03:15 25-05-2022 150 lượt xem

Microsoft hợp tác với Kawasaki về metaverse công nghiệp

Microsoft hợp tác với Kawasaki về metaverse công nghiệp

HoloLens 2 của Microsoft.

Andrew Evers | CNBC

Bạn có thể chưa sẵn sàng tham gia vào metaverse để giải trí, nhưng nó có thể phát huy tác dụng sớm hơn bạn nghĩ.

Hôm thứ Ba, Microsoft đã thông báo rằng Kawasaki là khách hàng mới cho cái gọi là “công nghiệp metaverse” của gã khổng lồ công nghệ ⁠— một cách nói hoa mỹ để nói rằng công nhân sàn nhà máy sẽ đeo tai nghe HoloLens để giúp sản xuất, sửa chữa và quản lý chuỗi cung ứng. Nó sẽ sử dụng tai nghe để giúp chế tạo robot.

HoloLens, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, cho phép người đeo trải nghiệm thực tế tăng cường, đặt hình ảnh kỹ thuật số trên thế giới thực. Đối với metaverse công nghiệp của Microsoft, điều đó có nghĩa là kết hợp nhiều công nghệ của Microsoft như điện toán đám mây để giúp công nhân và nhà quản lý nhà máy xây dựng công cụ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Trong metaverse công nghiệp của Microsoft, điều đó có nghĩa là tạo ra thứ mà công ty gọi là “cặp song sinh kỹ thuật số” của không gian làm việc. Điều đó tăng tốc các quy trình như sửa chữa và bắt đầu dây chuyền sản xuất mới.

Ví dụ: thay vì gọi một người sửa chữa đến nhà máy để sửa một bộ phận bị hỏng, họ có thể sử dụng HoloLens để trò chuyện với công nhân tại chỗ và hướng dẫn họ quy trình sửa chữa với các tín hiệu trực quan từ thực tế tăng cường. Nó cũng cho phép các nhà quản lý sử dụng bộ đôi kỹ thuật số để khởi động sản xuất mới nếu cần ⁠— một thứ mà Microsoft đưa ra như một cách để chống lại các vấn đề của chuỗi cung ứng.

Không chỉ Kawasaki sử dụng công nghệ này. Heinz đã thông báo vào đầu mùa xuân này rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng metaverse công nghiệp của Microsoft trong các nhà máy sản xuất tương cà của mình. Boeing cũng đang sử dụng nó để sản xuất.

Mặc dù nghe có vẻ như một mánh lới quảng cáo, nhưng đó là điều mà khách hàng của Microsoft đã yêu cầu khi buzz được xây dựng xung quanh khái niệm metaverse. Jessica Hawk, phó chủ tịch tập đoàn của Microsoft về thực tế hỗn hợp, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước rằng metaverse công nghiệp là một hương vị của những gì công nghệ cho phép ngày nay trước khi chúng ta tiến tới một tương lai nơi mà metaverse hoàn toàn nhập vai.

“Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng bạn đang nhìn thấy rất nhiều năng lượng trong không gian đó,” Hawk nói. “Đây là những vấn đề trong thế giới thực mà các công ty này đang giải quyết … vì vậy, có một giải pháp công nghệ có thể giúp vượt qua thách thức chuỗi cung ứng, chẳng hạn, là cực kỳ có tác động.”

Công việc kinh doanh đang phát triển của Microsoft nói lên rất nhiều điều về vị trí của mọi thứ với metaverse. Mặc dù chúng ta đã được nghe những lời hứa hẹn về một tương lai khoa học viễn tưởng, nơi mọi người đều làm việc, vui chơi và giao lưu trong thực tế ảo, nhưng các công ty phát triển nó ngày nay đang bắt đầu với doanh nghiệp chứ không phải người tiêu dùng bình thường.

Ví dụ, tai nghe thực tế hỗn hợp sắp ra mắt của Meta sẽ đắt hơn tai nghe thực tế ảo 299 USD và được bán trên thị trường cho những người muốn cảm thấy “hiện tại” khi làm việc từ xa. Trên thực tế, một trong những sản phẩm metaverse đầu tiên từ Meta là một ứng dụng cho phép bạn tổ chức các cuộc họp trong thực tế ảo.

Nhưng sự khác biệt là Microsoft đã có một khởi đầu thuận lợi và họ thực sự bán công nghệ thực tế hỗn hợp của mình cho các công ty thực hiện nay đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ họ cần để tạo ra trải nghiệm metaverse của riêng họ.

Hawk cho biết: “Chúng tôi thực sự nhận thấy sự khác biệt trong cách chúng tôi thực hiện chiến lược của mình ở đây là công nhận mọi người sẽ trải nghiệm metaverse trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau”.

Điều đó có nghĩa là các sản phẩm metaverse cũng hoạt động trên màn hình 2D, giống như các tính năng mới mà Microsoft đã thêm vào ứng dụng trò chuyện Teams của mình vào năm ngoái, nơi mọi người có thể xuất hiện dưới dạng hình đại diện kỹ thuật số. Những loại tính năng đó có thể được dịch sang tai nghe và các nền tảng khác trong tương lai.

Hawk nói: “Chúng tôi thực sự vui mừng về một thời điểm đang mở ra rất nhiều sự đổi mới”. Một số điều chúng ta hiểu ngày hôm nay. Và chúng tôi nhận ra nhiều, rất nhiều điều nữa mà chúng tôi vẫn chưa nhận ra hết. Vì vậy, đó là khoảng thời gian rất thú vị đối với chúng tôi. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan