13:08 11-05-2022 149 lượt xem

London đang tìm cách khai thác các túi sâu của Thung lũng Silicon

London đang tìm cách khai thác các túi sâu của Thung lũng Silicon

Thị trưởng London Sadiq Khan hy vọng sẽ thuyết phục được các công ty công nghệ Mỹ đầu tư nhiều hơn vào London.

Leon Neal | những hình ảnh đẹp

Sadiq Khan, thị trưởng London, đã đến California trong khuôn khổ một phái đoàn thương mại để cố gắng thuyết phục các nhà lãnh đạo công nghệ ở Thung lũng Silicon đầu tư nhiều tiền hơn vào thủ đô của Vương quốc Anh.

Hôm thứ Ba, Khan đã gặp gỡ các ông chủ công nghệ cấp cao bao gồm Giám đốc tài chính Ruth Porat của Google, các nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nhân từ Bay Area.

Thị trưởng London cuối cùng hy vọng sẽ củng cố mối quan hệ vốn đã bền chặt giữa London và Thung lũng Silicon.

Ông đặc biệt muốn nhiều công ty công nghệ của Mỹ mở thêm văn phòng tại London. Ông cũng muốn nhiều nhà đầu tư công nghệ Mỹ hỗ trợ nhiều công ty khởi nghiệp hơn ở London với hàng tỷ USD của họ.

Những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ bao gồm Google, Meta, Amazon, Twitter và Apple đã có các văn phòng lớn tại thủ đô, trong khi các công ty đầu tư mạo hiểm nặng ký ở Thung lũng Silicon bao gồm Sequoia và Lightspeed Ventures cũng đã thiết lập các tiền đồn tại thành phố gần đây để giúp họ tìm kiếm các cơ hội đầu tư khởi nghiệp. .

Trước các cuộc họp của mình, Khan cho biết trong một tuyên bố rằng ông có kế hoạch “đánh trống lảng để các công ty công nghệ Mỹ đầu tư nhiều hơn vào London.”

Vào năm 2016, có những lo ngại rằng Brexit sẽ dẫn đến một cuộc di cư ồ ạt khỏi giới công nghệ Mỹ, nhưng nó đã không xảy ra.

Ngày nay, những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ tuyển dụng hàng chục nghìn người trên khắp London, với nhiều người trong số họ ở những vai trò có tay nghề cao và được trả lương cao, đóng góp vào nền kinh tế chung của thành phố.

Vào tháng Giêng, Google thông báo rằng họ đang trả 1 tỷ đô la cho tòa nhà Central St. Giles đầy màu sắc, nơi nó đã chiếm một số tầng, ở West End, London.

Gã khổng lồ internet cũng đang trong quá trình xây dựng một văn phòng mới rộng lớn với đủ không gian cho hơn 4.000 nhân viên trên địa điểm phía sau ga tàu lửa King’s Cross, trong khi Apple được cho là một trong những khách thuê chính của việc tái phát triển Battersea Power Station.

Trụ sở mới của Google ở ​​London.

Google

Porat cho biết: “Google đã cam kết đóng góp vào sự phát triển và thành công của London thông qua các khoản đầu tư vào các văn phòng, nhân viên và R&D tại địa phương của chúng tôi kể từ lần đầu tiên chúng tôi mở văn phòng tại London vào năm 2003,” Porat cho biết.

“Google chia sẻ niềm tin của Thị trưởng vào sức mạnh của công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và chúng tôi mong muốn tiếp tục tăng cường kết nối với thủ đô trong những năm tới.”

Nghiên cứu được công bố hôm thứ Tư cho thấy London là điểm đến số một cho các công ty công nghệ Mỹ đang tìm cách mở rộng ra quốc tế, trước các thủ đô khác của châu Âu như Paris, Berlin và Stockholm.

Trong khi các khoản đầu tư từ các công ty công nghệ Mỹ có thể tạo ra việc làm và thúc đẩy nền kinh tế địa phương, chúng cũng có thể đẩy giá nhà lên cao. Ví dụ, giá bất động sản ở King’s Cross và Shoreditch đã tăng vọt trong thập kỷ qua khi các công ty như Google và Amazon chuyển đến.

Giá nhà trung bình vào tháng 6 năm 2010 ở N1 (mã bưu điện bao gồm các phần của King’s Cross và Shoreditch) là 561.671 bảng Anh, theo trang web bất động sản Rightmove. Đến tháng 6 năm 2020, con số đó đã tăng lên 939.561 bảng Anh, với một loạt các yếu tố đằng sau sự gia tăng bao gồm cả chính phủ và ngân hàng trung ương kích thích.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan