22:18 12-04-2022 163 lượt xem

Lucid Air Grand Touring Performance ra mắt với công suất 1.050 mã lực, phạm vi 446 dặm

Lucid Air Grand Touring Performance ra mắt với công suất 1.050 mã lực, phạm vi 446 dặm

Với công suất 1.050 mã lực, phiên bản Grand Touring Performance mới trở thành phiên bản mạnh mẽ nhất trong dòng sedan chạy điện của Lucid.

Lucid Motors

Nhà sản xuất xe điện Lucid đang ra mắt phiên bản mới của mẫu sedan hạng sang Air phổ biến và mạnh mẽ.

Lucid Air Grand Touring Performance, được công bố hôm thứ Ba, sẽ xuất xưởng với công suất 1.050 mã lực và giá khởi điểm 179.000 USD. Chiếc sedan Air của công ty đã gây ấn tượng với các nhà phê bình về nhiều mặt kể từ khi ra mắt vào mùa thu năm ngoái, một phần là nhờ hiệu suất đáng kinh ngạc của Dream Edition 1.111 mã lực.

Nhưng mô hình đó không dễ dàng có được. Lucid giới hạn số lượng sản xuất Dream Edition chỉ 520 chiếc, tất cả đều đã được lên tiếng trong nhiều tháng trước khi Lucid bắt đầu vận chuyển những chiếc Airs đầu tiên từ nhà máy ở Arizona vào tháng 10.

Lucid cho biết hôm thứ Ba, Grand Touring Performance – với các thông số kỹ thuật gần như phù hợp với Dream Edition và giá khởi điểm chỉ cao hơn 10.000 USD – sẽ không bị giới hạn số lượng sản xuất.

Trong khi Air đã gây được ấn tượng lớn ở thị trường xe điện cao cấp, Lucid vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình sản xuất. Công ty cho biết vào cuối tháng 2 rằng họ đã sản xuất khoảng 400 xe kể từ khi bắt đầu sản xuất vào tháng 9 và họ đã có khoảng 25.000 lượt đặt trước cho Air.

Hiện hãng dự kiến ​​sẽ giao từ 12.000 đến 14.000 xe vào năm 2022, giảm so với dự báo trước đó là 20.000 xe do sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đã làm chậm quá trình tăng trưởng sản xuất Hàng không.

Giám đốc điều hành Lucid Peter Rawlinson cho biết công ty đã chuyển sang phát triển mô hình hiệu suất cao hơn sau khi nhận ra rằng vẫn có nhu cầu đáng kể đối với một chiếc Air hàng đầu với công suất bốn con số mã lực.

Lucid đã có thể phát triển mô hình mới một cách nhanh chóng vì “tích hợp theo chiều dọc”, Rawlinson nói. Lucid tự phát triển và chế tạo động cơ điện và bộ pin trong nhà, thay vì dựa vào các nhà cung cấp bên thứ ba cho các thành phần như hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn.

Những điều chỉnh về hiệu suất đối với Grand Touring Performance là kết quả của những thách thức trong chuỗi cung ứng đã gây ra cho gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới. Nhưng thông số kỹ thuật của Air mới vẫn rất ấn tượng:

  • Tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ chỉ trong 2,6 giây, so với 2,5 giây được công bố cho phiên bản hiệu suất cao Dream Edition.
  • Phạm vi ước tính của EPA là 446 dặm, so với 471 dặm đối với Dream Edition hiệu suất cao.
  • Hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến của Lucid, DreamDrive Pro, tiêu chuẩn với nhiều phần cứng cần thiết để lái xe hoàn toàn tự động, bao gồm cả cảm biến nắp đậy.
  • Hệ thống sạc 900 volt siêu nhanh của Lucid, cho phép người dùng thêm phạm vi lên tới 300 dặm chỉ trong 21 phút với bộ sạc DC Fast 350 kilowatt, cũng là tiêu chuẩn.

Air mới đánh bại Tesla hiệu suất cao nhất về hầu hết các cách, nhưng không phải ở khả năng tăng tốc. Model S Plaid của Tesla ra mắt năm ngoái với công suất 1.020 mã lực, EPA ước tính phạm vi hoạt động là 396 dặm, giá khởi điểm chỉ hơn 130.000 USD – và thời gian từ 0 đến 60 là 1,99 giây.

Grand Touring Performance là một biến thể hiệu suất cao hơn của Lucid Air Grand Touring đã công bố trước đây, với công suất 819 mã lực. Lucid cho biết mô hình đó đã bắt đầu xuất xưởng vào hôm thứ Ba.

Việc giao hàng tại Hoa Kỳ của mẫu Grand Touring Performance mới sẽ bắt đầu vào tháng Sáu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan