20:30 02-03-2022 88 lượt xem

Meta cho biết các mạng di động ngày nay chưa sẵn sàng cho metaverse

Meta cho biết các mạng di động ngày nay chưa sẵn sàng cho metaverse

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Facebook, phát biểu trong sự kiện Facebook Connect ảo, nơi công ty công bố đổi tên thành Meta, tại New York vào ngày 28 tháng 10 năm 2021.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Meta, trước đây là Facebook, đã nói rằng tham vọng lớn của họ trong việc xây dựng “metaverse” cuối cùng sẽ không thể thực hiện được nếu không có những cải tiến mạnh mẽ trong các mạng viễn thông ngày nay.

Metaverse là một từ thông dụng đang được thổi phồng lên như một điều lớn tiếp theo trong công nghệ. Nói chung, khái niệm này đề cập đến một thế giới ảo liền mạch, nơi mọi người có thể làm việc, mua sắm và vui chơi với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của họ.

Dan Rabinovitsj, Phó chủ tịch phụ trách kết nối tại Meta, nói với CNBC tại sự kiện công nghệ Mobile World Congress hôm thứ Hai rằng mạng gia đình và mạng di động vẫn chưa sẵn sàng cho metaverse.

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các đồng nghiệp của mình để suy nghĩ về bước tiếp theo về mặt đổi mới”, ông nói và nói thêm rằng Meta cũng đang làm việc với các đối tác di động.

Rabinovitsj nói: “Nếu bạn thực sự nhìn vào tốc độ đổi mới trong thế giới viễn thông, so với các thị trường khác, thật khó để đi nhanh hơn trong lĩnh vực này,” Rabinovitsj nói. “Một trong những điều mà chúng tôi đã cố gắng thay đổi là quỹ đạo của sự đổi mới.”

Trong khi một metaverse thực sự chưa tồn tại, có một số dự án ban đầu đang được tiến hành cung cấp cái nhìn sâu sắc về tất cả những gì nó nói. Tai nghe thực tế ảo Oculus của Meta đã được ca ngợi là cánh cổng dẫn đến một số trải nghiệm metaverse mới này. Nhưng trải nghiệm yêu cầu độ trễ thấp và tốc độ tải lên và tải xuống cao hơn.

Rabinovitsj nói: “Chúng ta cần phát triển một ngôn ngữ chung xung quanh hiệu suất của các mạng lưới. “Chúng tôi thực sự tin tưởng vào việc đo lường làm nền tảng trong giai đoạn tiếp theo của công việc.”

Mark Zuckerberg, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Meta, cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng “việc tạo ra cảm giác hiện diện thực sự trong thế giới ảo được giao cho kính thông minh và tai nghe VR sẽ đòi hỏi những tiến bộ lớn trong kết nối.”

Zuckerberg cho biết điều này sẽ cần phải “lớn hơn bất kỳ bước thay đổi nào mà chúng tôi đã thấy trước đây”, nói thêm rằng những thứ như phát trực tuyến video phong phú trên quy mô rộng sẽ sử dụng các loại mạng hoàn toàn mới.

Đáp lại, Phó chủ tịch điều hành AT&T David Christopher nói với CNBC rằng 5G đang được triển khai nhanh hơn 4G, đồng thời nói thêm rằng có “sự đầu tư lớn giữa các nhà khai thác”.

Ông tuyên bố rằng các mạng đã cung cấp độ trễ thấp, tốc độ nhất quán và dung lượng cao. Christopher nói: “Điều này sẽ chỉ được cải thiện trong thập kỷ tới để hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng trong nhiều ngành, bao gồm cả trải nghiệm nhập vai và siêu tương tự.”

“Tuy nhiên, Metaverse phát triển, nó sẽ phụ thuộc vào sự đổi mới và khả năng tương tác trên nhiều lĩnh vực, với kết nối tiên tiến từ 5G là một yếu tố thiết yếu.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan