23:14 21-04-2022 156 lượt xem

Meta COO Sandberg được cho là đã cố gắng chặn tin bài về CEO Kotick của Activision

Meta COO Sandberg được cho là đã cố gắng chặn tin bài về CEO Kotick của Activision

Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành của Facebook Inc.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của Meta, Sheryl Sandberg, được cho là một phần của chiến dịch gây áp lực để ngăn Daily Mail xuất bản một báo cáo bất lợi về CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard, theo một câu chuyện của Wall Street Journal được công bố hôm thứ Năm.

Facebook hiện đang xem xét liệu Sandberg có vi phạm các quy tắc của công ty hay không.

Sandberg và Kotick đang hẹn hò vào thời điểm cô ấy được cho là đã liên hệ với ấn bản kỹ thuật số của Mail vào năm 2016 và 2019 về việc gác lại câu chuyện về lệnh cấm tạm thời mà bạn gái cũ của Kotick có được chống lại anh ta vào năm 2014. Tạp chí trích dẫn các nguồn giấu tên liên quan đến bài báo và chiến dịch ngăn chặn nó.

Sandberg và Kotick được cho là đã làm việc với một nhóm bao gồm các nhân viên của Facebook và Activision để tìm ra chiến lược thuyết phục Mail không xuất bản bài báo. Các cố vấn của Sandberg lo lắng rằng điều đó có thể phản ánh không tốt về cô ấy do danh tiếng của cô ấy là người ủng hộ phụ nữ, theo báo cáo.

Kotick gần đây đã bị chỉ trích vì kiến ​​thức được báo cáo của mình về các cáo buộc hành vi sai trái tình dục tại Activision.

Người phát ngôn của Meta cho biết: “Sheryl Sandberg chưa bao giờ đe dọa mối quan hệ kinh doanh của MailOnline với Facebook để ảnh hưởng đến quyết định biên tập. “Câu chuyện này cố gắng tạo ra các kết nối không tồn tại.”

Đã có báo cáo là “các tài khoản xung đột” về ngôn ngữ chính xác của Sandberg và liệu cô ấy có “trực tiếp gọi Facebook” khi nói chuyện với Mail hay không. Nhưng báo cáo cho biết ảnh hưởng lớn của Facebook đối với việc phân phối trong ngành công nghiệp tin tức có thể có tác động đáng kể nếu không có mối đe dọa trực tiếp.

Hội đồng quản trị của Activision cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã biết về sự cố được báo cáo năm 2014, dường như ám chỉ lệnh cấm.

“Khoảng thời gian xảy ra vụ việc vào năm 2014, ông Kotick đã thông báo cho Giám đốc độc lập cấp cao của Hội đồng quản trị, sau đó đã cập nhật toàn bộ Hội đồng quản trị và đã hoàn toàn minh bạch với Hội đồng quản trị”, nó viết. “Hội đồng, thông qua cố vấn Skadden Arps, đã kiểm tra kỹ lưỡng các sự kiện và hoàn cảnh của các sự kiện, tự hài lòng rằng không có ích lợi gì cho các cáo buộc và lưu ý rằng họ liên quan đến mối quan hệ cá nhân không liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty. Hội đồng quản trị tiếp tục hoàn toàn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của ông Kotick và khả năng điều hành Công ty của ông. “

Vào tháng Giêng, Microsoft đã thông báo rằng họ có kế hoạch mua lại Activision Blizzard trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 68,7 tỷ USD.

Daily Mail đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đọc báo cáo đầy đủ tại The Wall Street Journal.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Sheryl Sandberg nói chia tay Facebook không giải quyết các vấn đề cơ bản lớn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan