04:12 05-08-2022 73 lượt xem

LiveU đã xác định ngành công nghiệp mà nó từng gián đoạn như thế nào

LiveU đã xác định ngành công nghiệp mà nó từng gián đoạn như thế nào

Trong loạt bài hàng tuần này, CNBC sẽ điểm qua các công ty lọt vào danh sách Disruptor 50 đầu tiên, 10 năm sau.

Vào năm 2006, sau khi tham dự một trận bóng đá với thiết lập sản xuất cồng kềnh, không ấn tượng, những người sáng lập LiveU Avi Cohen, Samuel Wasserman và Rony Ohayon đã được truyền cảm hứng để tạo ra một sản phẩm hợp nhất các nguyên liệu sản xuất video, giúp việc phát sóng video trực tiếp trở nên mượt mà và đơn giản hơn.

Trong năm đầu tiên, phần cứng demo của công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel, có kích thước chỉ bằng một nửa máy tính xách tay, và được tuyên bố là cung cấp một cách đáng tin cậy và rẻ đến 2 MB mỗi giây, đã gây ấn tượng với các nhà đầu tư.

Và sứ mệnh của họ cũng vậy – sử dụng các tín hiệu di động, Wi-Fi và WiMAX hiện có để truyền video trực tiếp và cung cấp một giải pháp thay thế đáng tin cậy và giá cả phải chăng hơn cho các xe tải truyền hình vệ tinh tin tức truyền hình.

LiveU ra mắt vào thời điểm quan trọng, vì cả đài truyền hình truyền thống và cửa hàng trực tuyến đều cung cấp nhu cầu ngày càng tăng nhanh về truyền video trực tiếp dựa trên mạng di động. Không chỉ các đài truyền hình được tuân thủ các tiêu chuẩn cao hơn về cả chất lượng và thời gian quay vòng, mà các dịch vụ phát trực tuyến hàng loạt, như YouTube và Justin.tv (nay là Twitch), đang trở nên phổ biến và tạo ra nhu cầu tiêu thụ video trực tuyến và phát trực tiếp. Lời hứa đó đã dẫn đến tổng số tiền tài trợ chuỗi AC là 23 triệu đô la.

Và LiveU đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đó. Đến năm 2012, do công nghệ phát triển của nó, công ty đã trở thành mục tiêu của nhiều công ty đang tìm cách nâng cao liên kết video HD trong khi thực hiện trên lĩnh vực này, bao gồm cả BBC và NBC. Cùng năm đó, công ty đã huy động được 27.000.000 đô la khác trong tài trợ Series D.

Điều này đánh dấu một bước ngoặt đối với công ty, khi nó vượt ra khỏi nguồn gốc từ phần cứng, cụ thể là ba lô 3G / 4G LTE của nó được kết nối với một máy quay video để cho phép nhà sản xuất truyền tải các luồng video chất lượng cao trong thời gian thực, thay vì tập trung vào một công ty dựa trên giải pháp.

Một trong những giải pháp này là LiveU Solo, cho phép người dùng phát trực tiếp từ máy ảnh chuyên nghiệp trực tiếp lên các nền tảng như YouTube Live và Facebook.

Nhưng cuối cùng, LiveU đã gây ra sự gián đoạn lớn nhất trong việc phát sóng tin tức.

Trong khi chắc chắn cải thiện các sự kiện phát sóng độc lập, như các trò chơi bóng đá lần đầu tiên truyền cảm hứng cho công ty, công nghệ của LiveU đã giúp đưa “thu thập tin tức vào thời đại internet”, Ronen Artman, phó chủ tịch tiếp thị tại LiveU, mô tả trong một bài đăng trên blog của công ty.

Công nghệ của LiveU cho phép các nhà báo và đài truyền hình tiếp cận gần với hành động – và phát trực tiếp ngay lập tức.

Chủ tịch ABC News James Goldston, trong một bản ghi nhớ với các nhân viên vào năm 2014, đã trực tiếp công nhận sự phát triển của nó đối với các đài truyền hình tin tức cho LiveU – “Từ đường phố Ferguson cho đến thánh lễ hàng ngày của Giáo hoàng, tất cả mọi người tại ABC News đều có khả năng sử dụng ứng dụng LiveU trên thiết bị di động của họ, để phát trực tiếp những gì đang xảy ra trên mặt đất trên các nền tảng kỹ thuật số, phát sóng và Apple TV của chúng tôi mọi lúc, mọi nơi. ”

LiveU đã tìm thấy một ngách đầy hứa hẹn trong tin tức chính trị, khi các mạng ngày càng dựa vào công nghệ LiveU để phát sóng các cuộc bầu cử trên toàn cầu, bao gồm cả cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016 và 2020.

Năm 2019, Francisco Partners, một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào công nghệ toàn cầu, cùng với đồng đầu tư IGP Capital, đã mua lại LiveU với giá 200 triệu đô la.

Sau đó 25 tháng trong TK, LiveU được Carlyle Group mua lại với giá 400 triệu đô la.

Việc định giá của nó tăng gần gấp đôi trong vòng chưa đầy hai năm không chỉ cho thấy sự tinh vi ngày càng tăng của các giải pháp mà còn do nhu cầu về nội dung video trực tiếp đang tiếp tục phát triển cùng với internet.

Nhu cầu này sau đó đã tăng lên đáng kể bởi đại dịch Covid-19, vì các sự kiện quan trọng như đám cưới, lễ tốt nghiệp và các sự kiện thể thao buộc phải tham dự hầu như không có. Và đặc biệt là những sự kiện lớn, được buôn bán nhiều, đòi hỏi sự tinh vi khi phát trực tuyến mới.

Do đó, sự phát triển sản phẩm mới của LiveU đã tập trung vào việc phá vỡ các môn thể thao giống như ngành công nghiệp phát sóng tin tức.

Vào năm 2020, trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo, nơi không thể có khán giả trực tiếp, LiveU đã cho phép trải nghiệm phát trực tuyến sâu sắc, không chỉ bao gồm các sự kiện chính “mà còn cho phép người xem trải nghiệm rất nhiều khoảnh khắc khác – phản ứng của các vận động viên sau khi kết thúc, người hâm mộ xem bên ngoài sân vận động, phản hồi của huấn luyện viên trong phòng thay đồ và lễ trao huy chương, “theo Giám đốc điều hành Samuel Wasserman.

“Với nhu cầu ngày càng tăng về nội dung trực tiếp, các giải pháp của chúng tôi giúp xây dựng cầu nối giữa các vận động viên và người xem trên toàn thế giới, mang lại trải nghiệm thể thao trọn vẹn”, ông tiếp tục.

Khách hàng của LiveU hiện bao gồm các đài truyền hình và hãng thông tấn toàn cầu, cũng như NASA, American Airlines và Amazon, với các sản phẩm của họ đứng sau phạm vi bảo hiểm của một số sự kiện được truyền hình trực tiếp được buôn bán nhiều nhất, chẳng hạn như Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, FIFA World Cup, Winter và Thế vận hội Olympic mùa hè, và Super Bowl.

Đầu năm nay, LiveU đã đặt tham vọng của mình trên đám mây, tung ra giải pháp ghi tự động và gắn thẻ siêu dữ liệu của video trực tiếp, tiếp theo sự phát triển của LiveU từ một giải pháp thay thế phần cứng cho xe tải vệ tinh sang đóng góp video end-to-end, sản xuất và giải pháp phân phối.

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan