02:58 27-04-2022 310 lượt xem

Microsoft (MSFT) thu nhập quý 3 năm 2022

Microsoft (MSFT) thu nhập quý 3 năm 2022

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella phát biểu tại hội nghị DLD (Digital-Life-Design) ở Munich, Đức, vào ngày 16 tháng 1 năm 2017.

Tobias Hase | dpa | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Microsoft sẽ công bố thu nhập quý 3 tài chính sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba.

Đây là những gì Phố Wall đang mong đợi:

  • Thu nhập: Theo Refinitiv, 2,19 USD / cổ phiếu, đã được điều chỉnh, theo dự đoán của các nhà phân tích.
  • Doanh thu: 49,05 tỷ USD như dự đoán của các nhà phân tích, theo Refinitiv.

Trong quý này, Microsoft đã công bố kế hoạch mua lại nhà phát hành trò chơi điện tử Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, giao dịch lớn nhất trong lịch sử 47 năm của Microsoft. Microsoft cũng đã hoàn tất việc mua lại Nuance Communications và đưa ra chiến lược mở rộng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, một ngành mà Nuance tập trung vào.

Công ty nghiên cứu Gartner ước tính lượng xuất xưởng PC giảm 6,8% trong quý, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2020, sau sự mở rộng thị trường do đại dịch gây ra. Nếu không tính đến các PC chạy hệ điều hành Chrome OS của Google, vốn đã trở nên phổ biến hơn trong thời kỳ Covid, các lô hàng đã tăng 3,9%. Vào tháng Giêng, Giám đốc tài chính của Microsoft, Amy Hood, đã kêu gọi tăng trưởng doanh số bán giấy phép Windows cho các nhà sản xuất PC ở mức một con số, ngay cả khi tình trạng thiếu hụt nguồn cung đang diễn ra.

Microsoft cũng đã tăng giá một số đăng ký phần mềm năng suất Office 365 trong quý. Các tổ chức có thể đã gia hạn đăng ký để tham gia trước khi việc tăng có hiệu lực vào tháng 3.

Nga cũng đã xâm lược Ukraine trong quý này và Microsoft đã ngăn chặn các cuộc tấn công mạng do Nga hậu thuẫn nhằm vào Ukraine, làm nổi bật khả năng an ninh mạng của công ty. Doanh thu bảo mật đang tăng nhanh hơn bất kỳ hạng mục chính nào khác mà công ty kinh doanh.

Cổ phiếu của Microsoft đang kém hơn so với S&P 500 cho đến nay trong năm nay. Họ đã giảm khoảng 17%, trong khi chỉ số rộng hơn của Hoa Kỳ đã giảm ít hơn 10%.

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận kết quả với các nhà phân tích và đưa ra hướng dẫn về cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 5:30 chiều theo giờ ET.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

SỰ CANH GÁC: Weingarten của SentinelOne cho biết: ‘Chúng tôi đang thấy khoảng một nghìn lỗ hổng bảo mật được Microsoft vá mỗi năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan