09:06 15-01-2021 296 lượt xem

Mạng xã hội: Tương tác hay ràng buộc?

Mạng xã hội: Tương tác hay ràng buộc?

Bên cạnh đầu tư nội dung và xây dựng hình ảnh, người dùng còn phải đăng bài theo chỉ định của nền tảng nếu muốn tăng tính tương tác.

  •  Họa sĩ Rachel Reichenbach tiết lộ cách câu “like” trên Instagram
  • Thuật toán của Instagram có chế độ thưởng phạt rõ ràng

Mới đây trên một blog của mình, họa sĩ Rachel Reichenbach (với 74.000 lượt theo dõi trên instagram) đã chia sẻ những bí quyết đạt lượt yêu thích khủng do chính chuyên gia truyền thông của Instagram tư vấn.  

Theo các chuyên gia, hàng tuần Rachel phải đăng ít nhất là 3 bài trên Instagram Feed, 8-10 bài trên Stories, 1-3 video trên Instagram TV (IGTV- cho phép người dùng đăng tải video với thời lượng tối đa 1 giờ). Ngoài ra, hiện nay công ty đang tập trung phát triển Reels (cho phép chia sẻ video ngắn) nhằm cạnh tranh với TikTok. Do đó, các chuyên gia Instagram cũng khuyến khích cô đăng từ 4-7 video/ tuần. 

Cũng theo vị họa sĩ này, thuật toán của Instagram có chế độ thưởng, phạt rõ ràng dựa trên cách chúng ta dùng ứng dụng này. Và nếu không làm theo hướng dẫn, thì Instagram sẽ ngay lập tức khống chế mức độ tương tác của tài khoản.

Liệu đây có phải là sự ràng buộc mà Instagram tạo ra nhằm ép người dùng sử dụng ứng dụng của mình nhiều hơn?Theo Rachel Reichenbach: 

“Hãy ưu tiên chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn. Đừng nên áp lực chuyện phải đăng 7 bài/tuần/ Reels để tăng lượt xem vì không muốn bị Instagram “trừng phạt”. Nghiêm túc mà nói, thì những gì họ muốn từ chúng ta thật vô nhân đạo”. 

Chi Nguyễn - Tổng hợp


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan