21:31 14-07-2022 61 lượt xem

Máy tính xách tay tốt nhất cho hầu hết mọi người

Máy tính xách tay tốt nhất cho hầu hết mọi người

Một chiếc MacBook Air chạy chip M2 mới được trưng bày trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple tại San Jose, California, ngày 6 tháng 6 năm 2022.

Peter Dasilva | Reuters

MacBook Air 1.199 đô la mới của Apple, với bộ vi xử lý mới nhất của nó, M2, ra mắt tại các cửa hàng vào thứ Sáu. Tôi đã thử nghiệm nó trong một tuần và tôi nghĩ đó là chiếc MacBook mà hầu hết mọi người nên mua.

MacBook Air 2022 cung cấp thiết kế lại lớn nhất cho MacBook kể từ năm 2010. Nó loại bỏ vỏ thuôn nhọn của các mô hình trước đó và nhỏ hơn 20% về khối lượng so với người tiền nhiệm của nó, nhờ vào nội bộ được cập nhật. Nó có màn hình lớn hơn, bộ xử lý nhanh hơn, loa tốt hơn, máy ảnh cập nhật và hơn thế nữa.

Doanh thu máy Mac của Apple đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái lên 10,4 tỷ USD trong quý thứ hai, phần lớn là do bộ vi xử lý M1 và một loạt máy Mac mới chạy trên nó. MacBook Air với M2 sẽ giúp đơn vị giữ được động lực đó, đặc biệt là khi mùa tựu trường đang đến gần.

Đây là những gì bạn cần biết về nó.

Những gì là tốt

Apple thường gửi một chiếc MacBook Air cao cấp để thử nghiệm, nhưng năm nay hãng đã gửi cho tôi mẫu đầu vào $ 1,199. Điều đó có nghĩa là tôi có thể dùng thử phiên bản mà tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ mua. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi nhuận khi ở đây cho một chiếc máy tính xách tay có thể sử dụng trong nhiều năm. Với thiết kế và các tính năng cập nhật, chẳng hạn như MagSafe, nó gần giống như một chiếc MacBook Pro Lite. Đó là một điều tốt.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là thiết kế mới, mỏng hơn. Tôi thích rằng nó có cảm giác cân bằng và nhẹ nhàng nhưng có thiết kế tinh tế hơn tương tự như MacBook Pro 14 inch, bắt đầu từ 1.999 đô la.

Apple đã nâng cấp màn hình từ màn hình retina lên màn hình retina lỏng sáng hơn và nhiều màu sắc hơn so với mẫu trước đó. Có một phần tai thỏ ở trên cùng giống như trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch, nhưng phần tai thỏ không làm tôi khó chịu khi tôi sử dụng MacBook Pro 14 inch mà tôi sở hữu.

Các loa âm thanh tốt. Tôi nghĩ rằng các loa âm thanh nổi trên mô hình cuối cùng là chắc chắn, nhưng MacBook Air M2 có thêm hai loa, tổng cộng là bốn, giúp âm thanh phim và nhạc trở nên đầy đủ hơn. Nhưng chúng vẫn thiếu những chiếc loa đáng kinh ngạc mà bạn nhận được nếu bạn sẵn sàng chi gần gấp đôi cho MacBook Pro 14 inch.

Tôi yêu bàn phím. Nó trở lại phiên bản thử nghiệm của MacBook Air M1. Việc gõ phím rất dễ dàng và nó không có sai sót như phiên bản bướm cũ, cảm giác quá nông, và dễ bị lặp lại các phím bấm và các phím bị kẹt.

MagSafe cũng ở đây, giống như trên MacBook Pro 14 inch. Đó là cáp sạc từ tính nhỏ bật ra bên cạnh và dễ dàng bật ra. Vì vậy, nếu bạn di chuyển trên dây, toàn bộ MacBook sẽ không đập ra khỏi bàn của bạn. Bạn cũng có thể sạc máy tính xách tay bằng một trong hai cổng Thunderbolt USB C. Bạn có thể sạc nhanh lên đến 50% trong 30 phút nếu mua bộ sạc 67 watt của Apple với giá 59 đô la.

Bộ sạc lẽ ra phải được bao gồm trong mẫu đầu vào, nhưng Apple cung cấp bộ sạc này miễn phí nếu bạn nâng cấp lên phiên bản 512GB. Tôi thích sạc nhanh hơn và bộ sạc hoạt động tốt, vì vậy tôi khuyên bạn nên mua nó.

Chip M2 rất nhanh cho các nhu cầu của tôi, chẳng hạn như chạy nhiều tab trong Safari, chơi nhạc, xem phim hoặc chơi game nhẹ. Tôi nghĩ rằng M1 cũng tuyệt vời, vì vậy những người đến từ con chip đó có thể không nhận thấy sự khác biệt lớn trừ khi bạn đang căn cứ vào những thứ như tốc độ kết xuất video. Và, nếu bạn là loại người thực sự cần tốc độ cao, bạn chỉ nên mua MacBook Pro 14 inch.

Apple hứa hẹn thời lượng pin 18 giờ với màn hình đặt ở độ sáng khoảng 50%. Tôi đã thực hiện một bài kiểm tra tóm tắt video, chỉ lặp đi lặp lại một bộ phim không ngừng cho đến khi hết pin và chỉ có hơn 17 giờ. Tôi đang phát trực tuyến phim và có những thứ như đèn bàn phím bật, cả hai đều ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Nó sẽ giúp bạn trải qua một ngày làm việc và hơn thế nữa, và chắc chắn bạn sẽ có nhiều pin để xem phim trong suốt chuyến bay.

Có gì tệ

Tên của chip M2 có thể gây nhầm lẫn: Nó nhanh hơn M1, nhưng nó không mạnh hơn M1 Pro hoặc M1 Max trong MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Và nó hạn chế hơn những con chip đó. Ví dụ: bạn chỉ có thể thêm một màn hình bên ngoài thay vì hai màn hình với M1 Pro hoặc bốn màn hình với M1 Max. Đó là hạn chế tương tự như chip M1 và đó là một điều đáng tiếc đối với những người như tôi, những người thường chạy hai màn hình phụ.

Apple cuối cùng cũng nâng cấp camera từ 720p lên full 1080p HD. Nó tốt hơn, nhưng tôi nghĩ nó có thể sắc nét hơn – ví dụ, làn da của tôi trông quá mịn. Và những thứ chẳng hạn như ánh sáng trong nền hiển thị các vệt có thể nhìn thấy được. Webcam độc lập với ống kính lớn hơn vẫn là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn trông đẹp nhất khi trò chuyện video.

Bạn có nên mua nó không?

Đây là chiếc MacBook mà mọi người nên mua nhất. Bạn không cần phải nâng cấp nếu có mẫu M1, nhưng chắc chắn đó là một cú hích lớn so với các phiên bản Intel cũ hơn.

Trên thực tế, Apple vẫn bán MacBook Air M1 2020 với giá 999 USD. Tôi nghĩ rằng 200 đô la bổ sung là xứng đáng cho một máy tính mới hơn sẽ được hỗ trợ lâu hơn và sạc nhanh hơn, webcam tốt hơn, loa tốt hơn, thiết kế cập nhật và hơn thế nữa. Nhưng bạn không nên loại trừ lựa chọn cũ hợp lý hơn nếu bạn muốn tiết kiệm tiền. Nó vẫn là một máy tính xách tay tuyệt vời.

Tôi đã mua MacBook Pro 14 inch đắt tiền hơn khi nó ra mắt năm ngoái vì nó có nhiều cổng hơn, loa tốt hơn và màn hình đẹp hơn, nhưng nó có nhiều cơ chế xử lý hơn tôi cần. MacBook Air mới với M2 có giá chỉ bằng một nửa, nhẹ hơn, có màn hình và loa tuyệt vời và bộ vi xử lý sẽ tồn tại trong nhiều năm. Tôi đã mua cái này thay thế nếu nó ra mắt cùng lúc.

ĐỒNG HỒ: Apple ra mắt MacBook Air với chip M2 mới

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan