06:40 28-01-2022 154 lượt xem

Meituan cho phép người dùng trả tiền cho các dịch vụ ngoại tuyến

Meituan cho phép người dùng trả tiền cho các dịch vụ ngoại tuyến

Meituan sẽ cho phép người dùng thanh toán các dịch vụ ngoại tuyến như khách sạn và vé xem phim bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc. Đây là công ty công nghệ mới nhất giúp Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thúc đẩy tiền tệ kỹ thuật số của đất nước.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Công ty dịch vụ địa phương và giao hàng thực phẩm khổng lồ Meituan của Trung Quốc đã mở rộng cách thức sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc trên nền tảng của họ để mua hàng.

Đó là một dấu hiệu khác cho thấy các công ty công nghệ đang giúp thúc đẩy tiền tệ fiat kỹ thuật số của Trung Quốc khi ngân hàng trung ương của nước này muốn tăng số lượng người sử dụng nó.

Người dùng có thể tải xuống nhân dân tệ kỹ thuật số hoặc ứng dụng e-CNY và liên kết nó với ứng dụng Meituan của họ. Từ đó, họ có thể sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán mọi thứ, từ vé xem phim đến taxi và khách sạn.

Meituan có hơn 660 triệu người dùng giao dịch đã sử dụng dịch vụ của mình trong 12 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9. Đây là một trong những gã khổng lồ giao đồ ăn của Trung Quốc nhưng cũng cho phép người tiêu dùng truy cập vào nhiều dịch vụ ngoại tuyến khác nhau như đặt phòng khách sạn.

Công ty có trụ sở chính tại Bắc Kinh là công ty mới nhất trong dòng các công ty công nghệ giúp quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, còn được gọi với tên chính thức là Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số (DCEP).

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu tiền kỹ thuật số vào năm 2014 và nó được thiết kế để thay thế tiền mặt và tiền xu đang lưu hành. Nó không phải là một loại tiền điện tử như bitcoin và hoạt động rất khác.

Đầu tháng này, gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent đã bắt đầu hỗ trợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong ứng dụng nhắn tin và thanh toán WeChat rất phổ biến của mình. Và nhà bán lẻ trực tuyến JD.com cho biết trong tháng này họ sẽ bắt đầu tạo điều kiện cho các thương gia bên thứ ba bán trên nền tảng của mình bắt đầu chấp nhận e-CNY.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan