20:32 30-04-2022 257 lượt xem

Lyft sẽ chi trả các khoản phí pháp lý cho các tài xế bị kiện theo luật phá thai của Oklahoma

Lyft sẽ chi trả các khoản phí pháp lý cho các tài xế bị kiện theo luật phá thai của Oklahoma

Chủ tịch Lyft John Zimmer (R) và Giám đốc điều hành Logan Green phát biểu khi Lyft niêm yết trên Nasdaq tại một sự kiện IPO ở Los Angeles ngày 29 tháng 3 năm 2019.

Mike Blake | Reuters

Lyft cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ chi trả đầy đủ các khoản phí pháp lý cho những người lái xe bị kiện theo luật phá thai hạn chế được dự đoán trước của Oklahoma.

Hạ viện Oklahoma hôm thứ Năm đã thông qua lệnh cấm kiểu Texas cấm hầu hết các trường hợp phá thai sau khi thai được khoảng sáu tuần, khoảng thời gian trước khi nhiều phụ nữ phát hiện ra mình đang mang thai. Cái gọi là Đạo luật nhịp tim Oklahoma hiện đã được chuyển cho Thống đốc Đảng Cộng hòa Kevin Stitt, người dự kiến ​​sẽ ký nó trong vòng vài ngày tới.

Giống như luật Texas, những người hỗ trợ thủ tục, bao gồm bác sĩ, người trả tiền cho thủ tục và nhân viên phòng khám đều gặp rủi ro. Điều đó bao gồm những người lái xe chung có thể bị phạt vì chở phụ nữ đến các phòng khám để phá thai, nơi họ có thể bị phạt tới 10.000 đô la. Các nhà hoạt động và nhà cung cấp quyền phá thai tranh luận rằng những luật này đã đảo ngược hiệu quả các biện pháp bảo vệ được đặt ra dưới thời Roe kiện Wade năm 1973.

“Quyền tiếp cận chăm sóc sức khỏe của phụ nữ lại đang bị tấn công, lần này là ở Oklahoma,” Giám đốc điều hành Lyft Logan Green cho biết trong một tuyên bố đã tweet. “Những người lái xe Lyft một lần nữa lại bị bắt chỉ vì đưa mọi người đến nơi họ cần đến. Chúng tôi tin rằng phương tiện giao thông không nên là rào cản để tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhiệm vụ của chúng tôi là hỗ trợ cả cộng đồng người lái và tài xế của chúng tôi.”

Lyft lần đầu tiên công bố các biện pháp bảo vệ người lái xe ở Texas sau khi luật hạn chế phá thai có hiệu lực vào tháng 9. Giờ đây, công ty chia sẻ xe đang mở rộng sự trợ giúp đó cho những người lái xe ở Oklahoma.

Lyft sẽ chi trả 100% phí pháp lý cho các tài xế ở hai tiểu bang bị kiện theo SB1503 hoặc SB8 khi lái xe trên nền tảng này.

Đối với những phụ nữ ở Oklahoma và Texas, những người tìm kiếm dịch vụ chăm sóc phá thai ngoài tiểu bang, công ty đang làm việc với các đối tác cung cấp dịch vụ y tế để tạo ra một chương trình “tiểu bang an toàn” sẽ trang trải chi phí vận chuyển đến các sân bay và phòng khám.

Lyft cũng sẽ đài thọ chi phí đi lại cho nhân viên của mình đã đăng ký các phúc lợi y tế của Hoa Kỳ, bao gồm bảo hiểm cho việc phá thai tự chọn, nếu luật pháp yêu cầu phải đi ra ngoài Texas hoặc Oklahoma để tìm dịch vụ chăm sóc.

“Luật này không tương thích với các quyền cơ bản của mọi người về quyền riêng tư, nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi, tinh thần chia sẻ và các giá trị của chúng tôi với tư cách là một công ty”, Lyft cho biết trong một bài đăng trên blog.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan