18:10 12-04-2022 151 lượt xem

Mark Zuckerberg cho biết Meta sẽ kiểm tra doanh số bán hàng ảo của Horizon Worlds

Mark Zuckerberg cho biết Meta sẽ kiểm tra doanh số bán hàng ảo của Horizon Worlds

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg được nhìn thấy đấu kiếm trong “Metaverse” với một vận động viên kiếm huy chương vàng Olympic trong một hội nghị thực tế ảo và thực tế tăng cường được phát trực tiếp để công bố thương hiệu mới của Facebook là Meta, trong ảnh chụp màn hình này được lấy từ một video phát hành ngày 28 tháng 10 năm 2021 .

Facebook | qua Reuters

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, muốn giúp mọi người chi tiêu và kiếm tiền dễ dàng hơn trên nền tảng thực tế ảo Horizon Worlds, một phần không thể thiếu trong kế hoạch tạo ra cái gọi là “metaverse” của Meta.

Trong một video được xuất bản vào cuối ngày thứ Hai như một phần của bài đăng trên blog, tỷ phú công nghệ nói rằng Meta đang thử nghiệm các công cụ mới cho phép người sáng tạo bán tài sản ảo và trải nghiệm trong thế giới mà họ xây dựng trên Horizon.

“Khả năng bán các vật phẩm ảo và tiếp cận những thứ bên trong thế giới là một phần mới của [the] Zuckerberg nói.

“Chúng tôi đang bắt đầu triển khai tính năng này chỉ với một số ít người sáng tạo và chúng tôi sẽ xem nó diễn ra như thế nào nhưng tôi tưởng tượng rằng thêm giờ nữa, chúng tôi sẽ triển khai nó nhiều hơn và nhiều hơn nữa.”

Meta cho biết ai đó có thể sản xuất và bán các phụ kiện có thể đi kèm cho môi trường tập trung vào thời trang hoặc cung cấp quyền truy cập trả phí vào một phần mới của một thế giới cụ thể chẳng hạn.

Horizon Worlds là gì?

Horizon Worlds (trước đây là Facebook Horizon) là một trò chơi video trực tuyến, thực tế ảo miễn phí cho phép mọi người xây dựng và khám phá thế giới ảo.

Meta đã xuất bản trò chơi trên tai nghe Oculus VR của mình ở Hoa Kỳ và Canada vào ngày 9 tháng 12 nhưng nó vẫn chưa được tung ra trên toàn thế giới.

Trong vài tháng qua, các công ty và cá nhân đã bắt kịp mọi thứ, từ nghệ thuật đến bất động sản trong thế giới ảo trên các nền tảng như Decentraland và The SandBox. Ngôi sao hip-hop Snoop Dogg đã mua đất ảo và một người hâm mộ đã trả 450.000 đô la vào tháng 12 để mua một mảnh đất bên cạnh anh trên The Sandbox.

Việc mua và bán tài sản kỹ thuật số trước đây không thể thực hiện được trên Horizon Worlds nhưng công ty nhận ra rằng có tiền để kiếm được từ metaverse. Thật vậy, Ngân hàng Citi ước tính rằng nền kinh tế siêu đảo ngược có thể trị giá từ 8 nghìn tỷ đến 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Meta cho biết: “metaverse – về bản chất không bị giới hạn bởi không gian vật lý – sẽ mang lại một cấp độ sáng tạo mới và mở ra cơ hội mới cho thế hệ người sáng tạo và doanh nghiệp tiếp theo theo đuổi đam mê của họ và tạo ra sinh kế”.

Ngoài việc mua hàng trong thế giới, một số người sáng tạo thế giới ảo ở Mỹ cũng sẽ được Meta thanh toán trực tiếp cho những nỗ lực của họ.

“Những người đang xây dựng thế giới tuyệt vời, về cơ bản chúng tôi chỉ thiết lập một số quỹ để giúp bù đắp nó và thưởng cho những người đang làm việc tuyệt vời tại Horizon”, Zuckerberg nói.

Phần thưởng sẽ dựa trên các chương trình định hướng mục tiêu hàng tháng, trong đó người sáng tạo được thanh toán vào cuối tháng cho sự tiến bộ của họ đối với mục tiêu.

Meta cho biết những người sáng tạo sẽ được thưởng vì đã xây dựng thế giới “thu hút nhiều thời gian nhất”. Công ty cho biết họ có thể điều chỉnh các chỉ số mà người sáng tạo được đo lường và khen thưởng trong tương lai.

Meta đã khởi động Quỹ Người sáng tạo Chân trời trị giá 10 triệu đô la vào tháng 10 năm ngoái. Không rõ Meta dành thêm bao nhiêu để trả cho những người sáng tạo trên Horizon Worlds hoặc số tiền mà mỗi người sáng tạo có thể kiếm được.

Zuckerberg, một trong những người giàu nhất thế giới, cho biết: “Việc kiếm tiền từ người sáng tạo thực sự quan trọng bởi vì tất cả các bạn cần phải hỗ trợ bản thân và kiếm sống tốt bằng cách xây dựng những trải nghiệm tuyệt vời mà mọi người có thể có”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan