17:23 15-11-2021 28 lượt xem

Metaverse có thể đầu tư và nó sẽ rất lớn

Metaverse có thể đầu tư và nó sẽ rất lớn

Một người đàn ông trình diễn thiết bị tương tác thực tế ảo và thực tế tăng cường Impression Pi của uSens Inc. tại CES Unveiled, sự kiện xem trước phương tiện truyền thông cho CES International, Thứ Hai, ngày 4 tháng 1 năm 2016, ở Las Vegas.

John Locher | AP

Theo doanh nhân tỷ phú người Puerto Rico Orlando Bravo, cái gọi là metaverse có một trường hợp đầu tư “thời gian lớn”.

Bravo, đồng sáng lập và đối tác quản lý của công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo, nói với CNBC rằng ông nghĩ “metaverse” là từ quan trọng của năm 2021.

“Nó có thể đầu tư và nó sẽ rất lớn,” Bravo nói trong một cuộc phỏng vấn với Annette Weisbach của CNBC vào thứ Sáu.

Metaverse là một khái niệm khoa học viễn tưởng, theo đó con người đeo một số loại tai nghe hoặc kính thông minh cho phép họ sống, làm việc và giải trí trong một thế giới ảo giống như mô tả trong tiểu thuyết và bộ phim “Ready Player One”. Tùy thuộc vào quan điểm của bạn, đó là một giấc mơ không tưởng hoặc một cơn ác mộng loạn luân.

Thuật ngữ metaverse đã được đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đưa vào tiêu điểm trong tháng này khi ông đổi tên Facebook thành Meta và cho biết công ty mới sẽ tập trung vào metaverse.

Ông nói: “metaverse là biên giới tiếp theo giống như mạng xã hội khi chúng tôi bắt đầu.

Thông báo này đã bị chế giễu trong một video được xuất bản tuần trước bởi Inspired by Iceland, một chiến dịch tiếp thị cho ngành du lịch Iceland. Trong video, một hình ảnh giống Zuckerberg giới thiệu cho người xem về “Icelandverse”, một nơi “thực tế nâng cao mà không có những chiếc tai nghe trông ngớ ngẩn”.

Hàng chục công ty khác bao gồm Microsoft, Roblox, Nvidia và Britain’s Improbable đang cố gắng xây dựng phần mềm và phần cứng có thể cung cấp năng lượng cho metaverse.

Thoma Bravo có hơn 83 tỷ đô la tài sản đang được quản lý và danh mục đầu tư bao gồm hơn 40 công ty phần mềm. Nó đã đầu tư vào các công ty an ninh mạng như McAfee và Barracuda, cũng như công ty phần mềm doanh nghiệp Dynatrace.

Ngoài metaverse, Bravo cũng lạc quan về tiền điện tử và anh ấy sở hữu một lượng bitcoin không được tiết lộ.

“Làm thế nào bạn có thể không yêu tiền điện tử?” Bravo cho biết tại hội nghị Delivering Alpha của CNBC vào tháng 9. “Tiền điện tử chỉ là một hệ thống tuyệt vời. Nó không có ma sát. Nó phi tập trung. Và những người trẻ tuổi muốn hệ thống tài chính của riêng họ. Vì vậy, nó ở đây để tồn tại.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan