01:36 17-03-2022 199 lượt xem

Lyft để thêm phụ phí 55 xu cho mỗi chuyến đi vì giá xăng cao hơn

Lyft để thêm phụ phí 55 xu cho mỗi chuyến đi vì giá xăng cao hơn

Một khách du lịch đến Sân bay Quốc tế Los Angeles tìm kiếm phương tiện di chuyển mặt đất trong một ngày hành động trên toàn tiểu bang để yêu cầu các công ty dịch vụ gọi xe Uber và Lyft tuân theo luật California và cấp cho tài xế “các quyền cơ bản của nhân viên” ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 , Năm 2020.

Mike Blake | Reuters

Lyft cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ thêm một khoản phụ phí 55 xu cho mỗi chuyến xe, bắt đầu từ tuần tới, để giúp những người lái xe có giá xăng cao hơn.

Công ty cho biết phụ phí sẽ kéo dài ít nhất 60 ngày. Tính đến thứ Tư, mức trung bình trên toàn quốc cho một gallon xăng là $ 4,305, theo dữ liệu từ AAA. Mức trung bình trên toàn quốc một năm trước là 2,873 đô la.

Các công ty chia sẻ xe và giao đồ ăn đã và đang làm việc để giúp những người lái xe phụ trách việc đổ đầy bình cho chính họ. Người ta lo sợ rằng một số tài xế sẽ nghỉ việc để làm công việc có lãi hơn vì thu nhập nhận nhà của họ đã giảm do chi phí cao hơn. Nếu quá nhiều người nghỉ việc, các công ty chia sẻ xe, vẫn đang trong quá trình đưa các tài xế trở lại nền tảng từ đại dịch, có thể sẽ phải khởi động lại các chương trình khuyến khích tốn kém để thu hút mọi người.

“Điều này sẽ giúp bù đắp chi phí nhiên liệu, điều này cũng giúp nhiều tài xế ở lại trên đường hơn”, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog thông báo chi tiết về khoản phụ phí. Lyft lần đầu tiên cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ thực hiện một số loại phụ phí.

Phụ phí sẽ được áp dụng cho tất cả các khu vực ngoại trừ Thành phố New York, nơi đã nâng tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu cho tài xế và Nevada, nơi Lyft cho biết các yêu cầu quy định khiến công ty không thể áp dụng phụ phí ngay lập tức.

Công ty cũng nêu rõ các cách để lấy lại tiền từ khí đốt. Tại Hoa Kỳ, tài xế có thể đăng ký thẻ ghi nợ của Lyft và được tăng Hoàn tiền 4-5% cho khí đốt đến ngày 30 tháng 6, nó cho biết. Công ty cũng hợp tác với GetUpside để nhận ưu đãi hoàn tiền.

Công ty giao thực phẩm DoorDash hôm thứ Ba cho biết họ đang tung ra một chương trình hoàn tiền để tránh chuyển chi phí cho người tiêu dùng. Công ty cho biết tất cả các tài xế giao hàng tại Hoa Kỳ sẽ đủ điều kiện được hoàn lại 10% tiền xăng thông qua thẻ ghi nợ Visa doanh nghiệp trả trước. Chương trình bắt đầu từ ngày 17 tháng 3 và sẽ kéo dài ít nhất đến hết tháng 4.

Đối thủ cạnh tranh của Lyft, Uber là người đầu tiên công bố phụ phí nhiên liệu sau khi các tài xế bắt đầu lên tiếng phàn nàn. Công ty cho biết những người đi Uber sẽ phải trả khoản phí từ 0,45 đến 0,55 USD cho mỗi chuyến đi trong vòng ít nhất hai tháng. Dịch vụ giao hàng của Uber Eats sẽ bao gồm phụ phí 0,35 đô la đến 0,45 đô la.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan