17:19 19-04-2022 103 lượt xem

Mercedes-Benz tiết lộ chiếc SUV EQS chạy điện mới của mình được sản xuất tại Mỹ

Mercedes-Benz tiết lộ chiếc SUV EQS chạy điện mới của mình được sản xuất tại Mỹ

Mercedes-Benz điện EQS SUV

Mercedes-Benz

Hôm thứ Ba vừa qua, Mercedes-Benz đã giới thiệu chiếc SUV EQS mới của mình, chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng được sản xuất trong nước dành cho thị trường Mỹ.

Chiếc xe này là anh em của chiếc sedan EQS, được phát hành vào năm ngoái, nhưng có chỗ ngồi cho tối đa 7 người và dáng xe cao hơn, hầm hố hơn. Theo Mercedes-Benz, nó dự kiến ​​sẽ là đối thủ của Tesla Model X và BMW iX.

Giống như sedan, EQS SUV có nội thất công nghệ cao bao gồm ba màn hình bao phủ gần như toàn bộ bảng điều khiển. Một mặt kính cong 56 inch duy nhất bao phủ các màn hình, một trong số đó là màn hình dành cho hành khách mà tài xế không nhìn thấy.

Mercedes-Benz điện EQS SUV

Mercedes-Benz

Công ty cho biết: “Với chiếc sedan EQS sang trọng và chiếc sedan EQE thể thao, Mercedes-Benz đã bước vào một kỷ nguyên mới, chạy hoàn toàn bằng điện trong các phân khúc thị trường cao cấp,” công ty cho biết trong một thông cáo.

Công ty cho biết chiếc SUV này dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy của Mercedes-Benz ở Tuscaloosa, Alabama trong những tháng tới và có mặt tại các phòng trưng bày ở Mỹ vào cuối năm 2022. Việc sản xuất tại Mỹ là một phần trong kế hoạch của nhà sản xuất ô tô Đức nhằm sản xuất tám phương tiện chạy hoàn toàn mới tại bảy địa điểm trên ba lục địa.

Mercedes-Benz đã không công bố giá cho EQS SUV, nhưng nó có khả năng lên tới 100.000 USD. Các mẫu sedan EQS có giá khởi điểm khoảng 102.000 USD và 126.000 USD.

Mercedes-Benz điện EQS SUV

Mercedes-Benz

EQS SUV, giống như sedan, ban đầu sẽ được cung cấp với hai mô hình, bao gồm một phiên bản “580 4MATIC” có hai động cơ điện có công suất 536 mã lực và mô-men xoắn 633 pound-foot.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, Mercedes-Benz không công bố phạm vi chạy điện dự kiến ​​của EQS SUV cho thị trường Mỹ, nhưng phiên bản sedan có thể đạt tới 350 dặm cho một lần sạc, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ.

EQS SUV được trang bị một số tính năng an toàn và tiện lợi, bao gồm hệ thống hỗ trợ người lái mới nhất của Mercedes-Benz có thể kiểm soát các bộ phận của xe như tăng tốc và phanh khi được kích hoạt.

Giống như sedan, EQS SUV có hương thơm làm mát không khí tùy chọn của riêng mình, được gọi là “No 6 Mood Mimosa.” Mercedes-Benz cho biết đây là “một hương thơm của đất với một chút gợi cảm” được thiết kế đặc biệt cho xe.

Mercedes-Benz điện EQS SUV

Mercedes-Benz

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan