẹ của CNBC.

XEM: Giám đốc quảng cáo TikTok, Blake Chandlee phát biểu từ Cannes


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan