06:04 01-07-2022 67 lượt xem

Micron cảnh báo nhu cầu tiêu dùng suy yếu sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán điện thoại thông minh

Micron cảnh báo nhu cầu tiêu dùng suy yếu sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán điện thoại thông minh

Sanjay Mehrota, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công nghệ Micron tại WEF ở Davos, Thụy Sĩ vào ngày 24 tháng 5 năm 2022.

Adam Galica | CNBC

Micron Technology, một nhà cung cấp chip nhớ lớn cho PC và điện thoại thông minh, cho biết hôm thứ Năm rằng họ dự kiến ​​doanh số bán điện thoại thông minh sẽ thấp hơn đáng kể so với dự kiến ​​trước đây trong thời gian còn lại của năm 2022, do nhu cầu của người tiêu dùng giảm.

Giám đốc điều hành Micron, Sanjay Mehrotra, cho biết trong một cuộc họp về thu nhập với các nhà phân tích rằng ông dự kiến ​​khối lượng đơn vị điện thoại thông minh sẽ giảm khoảng 5% so với năm ngoái. Các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng trưởng khoảng 5%, Micron nói. Công ty cũng cảnh báo rằng họ tin rằng doanh số bán PC có thể giảm 10% so với năm ngoái và họ đang thực hiện các thay đổi đối với tăng trưởng sản xuất để phù hợp với nhu cầu yếu hơn.

Ông nói thêm rằng một số khách hàng sử dụng máy tính và điện thoại thông minh đã “điều chỉnh lượng hàng tồn kho của họ” trong nửa cuối năm nay.

Mehtotra cho biết: “Nếu bạn chuyển nó thành đơn vị, nó tương đương với giảm 130 triệu đơn vị so với kỳ vọng hồi đầu năm đối với điện thoại thông minh”. “Tương tự, đối với PC, giả sử giảm 30 triệu về tổng số đơn vị so với dự đoán hồi đầu năm.”

Cảnh báo của Micron là dấu hiệu mới nhất cho thấy thị trường máy tính và điện thoại mới đang bắt đầu sụt giảm sau hai năm khi đại dịch bùng phát dữ dội khi mọi người làm việc và đi học ở nhà.

Micron cung cấp bộ nhớ cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh bao gồm Apple, Motorola và Asus, vì vậy họ có tầm nhìn về xu hướng bán hàng rộng rãi hơn.

“Gần cuối [the quarter] Mehrotra cho biết, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể nhu cầu bit trong ngành, chủ yếu là do nhu cầu cuối cùng ở các thị trường tiêu dùng, bao gồm cả PC và điện thoại thông minh, “các thị trường tiêu dùng này đã bị ảnh hưởng bởi sự yếu kém trong chi tiêu của người tiêu dùng ở Trung Quốc, chiến tranh Nga-Ukraine và lạm phát gia tăng trên toàn thế giới. “

Dự báo từ nhà sản xuất chip phù hợp với một số ước tính của ngành công nghiệp bên thứ ba. Đầu tuần này, Gartner dự đoán rằng doanh số bán điện thoại di động toàn cầu sẽ giảm 71% vào năm 2022, điều chỉnh lại ước tính tăng trưởng 2,2% trước đó.

Cổ phiếu Micron đã giảm hơn 2% trong giao dịch kéo dài theo báo cáo của công ty cho quý 3 năm tài chính 2022, kết thúc vào ngày 2 tháng 6. Doanh số bán hàng tăng 16% hàng năm lên 8,64 tỷ đô la và thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty là 2,59 đô la đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích.

Tuy nhiên, công ty đã giảm hướng dẫn doanh thu cho quý hiện tại xuống còn 7,2 tỷ đô la so với kỳ vọng đồng thuận là 9 tỷ đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan