01:47 10-03-2022 190 lượt xem

Lyft sẽ cho phép hầu hết nhân viên làm việc và sinh sống ở bất cứ đâu họ muốn

Lyft sẽ cho phép hầu hết nhân viên làm việc và sinh sống ở bất cứ đâu họ muốn

Lyft Driver Hub được nhìn thấy ở Los Angeles, California.

Lucy Nicholson | Reuters

Lyft hôm thứ Tư thông báo họ đang chuyển sang một lựa chọn làm việc “hoàn toàn linh hoạt”, cho phép người lao động lựa chọn nơi sinh sống và làm việc.

Động thái này khiến Lyft trở thành công ty công nghệ mới nhất thay đổi chính sách văn phòng của mình để phù hợp hơn với những người lao động đã cảm thấy thoải mái khi làm việc từ xa trước đại dịch.

Hầu như tất cả nhân viên của công ty sẽ có thể lựa chọn họ làm việc tại văn phòng, tại nhà hay theo mô hình kết hợp, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog. Nhân viên có thể chọn nơi họ muốn sống. Nói chung, nhân viên sẽ không cần xin phép để di chuyển trong nước, Lyft nói.

Lyft có 4.369 nhân viên tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, theo một hồ sơ.

Công ty cho biết “các nhà quản lý sẽ giữ cho các nhóm của họ trên cùng một trang với các quy tắc bằng văn bản hướng dẫn các kỳ vọng chung, văn hóa đội và nhịp độ của các cuộc họp mặt trực tiếp.”

“Một nơi làm việc linh hoạt tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa niềm tin và sự lựa chọn – giúp chúng tôi làm việc tốt nhất của mình trong khi thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu”, Kristin Sverchek, chủ tịch phụ trách kinh doanh của Lyft cho biết trong bài đăng.

Lyft theo sau một số công ty trong việc công bố kế hoạch văn phòng hậu Covid của họ khi các trường hợp tiếp tục xảy ra trên toàn quốc. Apple đang yêu cầu nhân viên quay trở lại vào ngày 11 tháng 4, trong khi Google đang nhắm đến việc trở lại vào ngày 4 tháng 4.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan