20:58 09-08-2022 118 lượt xem

Micron đầu tư 40 tỷ USD vào sản xuất chip của Mỹ

Micron đầu tư 40 tỷ USD vào sản xuất chip của Mỹ

Sanjay Mehrota, Giám đốc điều hành, Micron

Scott Mlyn | CNBC

Hôm thứ Ba, Micron thông báo họ sẽ đầu tư 40 tỷ đô la từ nay đến năm 2030 để sản xuất chip ở Mỹ. Khoản đầu tư này được hỗ trợ bởi các khoản tài trợ và tín dụng từ Đạo luật Khoa học và CHIPS mà Tổng thống Joe Biden sẽ ký vào thứ Ba.

Micron cho biết họ sẽ tạo ra tới 40.000 việc làm ở Mỹ, bao gồm 5.000 vai trò vận hành và kỹ thuật được trả lương cao. Công ty cho biết công suất bổ sung sẽ đưa thị phần sản xuất chip nhớ của Mỹ từ 2% lên 10%. Micron dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa sau của thập kỷ.

Micron cho biết thêm, các kế hoạch cụ thể của khoản đầu tư sẽ được đưa ra sau vài tuần.

Đạo luật Khoa học và CHIPS nhằm hồi sinh ngành sản xuất chip trong nước và thúc đẩy khả năng cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc. Mỹ sản xuất khoảng 10% nguồn cung cấp chất bán dẫn của thế giới nhưng mặt khác phụ thuộc vào Đông Á với 75% sản lượng toàn cầu.

Đạo luật CHIPS cũng thúc đẩy Qualcomm cam kết chi thêm 4,2 tỷ USD cho các chip từ cơ sở GlobalFoundries ở New York. Qualcomm, công ty bán dẫn không dây hàng đầu trên thế giới, đã công bố kế hoạch tăng sản lượng bán dẫn ở Mỹ lên 50% trong vòng 5 năm tới.

Tương tự như vậy, vào tháng 1, Intel đã công bố kế hoạch đầu tư lên tới 100 tỷ USD để xây dựng một khu phức hợp chip mới ở Ohio, bắt đầu với cam kết ban đầu là 20 tỷ USD. Toàn bộ phạm vi của dự án cũng chủ yếu dựa vào nguồn tài trợ từ Đạo luật CHIPS.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan