04:01 08-07-2022 85 lượt xem

Liệu chuyến đi thua lỗ của Uber sắp kết thúc?

Liệu chuyến đi thua lỗ của Uber sắp kết thúc?

Uber lỗ 5,9 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2022.

Philip Pacheco | AFP qua Getty Images

Trong loạt bài hàng tuần này, CNBC sẽ điểm qua các công ty lọt vào danh sách Disruptor 50 đầu tiên, 10 năm sau.

Sự ra đời của Uber sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 có thể được so sánh với một sự đổi mới mang tính đột phá trước đó: siêu thị.

Năm 1930, trong những tháng đầu của cuộc Đại suy thoái, Michael J. Cullen đã thuê một nhà để xe trống ở Queens, New York và xây dựng King Kullen, nơi được nhiều người coi là siêu thị đầu tiên và là một ví dụ của mô hình “tích hợp tài nguyên”. điều đó đã tạo ra hệ sinh thái Uber.

Giống như King Kullen, Uber là kết quả của sự “tích hợp tài nguyên thông minh” của những người sáng lập, các doanh nhân nối tiếp Travis Kalanick và Garrett Camp.

Vào thời điểm Cullen đổi mới, không có chuỗi cửa hàng tạp hóa khô lớn nào hiện có, bao gồm cả hai người chủ cũ của Cullen, Kroger và A&P, nghĩ sẽ làm những gì anh ấy đã làm. Nhưng giá trị của nó rất rõ ràng, và ý tưởng này đã nhanh chóng thành công – định nghĩa sách giáo khoa về sự đổi mới đột phá.

Thật không may cho Uber, sự so sánh không kết thúc ở đó.

Mô hình kinh doanh của King Kullen tỏ ra dễ nhân rộng, và cuối cùng, các chuỗi lớn đã làm được điều đó. Ngày nay, Kroger là chuỗi siêu thị lớn nhất của Mỹ, với 16,1% thị phần toàn quốc; Vua Kullen vẫn là một chuỗi địa phương.

Kể từ khi Uber thành lập, một số đối thủ cạnh tranh đã xuất hiện trong lĩnh vực mà ngày nay chúng ta gọi là nền kinh tế hợp đồng biểu diễn, cho dù đó là các công ty Disruptor 50 như Lyft trong dịch vụ gọi xe, DoorDash trong giao đồ ăn hay Convoy trong vận tải hàng hóa và đường bộ.

Trong thập kỷ qua, Uber đã phải đối mặt với rất nhiều trở ngại, cả bên trong lẫn bên ngoài. Chúng bao gồm các cáo buộc quấy rối tình dục, một loạt các vụ án liên quan đến cuộc điều tra về văn hóa nơi làm việc, việc phát tán hồ sơ y tế của nạn nhân bị hiếp dâm bị cáo buộc; cũng như các video và email không mấy hay ho từ cựu CEO và đồng sáng lập Kalanick. Ngoài ra, đã có những áp lực chính trị và những cuộc đấu khẩu với các cơ quan quản lý; căng thẳng công đoàn, cuộc chiến pháp lý với Alphabet, thua lỗ và đấu đá nội bộ giữa các nhà đầu tư.

Sau đó, vào năm 2017, công ty đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi, người đã lãnh đạo Expedia từ năm 2005 và được ghi nhận là đã mở rộng sự hiện diện toàn cầu thông qua một số thương hiệu đặt phòng du lịch trực tuyến, bao gồm Expedia.com, Hotels.com và Hotwire. Quyết định đó đã kết thúc cuộc tìm kiếm lâu dài của Uber để thay thế Travis Kalanick, người đã từ chức sau cuộc nổi dậy của cổ đông và trở thành một trong những người sáng lập công ty khởi nghiệp nổi tiếng và khét tiếng nhất ở Thung lũng Silicon. Tương tự như Elizabeth Holmes của Theranos và Adam Neumann của WeWork, sự thăng trầm của anh ấy tại Uber đã trở thành chủ đề của bộ phim truyền hình.

Uber đã thành công như thế nào trong thời kỳ hậu Travis

Theo hầu hết các tài khoản, Kalanick chỉ quan tâm đến Uber một cách điên cuồng. Nhưng vào năm 2019, khi từ chức hội đồng quản trị và bán toàn bộ cổ phiếu của mình trong công ty dịch vụ gọi xe, Kalanick đã cắt đứt mối quan hệ cuối cùng của mình với công ty do anh đồng sáng lập. Hai năm sau, ông có mặt tại Sở giao dịch chứng khoán New York trong đợt IPO của công ty, mặc dù ông không có mặt cùng các giám đốc điều hành công ty.

Công ty ngay lập tức thu được mức định giá 80 tỷ đô la và sau đó nó rơi như một hòn đá. Thử nghiệm này – đưa một công ty ra công chúng với mức định giá khổng lồ đã nêu trong hồ sơ S-1 rằng có khả năng nó sẽ không bao giờ kiếm được lợi nhuận – đã tạo ra sự thay đổi tâm lý đại chúng giữa các nhà đầu tư hiểu biết và cả những người mua bán lẻ. Vào thời điểm đó, Josh Brown của Ritholtz Wealth Management đã mô tả đó là “một thời điểm bắt đầu.”

Tất nhiên, ngay cả Brown cũng không thể dự đoán rằng khoảnh khắc đó thực sự có thể đến một năm sau đó dưới hình thức một đại dịch toàn cầu đặt hầu hết mọi doanh nghiệp vào chế độ sinh tồn.

Các công ty cung cấp dịch vụ gọi xe đã phải vật lộn với cung và cầu kể từ khi Covid-19 đưa người lái xe lên đường. Uber đã phải dựa vào các biện pháp khuyến khích để đưa tài xế trở lại, điều này đã ăn vào tài chính. Điều đó dường như đang ổn định trong những tháng gần đây, nhưng cuộc chiến ở Ukraine đã khiến giá nhiên liệu tăng đáng kể. Các nhà phân tích lo ngại các công ty sẽ phải đổ hàng triệu USD vào việc giữ người lái xe.

Khosrowshahi gần đây cho biết: “Nhu cầu của chúng tôi về việc tăng số lượng trình điều khiển trên nền tảng này không có gì mới và cũng không phải là điều ngạc nhiên … còn rất nhiều việc ở phía trước, nhưng đây là một cỗ máy đang hoạt động”, Khosrowshahi cho biết. các nhà đầu tư. Công ty hy vọng điều đó sẽ tiếp tục mà không có “các khoản đầu tư khuyến khích gia tăng đáng kể.”

Công ty đã công bố lợi nhuận quý đầu tiên vào cuối năm 2021, nhưng sau đó lại báo lỗ lớn do các khoản đầu tư trong quý đầu tiên của năm nay.

Trong nhiệm kỳ của Khosrowshahi, công ty đã đầu tư rất nhiều vào phân khúc hàng tạp hóa, đồ uống và giao hàng tiện lợi thông qua các thương vụ mua lại, chẳng hạn như dịch vụ giao đồ uống có cồn Drizly vào tháng 2 năm ngoái, cũng như Postmate, sau các cuộc đàm phán thất bại để mua lại dịch vụ giao đồ ăn Grubhub. Hôm qua, cổ phiếu của Uber đã giảm 4,3% khi có tin Amazon đồng ý mua cổ phần của Grubhub trong một thỏa thuận cho phép người đăng ký Prime trở thành thành viên một năm của dịch vụ giao đồ ăn.

Việc tập trung nỗ lực mua lại vào phân khúc Đồ ăn trong thời kỳ đại dịch cho phép công ty duy trì một số hoạt động kinh doanh của mình mặc dù việc đi lại đã giảm. Các nhà đầu tư tin rằng nó cũng sẽ tiếp tục đẩy cổ phiếu về phía trước.

Một yếu tố quan trọng khác trong tương lai là môi trường pháp lý cho công ty.

Các nhà lập pháp đã thúc đẩy việc phân loại lại những người lao động hợp đồng thành nhân viên toàn thời gian nhằm nỗ lực đảm bảo những điều như mức lương và lợi ích tối thiểu. Nhưng việc phân loại tài xế làm nhà thầu cho phép các công ty tránh được những lợi ích tốn kém liên quan đến việc làm toàn thời gian, chẳng hạn như bảo hiểm thất nghiệp.

Các công ty nền kinh tế Gig, bao gồm cả Uber, đã giành chiến thắng tạm thời vào năm 2020 tại California, khi các cử tri chấp thuận Dự luật 22 bằng đa số phiếu. Dự luật bỏ phiếu đó đã miễn trừ một cách hiệu quả cho một số công ty kinh tế hợp đồng khỏi luật được ban hành gần đây của bang, Dự luật Quốc hội số 5, nhằm phân loại công nhân của họ là nhân viên chính thức.

Nhưng thực sự có một mục tiêu quan trọng đối với Uber về mặt thị trường, và nó đã trở thành mục tiêu trước mắt: tạo ra “dòng tiền dương có ý nghĩa” cho cả năm 2022, đây sẽ là mục tiêu đầu tiên của công ty.

Khosrowshahi cho biết Uber đang đi đúng hướng để làm được điều đó.

– của CNBC David SpiegelJessica Bursztynsky đã đóng góp vào câu chuyện này.

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan