06:25 16-12-2021 155 lượt xem

Manchin cổ vũ động thái tạo ra uranium cho các lò phản ứng hạt nhân tiên tiến

Manchin cổ vũ động thái tạo ra uranium cho các lò phản ứng hạt nhân tiên tiến

Thượng nghị sĩ Joe Manchin, DW.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Chính phủ Hoa Kỳ đang thực hiện bước đầu tiên theo hướng khuyến khích sử dụng nhiên liệu uranium làm giàu thấp có khả năng thử nghiệm cao hơn ở Hoa Kỳ, mở đường cho một thế hệ lò phản ứng hạt nhân mới hứa hẹn an toàn hơn và hiệu quả hơn so với các thiết kế truyền thống.

Hôm thứ Ba, Bộ Năng lượng đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin về kế hoạch tạo ra số lượng thương mại của loại nhiên liệu uranium mới ở Mỹ. Hiện tại, Cơ quan An ninh Hạt nhân Quốc gia của DOE chỉ sản xuất đủ uranium cho các nhiệm vụ quốc phòng và không phổ biến. Đây là bước thu thập thông tin sơ bộ và sẽ được sử dụng để thông báo một báo cáo mà DOE phải cung cấp cho Quốc hội. Các bình luận sẽ đến hạn vào hoặc trước ngày 13 tháng 1 năm 2022.

Thượng nghị sĩ Joe Manchin, D.-W. Va, người từng là người ủng hộ đảng Dân chủ chính đang cản trở việc nhận phúc lợi xã hội trong nước và dự luật năng lượng xanh trị giá 1,75 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden thông qua Thượng viện, bày tỏ sự ủng hộ đối với động thái này.

Manchin, người cũng là Chủ tịch Ủy ban Tài nguyên và Năng lượng Thượng viện cho biết: “Tôi rất vui vì Bộ Năng lượng đang tiến hành thông báo này sẽ dẫn đến nguồn cung cấp nội địa uranium làm giàu ở mức thấp được đánh giá cao ở Hoa Kỳ. .

“Từ lâu, tôi đã ủng hộ việc thương mại hóa các công nghệ hạt nhân tiên tiến như một nguồn năng lượng tải cơ bản không phát thải và tôi cam kết tài trợ cho chương trình Nhiên liệu hạt nhân tiên tiến như được ủy quyền trong Đạo luật Năng lượng năm 2020 để ngăn chặn sự phụ thuộc vào Nga hoặc các nhà cung cấp nước ngoài khác để Manchin nói.

Tây Virginia có lịch sử khai thác than lâu đời và là bang sản xuất than lớn thứ hai ở Hoa Kỳ sau Wyoming. Đốt than để làm năng lượng thải ra carbon dioxide, là khí nhà kính góp phần làm trái đất nóng lên. Điện hạt nhân được coi là năng lượng sạch vì một khi nhà máy điện hạt nhân được xây dựng, việc sản xuất điện không thải ra khí nhà kính.

Nhiên liệu HALEU được làm giàu với tỷ lệ uranium-235 cao hơn, đồng vị cụ thể được sử dụng trong các phản ứng phân hạch hạt nhân. Quá trình xử lý uranium thông thường tạo ra nhiên liệu có khoảng 5% U-235, trong khi HALEU được làm giàu với tới 20% U-235.

Theo Viện Năng lượng Hạt nhân, loại uranium được làm giàu cao hơn đó là cần thiết cho các lò phản ứng hạt nhân thế hệ tiếp theo nhỏ hơn, nhằm mục đích xây dựng rẻ hơn, an toàn hơn và có khả năng điều chỉnh sản lượng nhanh hơn để đáp ứng nhu cầu, theo Viện Năng lượng Hạt nhân.

Kathryn Huff, phó trợ lý thư ký chính của Văn phòng Năng lượng hạt nhân tại DOE, cho biết: “Các lò phản ứng tiên tiến là một tài sản đáng kinh ngạc cần có trong cuộc chiến tập thể chống lại biến đổi khí hậu của chúng ta.

“Nếu chúng ta không chủ động thực hiện các bước ngay bây giờ để đảm bảo cung cấp đủ và đa dạng cho HALEU, thì các dự án triển khai và trình diễn lò phản ứng, giống như các dự án được tài trợ trong Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, sẽ không được thúc đẩy kịp thời để giúp chúng ta làm chậm các tác động của biến đổi khí hậu, “Huff nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan