17:31 13-04-2022 123 lượt xem

Meta có kế hoạch cắt giảm gần 50% doanh số bán NFT trong metaverse của nó

Meta có kế hoạch cắt giảm gần 50% doanh số bán NFT trong metaverse của nó

Facebook hôm thứ Năm đã thông báo rằng họ đang mở Horizon World, thế giới avatar thực tế ảo của mình, cho bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ và Canada.

Được phép của Meta

Meta, công ty mẹ của Facebook đang có kế hoạch cắt giảm tới 47,5% việc bán tài sản kỹ thuật số trên nền tảng thực tế ảo Horizon Worlds, một phần không thể thiếu trong kế hoạch tạo ra cái gọi là “metaverse” của công ty.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã thông báo trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai rằng họ đang cho phép một số người sáng tạo Horizon Worlds bán tài sản ảo như mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong thế giới mà họ xây dựng. Tuy nhiên, công ty không đề cập trong bài đăng là Meta sẽ tính phí bao nhiêu cho những người sáng tạo bán sản phẩm của họ.

Người phát ngôn của Meta đã xác nhận với CNBC hôm thứ Tư rằng Meta sẽ cắt giảm tổng thể lên tới 47,5% cho mỗi giao dịch. Điều đó bao gồm “phí nền tảng phần cứng” 30% cho doanh số bán hàng được thực hiện thông qua Meta Quest Store, nơi bán ứng dụng và trò chơi cho tai nghe thực tế ảo của mình. Trên hết, Horizon Worlds, sẽ tính phí 17,5%.

Kích thước của vết cắt đã khiến một số người trong cộng đồng NFT tức giận. Một Người dùng Twitter đã viết: “Tôi ghét bạn Facebook.” Nữa nói: “Nếu Meta muốn 47,5% doanh số NFT, họ phải nói chuyện với IRS vì tôi thậm chí không có khoản đó sau thuế.”

Ở những nơi khác, thị trường NFT OpenSea cắt giảm 2,5% cho mỗi giao dịch, trong khi đối thủ LookRare chỉ tính phí 2%.

Trong vài tháng qua, các công ty và cá nhân đã bắt kịp mọi thứ, từ nghệ thuật đến bất động sản trong thế giới ảo trên các nền tảng như Decentraland và The SandBox. Ngôi sao hip-hop Snoop Dogg đã mua đất ảo và một người hâm mộ đã trả 450.000 đô la vào tháng 12 để mua một mảnh đất bên cạnh anh trên The Sandbox.

Vivek Sharma, Phó chủ tịch của Meta tại Horizon, đã nói với The Verge: “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một tỷ lệ khá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi tin rằng các nền tảng khác có thể có được thị phần của họ.”

Horizon Worlds (trước đây là Facebook Horizon) là một trò chơi video trực tuyến, thực tế ảo miễn phí cho phép mọi người xây dựng và khám phá thế giới ảo. Meta đã xuất bản trò chơi trên tai nghe Oculus VR của mình ở Hoa Kỳ và Canada vào ngày 9 tháng 12 nhưng nó vẫn chưa được tung ra trên toàn thế giới.

Meta so với Apple


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan