22:01 23-03-2022 112 lượt xem

MacKenzie Scott quyên góp 3,8 tỷ đô la cho 465 tổ chức

MacKenzie Scott quyên góp 3,8 tỷ đô la cho 465 tổ chức

Mackenzie Scott

Kevork Djansezian | những hình ảnh đẹp

Nhà từ thiện tỷ phú MacKenzie Scott đã thông báo hôm thứ Tư rằng bà đã trao hơn 3,8 tỷ đô la cho 465 tổ chức.

Scott, vợ cũ của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, đã viết trong một bài đăng trên Medium rằng cô ấy đã quyên góp trong chín tháng qua. Danh sách những người nhận bao gồm một loạt các tổ chức phi lợi nhuận, mặc dù Scott cho biết cô ấy đặc biệt tập trung vào việc hỗ trợ các nhóm đang giúp nâng cao “những người có tiếng nói chưa được đại diện.”

Scott viết: “Trọng tâm của nhóm chúng tôi trong chín tháng qua bao gồm một số lĩnh vực mới, nhưng như mọi khi, mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ nhu cầu của những người không có đại diện từ các nhóm khác nhau”. “Nguyên nhân của sự công bằng không có bên nào.”

Scott đã thực hiện một cách tiếp cận khác thường đối với hoạt động từ thiện, thường gây bất ngờ cho các tổ chức từ thiện trị giá hàng tỷ đô la. Cho đến nay, cô đã cho đi hơn 12 tỷ đô la trong bốn vòng tài trợ.

Giá trị tài sản ròng của Scott ước tính là hơn 55 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Scott trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi ly hôn với Bezos vào năm 2019, khiến cô có 4% cổ phần tại Amazon. Chồng cũ của cô là người giàu thứ hai trên thế giới, chỉ sau CEO Tesla Elon Musk.

Vào năm 2019, Scott đã ký cam kết Giving Pledge, cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện. Lời cam kết Cho đi được Warren Buffett và Bill và Melinda Gates bắt đầu vào năm 2010 nhằm khuyến khích những người siêu giàu trên thế giới phân phối tài sản của họ.

Scott hiện đã kết hôn với Dan Jewett, một giáo viên khoa học ở Seattle. Tháng 3 năm ngoái, Jewett đã cùng Scott ký cam kết Cho đi.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: MacKenzie Scott tái hôn sau khi ly hôn năm 2019 với Jeff Bezos

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan