22:26 05-04-2022 206 lượt xem

Microsoft có kế hoạch Windows Autopatch để cập nhật PC của nhân viên

Microsoft có kế hoạch Windows Autopatch để cập nhật PC của nhân viên

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft Corp., phát biểu trong sự kiện Thiết bị Windows 10 ở New York vào ngày 6 tháng 10 năm 2015. Microsoft Corp. đã giới thiệu máy tính xách tay đầu tiên của mình, ba điện thoại Lumia và một máy tính bảng Surface Pro 4, chiếc đầu tiên cho thấy chiến lược phần cứng được tân trang của công ty ba tháng sau khi cho biết họ sẽ thu nhỏ kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh của riêng mình.

John Taggart | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Microsoft đang cố gắng giúp các khu chung cư CNTT giải quyết một vấn đề lâu dài với phần mềm của mình: vấn đề vá lỗi

Hôm thứ Ba, công ty cho biết vào cuối năm nay họ sẽ phát hành một tính năng được thiết kế để giúp các công ty luôn cập nhật PC của nhân viên. Nó được gọi là Windows Autopatch và sẽ trở thành tiêu chuẩn trong Windows Enterprise E3 và E5, mà các tổ chức có thể triển khai bằng cách đăng ký Microsoft 365.

Dưới thời CEO Satya Nadella, Microsoft đã được ca ngợi vì quá trình chuyển đổi từ phần mềm máy tính để bàn sang điện toán đám mây, nhưng công ty đã không thể loại bỏ gánh nặng cập nhật buộc nhân viên CNTT phải hành động trong khi nhân viên văn phòng tạm dừng công việc. Microsoft dự định cho Windows Autopatch đồng thời giải phóng CNTT và mang lại trải nghiệm đơn giản hơn cho nhân viên.

Việc cải tiến này có thể góp phần vào tăng trưởng doanh thu trong bộ phận Windows vững vàng của nhà sản xuất phần mềm bằng cách thu hút khách hàng đến với các đăng ký sinh lợi nhiều hơn. Bộ Microsoft 365 bao gồm phần mềm năng suất Office, tính di động và bảo mật dành cho doanh nghiệp, ngoài Windows.

Bên cạnh việc cập nhật Windows trên máy của công nhân, Windows Autopatch sẽ xử lý các bản cập nhật cho các ứng dụng Office và trình duyệt Internet Edge. Microsoft đã công bố bản xem trước vào tháng 11 và khách hàng sẽ có thể truy cập miễn là họ trả tiền cho các đăng ký cần thiết vào tháng 7.

Tính năng mới không nhất thiết phải là phương pháp chữa trị cho Microsoft, hãng đã phát hành các tính năng mới của Windows cùng với các bản sửa lỗi bảo mật.

Michael Cherry, nhà phân tích cấp cao của Directions on Microsoft, một công ty chuyên tư vấn cho các tổ chức về các sản phẩm của Microsoft cho biết: “Chúng tôi vẫn thấy việc vá lỗi là một vấn đề. Cherry cho biết có thể khó tách các bản sửa lỗi quan trọng khỏi những thay đổi lớn hơn mà bộ phận CNTT có thể coi là không cần thiết đối với nhiều nhân viên.

Doanh thu Windows tăng nhanh trong ba quý vừa qua khi người dùng dành nhiều thời gian hơn cho các cuộc gọi điện video, mua sắm trực tuyến và chơi trò chơi điện tử trên PC.

Đăng ký Microsoft 365 thuộc một danh mục được gọi là Windows Commercial, cũng bao gồm các sản phẩm bảo mật nâng cao. Không giống như việc bán giấy phép Windows cho các nhà sản xuất thiết bị, doanh thu của Windows Commercial không gắn chặt với việc bán thiết bị.

Các nhà phân tích tại Stifel, công ty có xếp hạng mua vào cổ phiếu của Microsoft, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng vào cuối tuần.

Cũng trong ngày thứ Ba, Microsoft đã công bố một số bản cập nhật cho hệ điều hành Windows 11 mà hãng đã phát hành vào năm ngoái. Chúng bao gồm chế độ Không làm phiền, các thư mục ứng dụng trong menu Bắt đầu và khả năng xem nhiều tab trong một cửa sổ File Explorer.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Weingarten của SentinelOne cho biết: ‘Chúng tôi đang thấy khoảng một nghìn lỗ hổng bảo mật được Microsoft vá mỗi năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan