05:45 23-06-2022 83 lượt xem

Mark Zuckerberg hình dung 1 tỷ người trong metaverse

Mark Zuckerberg hình dung 1 tỷ người trong metaverse

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta Platforms, xuất hiện trên kênh “Mad Money” của CNBC cùng với Jim Cramer vào ngày 22 tháng 6 năm 2022.

CNBC

Giám đốc điều hành Meta Platforms, Mark Zuckerberg, nói với Jim Cramer của CNBC vào hôm thứ Tư rằng metaverse có thể là một phần đáng kể trong hoạt động kinh doanh của nhà điều hành mạng xã hội trong nửa sau của thập kỷ.

“Chúng tôi hy vọng về cơ bản sẽ tiếp cận được khoảng một tỷ người trong metaverse thực hiện hàng trăm đô la thương mại, mỗi người mua hàng hóa kỹ thuật số, nội dung kỹ thuật số, những thứ khác nhau để thể hiện bản thân hoặc những thứ để trang trí phòng hội nghị ảo của họ, các tiện ích để có thể hoạt động hiệu quả hơn trong thực tế ảo và tăng cường cũng như trên tổng thể metaverse, “ông nói.

Các nhà đầu tư đã cắt giảm giá trị vốn hóa thị trường của công ty trong nửa năm nay do tốc độ tăng trưởng chậm lại và số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của công ty giảm liên tiếp lần đầu tiên giữa hai quý vừa qua. Zuckerberg đang ngày càng hướng công ty tới những gì anh ấy coi là thế hệ nội dung tiếp theo, một thế giới ảo nơi mọi người có thể mua và bán quần áo kỹ thuật số và các hàng hóa khác cho hình đại diện có thể giao tiếp với nhau. Biểu tượng mã cổ phiếu của công ty đã thay đổi từ FB, một di tích lịch sử của nó với tư cách là một nhà cung cấp phương tiện truyền thông xã hội thuần túy, thành META vào đầu tháng này.

Nhưng khoản đầu tư của công ty vào thực tế tăng cường và thực tế ảo bắt đầu từ năm 2014, khi họ trả 2 tỷ đô la cho nhà sản xuất tai nghe Oculus VR. Các lô hàng tai nghe không nhiều hơn lô hàng PC hoặc điện thoại thông minh. Zuckerberg bày tỏ sự lạc quan về hiệu suất của Meta Quest 2 thế hệ hiện tại, bắt đầu từ 299 USD.

“Nhiệm vụ 2 đã thành công vang dội”, Zuckerberg nói với người dẫn chương trình “Mad Money”.

“Tôi thực sự hạnh phúc với cách mà nó đã biến mất. Nó đã vượt quá mong đợi của tôi. Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng sẽ mất một thời gian để nó đạt đến quy mô hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ người trong metaverse, chỉ bởi vì mọi thứ cần một thời gian để đến đó. Vì vậy, đó là sao bắc cực. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ đến đó. Nhưng bạn biết đấy. Các dịch vụ khác mà chúng tôi điều hành hiện nay đã ở quy mô lớn hơn một chút. “

Trải nghiệm trong metaverse có thể phong phú hơn văn bản, ảnh hoặc video, vốn phổ biến trên Facebook và Instagram của Meta, và do đó, nó sẽ là một chủ đề lớn của Meta trong thập kỷ tới, Zuckerberg nói.

Zuckerberg đã gặp Cramer trong metaverse. Người đồng sáng lập Facebook cho biết những trải nghiệm như vậy có thể thúc đẩy cảm giác ở bên nhau, ngay cả khi mọi người ở bên kia đất nước. Anh ấy cho biết có thể giao tiếp bằng mắt, điều này không được đảm bảo trong các cuộc gọi điện video và sử dụng âm thanh không gian cho phép các cuộc trò chuyện bên yên tĩnh.

Ông nói: “Về cơ bản, công nghệ này góp phần làm cho nó mang lại cảm giác hiện diện thực tế như thế này.

Mang điều đó đến với khách hàng trong vài năm tới sẽ yêu cầu Meta phát hành một đống phần cứng, phần mềm và trải nghiệm.

Ông nói: “Chúng tôi đang ở thời điểm này, một công ty có thể đủ khả năng thực hiện một số khoản đầu tư lớn cho nghiên cứu dài hạn và đây là một trọng tâm lớn.

Nền tảng Meta có 3,64 tỷ người hoạt động hàng tháng trên dòng ứng dụng của nó trong quý đầu tiên, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Anh ấy hy vọng nền kinh tế xung quanh metaverse sẽ lớn mạnh, anh ấy nói.

Đăng ký ngay cho CNBC Investment Club để theo dõi mọi động thái của Jim Cramer trên thị trường.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Câu hỏi dành cho Cramer?
Gọi cho Cramer: 1-800-743-CNBC

Bạn muốn khám phá sâu hơn thế giới của Cramer? Đánh hắn đi!
Mad Money TwitterJim Cramer Twitter – Facebook – Instagram

Câu hỏi, nhận xét, đề xuất cho trang web “Mad Money”? [email protected]

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan