18:12 02-09-2022 6,932 lượt xem

Meta và Qualcomm đạt được thỏa thuận sản xuất chip thực tế ảo tùy chỉnh

Meta và Qualcomm đạt được thỏa thuận sản xuất chip thực tế ảo tùy chỉnh

Công ty mẹ của Facebook là Meta và Qualcomm sẽ làm việc để sản xuất chip thực tế ảo cho các ứng dụng metaverse khác nhau.

Ercin Erturk | Cơ quan Anadolu | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Meta và Qualcomm đang hợp tác để phát triển chipset tùy chỉnh cho các sản phẩm thực tế ảo, các công ty đã công bố vào thứ Sáu.

Hai gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm “hợp tác trong kỷ nguyên điện toán không gian mới”, sử dụng công nghệ Snapdragon “thực tế mở rộng” (XR) của Qualcomm. Thực tế mở rộng đề cập đến các công nghệ bao gồm thực tế ảo và thực tế tăng cường, hợp nhất thế giới vật lý và kỹ thuật số.

Mark Zuckerberg, CEO của Meta, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi đang làm việc với Qualcomm Technologies trên các chipset thực tế ảo tùy chỉnh – được hỗ trợ bởi nền tảng và công nghệ Snapdragon XR – cho lộ trình sản xuất các sản phẩm Quest trong tương lai của chúng tôi”.

Các sản phẩm của Quest là dòng tai nghe thực tế ảo của Meta. Tai nghe Meta Quest 2 hiện sử dụng chipset Snapdragon XR2 của Qualcomm.

Kể từ khi được đổi thương hiệu vào năm 2021, Meta – công ty mẹ của Facebook đã đặt tương lai của mình vào metaverse – một thuật ngữ bao gồm công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường – với mục đích giúp mọi người làm việc và giải trí trong thế giới kỹ thuật số trong tương lai gần.

Trong lĩnh vực điện thoại thông minh, các công ty từ Apple đến Samsung đã thiết kế bộ vi xử lý tùy chỉnh của riêng họ để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh và tạo ra những sản phẩm tốt hơn những gì họ có thể có bằng cách sử dụng chip bán sẵn.

Việc Meta tập trung vào các chip tùy chỉnh có ý nghĩa vì nó có vẻ như để phân biệt các tai nghe của mình và có thể tạo ra trải nghiệm độc đáo cho người dùng.

Zuckerberg nói: “Không giống như điện thoại di động, xây dựng thực tế ảo mang đến những thách thức đa chiều, mới lạ về tính toán không gian, chi phí và yếu tố hình thức. “Những chipset này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục đẩy thực tế ảo đến giới hạn của nó và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.”

Thời hạn của thỏa thuận giữa các công ty và các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

Nó diễn ra khi Meta chuẩn bị ra mắt một bộ tai nghe thực tế ảo mới vào tháng 10, ngay cả khi bộ phận Reality Labs của nó bị lỗ, bao gồm cả mảng kinh doanh VR, vào quý 2 năm nay.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan