18:15 08-12-2021 161 lượt xem

Meta cung cấp chương trình hoãn lại cho nhân viên không sẵn sàng trở lại

Meta cung cấp chương trình hoãn lại cho nhân viên không sẵn sàng trở lại

Một công nhân nhặt rác trước logo mới và tên ‘Meta’ trên tấm biển trước trụ sở Facebook vào ngày 28 tháng 10 năm 2021 tại Menlo Park, California.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Meta, trước đây là Facebook, đã thông báo sẽ mở lại hoàn toàn các văn phòng tại Mỹ vào ngày 31 tháng 1, đồng thời cho phép nhân viên tùy chọn trì hoãn việc quay lại văn phòng của họ từ ba đến năm tháng.

Người khổng lồ trên phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ Ba cho biết “chương trình hoãn văn phòng” được thiết kế để cung cấp cho nhân viên sự linh hoạt khi quay lại văn phòng.

Vào tháng 8, Meta nói rằng họ có ý định trì hoãn kế hoạch đưa nhân viên Hoa Kỳ trở lại văn phòng của họ cho đến tháng 1 năm 2022 do những lo ngại liên tục với Covid-19.

Janelle Gale, phó chủ tịch nhân sự của Meta, cho biết trong một tuyên bố rằng Meta nhận thấy một số nhân viên chưa sẵn sàng quay trở lại.

“Đối với những người muốn trở lại vào tháng Giêng, chúng tôi mong muốn mang đến trải nghiệm văn phòng sôi động tiếp tục ưu tiên sức khỏe và sự an toàn,” Gale nói.

“Chúng tôi cũng nhận ra rằng một số chưa sẵn sàng trở lại”, cô nói thêm. “Chúng tôi tiếp tục cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để chọn những gì phù hợp nhất với họ, vì vậy nhân viên của chúng tôi có thể đưa ra quyết định sáng suốt về nơi họ làm việc.”

Meta cho biết một số nhân viên sẽ có thể yêu cầu làm việc toàn thời gian từ xa nếu họ có thể thực hiện công việc của mình ở xa văn phòng.

“Dữ liệu, không phải ngày tháng, là thứ thúc đẩy cách tiếp cận của chúng tôi để trở lại văn phòng”, công ty cho biết.

Thích ứng với các biến thể mới

Các công ty trên khắp thế giới đang buộc phải suy nghĩ lại về chiến lược quay trở lại làm việc của họ khi biến thể omicron Covid-19 tiếp tục lan truyền nhanh chóng.

Tuần trước, Google cho biết họ đã trì hoãn vô thời hạn kế hoạch quay trở lại văn phòng vào tháng 1 trên toàn cầu.

Phó chủ tịch an ninh của công ty, Chris Rackow, đã viết trong email cho các nhân viên toàn thời gian rằng sẽ đợi đến năm mới để đánh giá khi nào các văn phòng ở Mỹ có thể an toàn trở lại “môi trường làm việc ổn định, lâu dài”. Không có địa điểm nào của Hoa Kỳ sẽ áp dụng nhiệm vụ làm việc kết hợp vào ngày 10 tháng 1 như kế hoạch, email của ông cho biết.

Meta trước đó đã định đưa nhân viên trở lại văn phòng của mình vào tháng 10 với các yêu cầu nghiêm ngặt về tiêm chủng và đeo khẩu trang nhưng những kế hoạch đó đã bị loại bỏ.

– Báo cáo bổ sung của CNBC’s Jennifer Elias.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan