00:59 07-01-2022 171 lượt xem

Mark Dave do Cuba hậu thuẫn bắt đầu giao dịch trên Nasdaq sau khi hoàn thành SPAC

Mark Dave do Cuba hậu thuẫn bắt đầu giao dịch trên Nasdaq sau khi hoàn thành SPAC

Ứng dụng ngân hàng Dave

Nguồn: Dave

Ứng dụng ngân hàng có trụ sở tại Los Angeles Dave bắt đầu giao dịch trên sàn Nasdaq vào thứ Năm, trở thành một trong những công ty đầu tiên kết thúc thương vụ sáp nhập SPAC và niêm yết cổ phiếu vào năm 2022. Với giá mở cửa là 8,27 đô la, vốn hóa thị trường ngụ ý của fintech là khoảng 3,1 tỷ đô la, theo tới dữ liệu Nghiên cứu của SPAC. Cổ phiếu Dave đã giảm tới 8% trong thời gian đầu, giao dịch với khối lượng nhẹ, với mức vốn hóa thị trường của nó giảm xuống dưới mức 3 tỷ USD.

Dave xếp thứ 26 trong danh sách CNBC Disruptor 50 năm 2020.

Victory Park Capital, một công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở chính tại Chicago, có bề dày thành tích về các giao dịch vay nợ và tài trợ vốn cổ phần trong lĩnh vực fintech, và là nhà đầu tư lâu năm tại Dave, gần đây nhất đã cung cấp khoản tín dụng trị giá 100 triệu đô la cho công ty vào tháng 1 năm 2021. VPCC hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 3/2021.

Dave – viết tắt của người anh hùng trong câu chuyện David vs. Goliath – được thiết kế để loại bỏ nhiều đặc điểm mà khách hàng không thể chấp nhận được ở các ngân hàng kế thừa. Công ty bắt đầu với phí thấu chi. Với phí thành viên $ 1 mỗi tháng, người dùng có thể truy cập vào tài khoản séc mà không phải trả phí và bảo vệ thấu chi lên đến $ 100 mà không phải trả phí hoặc lãi suất. Các thành viên đăng ký gửi tiền trực tiếp cũng nhận được ngân sách tự động và khả năng xây dựng điểm tín dụng của họ thông qua việc báo cáo các khoản thanh toán tiền thuê nhà và tiện ích cho các văn phòng tín dụng.

Công ty cho biết họ đã giúp hàng triệu khách hàng tránh được phí thấu chi thông qua tính năng ExtraCash và giúp những người lao động hợp đồng kiếm được hàng trăm triệu đô la từ những người hối hả thông qua hội đồng việc làm nền kinh tế chia sẻ, Side Hustle. Doanh thu quý 3 của công ty đã tăng 30% từ 120 triệu đô la vào năm 2020 lên khoảng 158 triệu đô la vào năm 2021, theo bản cáo bạch của nó.

Thỏa thuận bao gồm một đợt phát hành riêng lẻ trị giá 210 triệu đô la do Tiger Global Management dẫn đầu. Cái gọi là tài trợ PIPE là một cơ chế để các công ty huy động vốn từ một nhóm các nhà đầu tư được lựa chọn để có thể ra mắt thị trường cuối cùng. Wellington Management và Corbin Capital Partners cũng đang tham gia.

Theo dữ liệu của SPAC Research, số tiền huy động được thông qua các SPAC của Hoa Kỳ đạt kỷ lục 162 tỷ USD vào năm 2021, gần gấp đôi so với mức phát hành 83,4 tỷ USD vào năm 2020, theo dữ liệu của SPAC Research. Tuy nhiên, mặc dù vẫn còn nóng vào năm 2021, thị trường SPAC đã hạ nhiệt trong bối cảnh vô số thách thức, từ áp lực pháp lý đến triển vọng lãi suất cao hơn và môi trường thỏa thuận ngày càng cạnh tranh.

Đăng ký bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách, cung cấp cái nhìn sâu hơn về 50 công ty của CNBC Disruptor như Dave trước họ đi công khai. CNBC sẽ bắt đầu chấp nhận các đề cử cho danh sách Disruptor 50 thường niên lần thứ 10 vào tuần tới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan