20:02 21-04-2022 213 lượt xem

Michael Saylor cho biết đầu tư vào MicroStrategy là gần nhất bạn sẽ nhận được

Michael Saylor cho biết đầu tư vào MicroStrategy là gần nhất bạn sẽ nhận được

MIAMI – MicroStrategy về mặt kỹ thuật có thể kinh doanh phần mềm doanh nghiệp và các dịch vụ dựa trên đám mây, nhưng Giám đốc điều hành Michael Saylor cho biết công ty giao dịch công khai tăng gấp đôi là quỹ giao dịch trao đổi giao ngay bitcoin đầu tiên và duy nhất ở Mỹ

“Chúng tôi giống như ETF giao ngay không tồn tại của bạn”, Saylor nói với CNBC bên lề hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami.

Cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chỉ chấp thuận các ETF theo dõi các hợp đồng suy đoán về giá tương lai của bitcoin, thay vì chính tiền điện tử. Ủy ban đã từ chối bật đèn xanh cho bất kỳ đơn đăng ký chính thức nào cho một quỹ ETF dựa trên bitcoin thuần túy – một công cụ tài chính sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào bitcoin mà không cần phải thực hiện các thao tác đăng ký trao đổi, mở một ví tiền điện tử hoặc giao dịch với bất kỳ dịch vụ hậu cần nào khác liên quan đến việc mua và giữ bitcoin.

“Nếu có một ETF giao ngay, bạn sẽ phải trả phí 1% và nó sẽ không được sử dụng đòn bẩy. Với MicroStrategy, chúng tôi có một công ty phần mềm tạo ra dòng tiền, vì vậy chúng tôi chuyển đổi dòng tiền của mình thành bitcoin”, tiếp tục Saylor, người cho biết ETF bitcoin giao ngay trên thực tế MicroStrategy tạo ra lợi tức hoãn thuế 4% đến 5%.

MicroStrategy, được Saylor tung ra vào năm 1989, đã thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty trong hai năm qua. Công ty hiện đã chi gần 4 tỷ đô la để mua bitcoin với giá trung bình là 30.700 đô la.

Saylor không có bất kỳ kế hoạch ngừng mua bitcoin, điều này sẽ chỉ làm tăng khả năng tiếp xúc của MicroStrategy với tài sản kỹ thuật số.

“Tại sao chúng ta lại dừng lại?” anh ấy nói.

Saylor cho biết: “Khi chúng tôi tạo ra dòng tiền, chúng tôi nghĩ rằng điều có trách nhiệm phải làm đối với các cổ đông là chúng tôi chuyển đổi tiền tệ đang mất giá thành một tài sản đang tăng giá”, Saylor nói, người cũng lưu ý rằng MicroStrategy không đa dạng hóa vì ông cảm thấy công ty nợ các cổ đông một chiến lược nhất quán.

“Nếu bạn muốn 2% tiếp xúc với bitcoin, bạn sẽ đặt 2% danh mục đầu tư của mình vào MicroStrategy và 98% còn lại trong danh mục đầu tư của bạn, bạn có thể đầu tư vào bất cứ thứ gì bạn muốn. Họ không muốn Giám đốc điều hành của một công ty giao dịch công khai để không thể đoán trước và ngẫu nhiên. “

Bình thường hóa tài chính được hỗ trợ bằng bitcoin

Khi MicroStrategy lần đầu tiên thêm bitcoin vào bảng cân đối của mình vào tháng 8 năm 2020, đó là một điều khá phổ biến.

Điều này đã trở lại vào cuối mùa đông tiền điện tử khi đồng tiền này đang giao dịch ở mức thấp 11.000 đô la và nhiều nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn ở Phố Wall vẫn giảm giá đối với tài sản kỹ thuật số.

Nhưng bước đi của Saylor sớm được chứng minh là có cơ sở.

Khi bitcoin bắt đầu tăng giá một cách nghiêm túc vào tháng 10 năm 2020, các nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú như Stanley Druckenmiller đã đảo ngược hướng đi và bắt đầu mua bitcoin. Các công ty lớn như Tesla, Block (trước đây là Square) và công ty bảo hiểm MassMutual cũng làm theo, đầu tư hàng trăm triệu đô la vào bitcoin.

Loại hình chấp nhận chính thống này cực kỳ quan trọng, bởi vì các loại tiền điện tử như bitcoin không được hỗ trợ bởi một tài sản, cũng như không có niềm tin và sự hậu thuẫn đầy đủ của chính phủ. Chúng có giá trị một phần vì mọi người tin rằng chúng có giá trị. Vì vậy, sẽ phải trải qua một chặng đường dài khi bitcoin được mua lại từ một số tên tuổi lớn nhất trên Phố Wall.

Nếu bạn muốn 2% tiếp xúc với bitcoin, bạn sẽ đặt 2% danh mục đầu tư của mình vào MicroStrategy.

Michael Saylor

Giám đốc điều hành MicroStrategy

Việc truyền bá bitcoin của Saylor đã giúp anh trở thành nhân vật hạng A trong cộng đồng. Trong suốt hội nghị Bitcoin 2022, Saylor sẽ đi ngang qua Trung tâm Hội nghị Bãi biển Miami do một đoàn người hâm mộ theo sau, tranh nhau chụp ảnh tự sướng với anh ta.

Các giám đốc điều hành chip xanh cũng tìm đến Giám đốc điều hành MicroStrategy để biết cách thực hiện trong việc áp dụng công ty.

MicroStrategy đã sử dụng nợ của công ty để mua bitcoin và vào tháng 3, Saylor đã quyết định thực hiện một bước nữa để bình thường hóa tài chính được hỗ trợ bằng bitcoin khi anh ta vay 205 triệu đô la bằng bitcoin của mình làm tài sản thế chấp – để sau đó mua thêm tiền điện tử.

“Chúng tôi có tài sản thế chấp 5 tỷ đô la. Chúng tôi đã vay 200 triệu đô la. Vì vậy, tôi không bảo mọi người ra ngoài và vay một khoản vay có đòn bẩy cao. Những gì tôi đang làm, tôi nghĩ, là cố gắng hết sức để dẫn đầu và bình thường hóa Saylor nói thêm rằng công ty khai thác tiền điện tử được giao dịch công khai là Marathon Digital cũng đã cấp hạn mức tín dụng với Silvergate Bank.

“Khi mọi người nhận ra rằng họ có thể vay để chống lại một thứ gì đó, sau đó họ nhận ra rằng họ không bao giờ phải bán nó, và sau đó họ bắt đầu kéo dài thời gian của mình từ – ‘Đó là một sự đầu cơ trong 36 tháng’ sang – ‘Đó là một khoản nắm giữ 36 năm, Saylor nói với CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan