04:45 28-07-2022 75 lượt xem

Meta Reality Labs lỗ 2,8 tỷ đô la trong quý 2 năm 2022

Meta Reality Labs lỗ 2,8 tỷ đô la trong quý 2 năm 2022

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Facebook, phát biểu trong sự kiện Facebook Connect ảo, nơi công ty công bố đổi tên thành Meta, tại New York vào ngày 28 tháng 10 năm 2021.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Công ty mẹ của Facebook, Meta đã mất 2,81 tỷ USD trên 452 triệu USD doanh thu từ bộ phận thực tế ảo, Reality Labs, trong quý kết thúc vào tháng 6 khi công ty này dự báo doanh thu giảm thứ hai liên tiếp vào thứ Tư.

Số tiền đáng kể là dấu hiệu mới nhất cho thấy CEO Mark Zuckerberg và Meta tiếp tục chi mạnh tay để xoay trục gã khổng lồ truyền thông xã hội phát triển các sản phẩm thực tế ảo và thực tế tăng cường và cái gọi là “metaverse”.

Đó là một khoản chi phí đáng kể nhưng phải chăng đối với một công ty đã kiếm được 8,36 tỷ đô la thu nhập hoạt động trên tổng doanh thu 28,82 tỷ đô la trong quý.

Zuckerberg và các nhà lãnh đạo Meta khác tin rằng tai nghe thực tế ảo và tăng cường sẽ là nền tảng điện toán thế hệ tiếp theo và sẵn sàng chi mạnh tay cho các công nghệ có thể còn nhiều năm nữa và các nguyên mẫu chưa sẵn sàng được phát hành, cũng như một lượng lớn nhân viên của các chuyên gia kỹ thuật, để cạnh tranh với Apple, Google, Microsoft và các công ty khác trong ngành.

Tai nghe Meta Quest 2 hiện là tai nghe VR phổ biến nhất trên thị trường, mặc dù thị trường tổng thể vẫn còn nhỏ. Đầu tuần này, Meta cho biết họ sẽ tăng giá từ $ 299 lên $ 399.

Meta có kế hoạch phát hành kính bảo hộ cao cấp hơn vào cuối năm nay sẽ sử dụng camera ở mặt trước của thiết bị để “truyền” qua thế giới thực cho người dùng bên trong tai nghe.

Meta cũng đã chi để mua lại các công ty VR và các công ty khởi nghiệp phát triển các công nghệ tai nghe cốt lõi. Nhưng FTC đã kiện họ vào thứ Tư để chặn họ mua nhà sản xuất ứng dụng VR nổi tiếng Supernatural, cho thấy rằng bất kỳ thương vụ mua lại nào trong tương lai sẽ phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt của pháp luật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan