22:04 12-07-2022 64 lượt xem

Microsoft cắt giảm tỷ lệ nhỏ nhân viên khi năm tài chính mới bắt đầu

Microsoft cắt giảm tỷ lệ nhỏ nhân viên khi năm tài chính mới bắt đầu

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft Corp., phát biểu trong một phiên hội thảo vào ngày thứ hai của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, vào ngày 24 tháng 5 năm 2022.

Hollie Adams | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Ba, Microsoft cho biết họ cắt giảm một số lượng nhỏ nhân công, vài ngày sau khi nhà sản xuất phần mềm này bắt đầu năm tài chính 2023, thời điểm mà công ty thường thông báo về những thay đổi cơ cấu.

Các công ty công nghệ lớn và nhỏ đã chậm lại kế hoạch tuyển dụng hoặc thông báo cắt giảm lực lượng lao động trong những tháng gần đây để chống chọi với suy thoái kinh tế có thể xảy ra, điều mà các ngân hàng trung ương đang cố gắng ngăn chặn bằng cách tăng lãi suất. Sự thay đổi đó đã khiến các nhà đầu tư ít quan tâm đến các cổ phiếu định hướng tăng trưởng như Microsoft, cổ phiếu của họ đã giảm khoảng 22% kể từ đầu năm, trong khi chỉ số S&P 500 lớn hơn giảm 19% so với cùng kỳ.

Công ty cho biết việc cắt giảm tiếp cận với nhiều nhóm khác nhau và ảnh hưởng đến chưa đến 1% công ty, vốn sử dụng 181.000 nhân viên tính đến tháng 6 năm 2021.

“Hôm nay, chúng tôi đã thông báo cho một số ít nhân viên rằng vai trò của họ đã bị loại bỏ”, người phát ngôn của Microsoft nói với CNBC trong một email. “Đây là kết quả của việc tái cơ cấu chiến lược và giống như tất cả các công ty, chúng tôi đánh giá hoạt động kinh doanh của mình một cách thường xuyên. Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào một số lĩnh vực nhất định và tăng số lượng nhân viên trong năm tới.” Bloomberg đã báo cáo về động thái này trước đó.

Vào tháng 5, giám đốc điều hành Microsoft phụ trách phần mềm năng suất Office, Rajesh Jha, đã nói với nhóm của mình rằng hãy xin phép trước khi mở các vai trò mới. Vào tháng 6, Microsoft đã cắt giảm thu nhập và hướng dẫn doanh thu, với lý do tỷ giá hối đoái không thuận lợi.

Hôm thứ Hai, nhóm nghiên cứu ngành công nghệ Gartner ước tính rằng các lô hàng PC, một yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hệ điều hành Windows của Microsoft, đã giảm gần 13% trong quý III, mức hoạt động chậm chạp nhất trong 9 năm, một phần do các vấn đề địa chính trị.

Lần cuối cùng Microsoft đã công bố một đợt sa thải nhân viên vào năm 2017, sau khi bắt đầu năm tài chính mới. Công ty đã cắt giảm hàng nghìn nhân viên khi điều chỉnh cách tiếp cận bán hàng.

Công ty mẹ của Facebook Meta Platforms đã giảm mục tiêu bổ sung kỹ sư phần mềm trong năm nay từ 10.000 xuống 6.000 xuống 7.000, Reuters đưa tin vào tuần trước. Bộ phận bán lẻ của Amazon cũng giảm mục tiêu tuyển dụng vào năm 2022, Insider đưa tin vào tháng 5.

ĐỒNG HỒ: Microsoft cho biết họ sẵn sàng làm việc với các công đoàn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan