20:08 05-01-2022 95 lượt xem

Mẫu xe ý tưởng của Daimler sử dụng vật liệu sinh học, có công nghệ năng lượng mặt trời trên mái nhà

Mẫu xe ý tưởng của Daimler sử dụng vật liệu sinh học, có công nghệ năng lượng mặt trời trên mái nhà

Fred De Noyelle / GODONG | Ngân hàng hình ảnh chưa được phát hành | những hình ảnh đẹp

Daimler đã tiết lộ chi tiết về một mẫu xe điện ý tưởng sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời và vật liệu dựa trên sinh học, với việc gã khổng lồ ô tô Đức cho biết nó có phạm vi hoạt động hơn 1.000 km (khoảng 621 dặm) trong một lần sạc.

Vision EQXX có 117 pin mặt trời đặt trên mái nhà – ý tưởng là chúng có thể giúp tăng phạm vi hoạt động của xe – trong khi nội thất của xe kết hợp các vật liệu bao gồm cả da thay thế có tên Mylo.

Mylo được sản xuất bằng cách sử dụng sợi nấm, mà Daimler mô tả là “cấu trúc giống như rễ ngầm của nấm.”

“Nó được chứng nhận dựa trên sinh học, có nghĩa là nó được làm chủ yếu từ các thành phần tái tạo được tìm thấy trong tự nhiên,” Daimler nói. Các vật liệu khác được sử dụng trên xe bao gồm “vật liệu sinh học dựa trên cây xương rồng” có tên là Deserttex và thảm làm từ sợi tre.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai, Markus Schafer, Giám đốc công nghệ chịu trách nhiệm phát triển và mua sắm của Daimler, nói rằng chương trình công nghệ đằng sau chiếc xe ý tưởng sẽ “xác định và kích hoạt các mẫu xe và tính năng của Mercedes-Benz trong tương lai.”

Schafer trước đó đã công bố chi tiết về phạm vi của chiếc xe trong một bài đăng trên LinkedIn vào cuối năm ngoái. Hôm thứ Hai, Daimler cho biết các số liệu phạm vi là “sơ bộ và dựa trên mô phỏng kỹ thuật số trong điều kiện giao thông thực tế.”

Nếu một chiếc xe điện có thể đi được hơn 621 dặm chỉ với một lần sạc trong điều kiện thực tế, nó sẽ giúp xua tan mối lo ngại về phạm vi hoạt động. Thuật ngữ này đề cập đến ý tưởng rằng xe điện không thể thực hiện những chuyến đi dài mà không bị mất điện và mắc cạn.

Khi công nghệ phát triển, các loại xe điện bắt đầu phát triển. Tesla cho biết Model S Plaid của họ có phạm vi hoạt động ước tính là 396 dặm, trong khi Lucid cho biết Dòng xe Lucid Air Dream Edition có “xếp hạng EPA chính thức là phạm vi hoạt động 520 dặm.”

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Vision EQXX đại diện cho ví dụ mới nhất về cách các công ty xe hơi đang tìm cách sử dụng các vật liệu khác nhau trong xe của họ.

Vào tháng 9, Volvo Cars tuyên bố họ muốn tất cả các mẫu xe mà họ bán phải không có da vào năm 2030. Công ty Thụy Điển cũng cho biết họ muốn một phần tư vật liệu được sử dụng trong những chiếc xe mới của mình “bao gồm nội dung tái chế và dựa trên sinh học” bởi Năm 2025.

Vào năm 2019, Tesla của Elon Musk cho biết nội thất của Model 3 là “100% không có da”. Ở những nơi khác, Porsche – thương hiệu thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen – cung cấp cho khách hàng tùy chọn không bọc da cho nội thất của chiếc Taycan chạy điện hoàn toàn.

Đảm bảo nguồn cung cấp

Trong một cuộc phỏng vấn với Annette Weisbach của CNBC được phát sóng hôm thứ Ba, Schafer của Daimler đã tìm cách vẽ ra một bức tranh về cách chuỗi cung ứng sẽ thay đổi trong những năm tới khi công nghệ phát triển.

“Nếu bạn nhìn vào chiếc xe này ở đây [the Vision EQXX], xe mới cần những gì? Nó cần phần mềm, nó cần chip và cần pin. “

“Và rất nhiều mặt hàng này là mặt hàng mới… trước đây chúng không cần thiết, vì vậy đội thu mua, đội hậu cần, họ cần một sự tập trung mới,” ông nói.

“Vì vậy, chúng tôi đang tham gia vào chuỗi cung ứng nhiều hơn so với trước đây, xem xét các nguyên liệu thô cho [the] pin, nhìn vào chất bán dẫn, nơi chúng được sản xuất. “

Ông cũng được hỏi liệu châu Âu có nên làm nhiều hơn nữa để sản xuất và đảm bảo các mặt hàng và chất bán dẫn cần thiết cho ngành công nghiệp xe hơi, cũng như các ngành khác hay không.

“Vâng, tôi tin rằng châu Âu hoàn toàn nên làm điều đó,” ông nói. “Hiện tại, chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào các khu vực khác trên thế giới và chúng tôi nên … thay đổi điều đó.”

“Vì vậy, chúng tôi cần tập trung đầu tư vào châu Âu vào sản xuất chất bán dẫn, chúng tôi cần xem xét các nguyên liệu thô cho tế bào pin.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan