20:50 07-01-2022 128 lượt xem

Mẫu xe ý tưởng iX Flow mới của BMW có thể thay đổi màu sắc

Mẫu xe ý tưởng iX Flow mới của BMW có thể thay đổi màu sắc

Mọi người nhìn vào nguyên mẫu iX Flow của BMW tại gian hàng BMW trong triển lãm công nghệ CES, thứ Tư, ngày 5 tháng 1 năm 2022, ở Las Vegas. IX Flow là một hệ thống thay thế sơn xe thông thường với công nghệ E Ink cho phép xe thay đổi màu sắc và thiết kế.

Joe Buglewicz | AP

BMW không muốn những người mua trong tương lai phải lo lắng về chiếc xe tiếp theo của họ sẽ có màu gì hay những bộ phim đang chiếu tại rạp.

Hãng xe Đức đã trình làng tại hội nghị công nghệ CES tuần này một mẫu xe ý tưởng mới mang tên iX Flow với “E Ink” có thể thay đổi màu sắc. Nó cũng giới thiệu một “Màn hình rạp hát BMW” 31 inch mới trong xe hơi với Amazon Fire TV dự kiến ​​sẽ được đưa vào các phương tiện sản xuất trong tương lai.

Sự thay đổi màu sắc chất lỏng có thể thực hiện được nhờ một lớp bọc thân xe được phát triển đặc biệt, tương tự như vật liệu được sử dụng trong Amazon Kindle E-Reader, được thiết kế riêng cho các đường nét của xe chạy hoàn toàn bằng điện. Theo BMW, khi được kích thích bởi các tín hiệu điện, công nghệ điện di mang các sắc tố màu khác nhau lên bề mặt, khiến da cơ thể có màu sắc mong muốn, theo BMW.

BMW iX Flow có E Ink

xe BMW

Stella Clarke, trưởng dự án BMW iX Flow với tính năng E Ink, cho biết việc thay đổi màu sắc là “hơi điên rồ” nhưng cũng có thể cung cấp “một số trường hợp sử dụng hữu ích.” Cô ấy nói rằng nó mang lại khả năng tự thể hiện tốt hơn, có thể hiển thị các thông báo như trạng thái sạc pin và nhấp nháy nếu bạn không thể tìm thấy nó trong một bãi đậu xe đông đúc.

“Chúng tôi thấy rất nhiều trường hợp sử dụng hợp lý đằng sau nó,” cô nói trong một cuộc họp báo giới truyền thông ,.

Chiếc xe thực tế là chiếc SUV chạy điện iX mới của BMW nhưng công nghệ thay đổi màu sắc sẽ không sớm được đưa vào triển lãm. Clarke cho biết công nghệ thay đổi màu sắc không được dự kiến ​​đưa vào sản xuất tại thời điểm này nhưng có thể có “một con đường cho” điều đó trong tương lai

Các nhà sản xuất ô tô thường sử dụng xe ý tưởng để đánh giá sự quan tâm của khách hàng hoặc cho thấy các công nghệ tiềm năng hoặc định hướng tương lai của một chiếc xe hoặc thương hiệu.

BMW iX Flow có tính năng E Ink chỉ có thể thay đổi màu sắc thông qua thang màu trắng, xám và đen, nhưng các quan chức cho biết về mặt lý thuyết, công nghệ này có thể cung cấp các màu khác.

“BMW Theater Screen” là màn hình toàn cảnh 31 inch ở định dạng 32: 9 với các chức năng TV thông minh và độ phân giải lên đến 8K.

xe BMW

Các quan chức của BMW cho biết “Màn hình rạp hát của BMW” đã tiến gần hơn đến quá trình sản xuất. Nó bao gồm một màn hình toàn cảnh 31 inch ở định dạng 32: 9 với các chức năng TV thông minh và độ phân giải lên đến 8K. Màn hình đi xuống từ đầu xe để hiển thị ở hàng ghế sau.

Frank Weber, thành viên ban quản trị BMW AG, cho biết: “Chúng tôi phát triển những trải nghiệm kỹ thuật số, sống động để mang lại niềm vui lái xe tuyệt đối. Ở Chế độ rạp hát, phía sau nội thất được biến thành một phòng chiếu phim riêng”. “Với màn hình 31 inch, kết nối 5G, độ phân giải 8K, âm thanh vòm và chương trình phát trực tuyến riêng lẻ, một trải nghiệm chưa từng có được tạo ra nhằm thiết lập các tiêu chuẩn mới cho giải trí trong xe hơi.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan