07:07 21-07-2022 84 lượt xem

Microsoft nới lỏng việc tuyển dụng khi lo ngại kinh tế ảnh hưởng nhiều hơn đến ngành công nghệ

Microsoft nới lỏng việc tuyển dụng khi lo ngại kinh tế ảnh hưởng nhiều hơn đến ngành công nghệ

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft Corp., xuất hiện tại một phiên thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, vào ngày 24 tháng 5 năm 2022.

Hollie Adams | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Microsoft cho biết họ sẽ giảm tốc độ tuyển dụng nhân viên mới trong điều kiện kinh tế hiện tại, sau những thông báo tương tự từ các đối tác công nghệ của mình.

Người phát ngôn của Microsoft nói với CNBC trong một email hôm thứ Tư rằng: “Khi Microsoft chuẩn bị sẵn sàng cho năm tài chính mới, họ đang đảm bảo các nguồn lực phù hợp được điều chỉnh cho đúng cơ hội”. “Microsoft sẽ tiếp tục tăng số lượng nhân viên trong năm tới và chúng tôi sẽ tập trung bổ sung vào những nguồn lực đó.”

Cổ phiếu của Microsoft đã giảm 1% trong giao dịch kéo dài sau một báo cáo ban đầu từ Bloomberg, trong đó cho biết công ty phần mềm đang loại bỏ danh sách việc làm.

Alphabet, Meta và theo báo cáo là Apple đã cam kết làm chậm tốc độ tuyển dụng mới. Điều đó sau nhiều năm mở rộng khi các nhà đầu tư thưởng cho sự tăng trưởng doanh thu và tăng thị phần. Với lạm phát ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ và lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra, các công ty đang trở nên thận trọng hơn.

Trong khi Microsoft bán phần mềm cho các tập đoàn, trường học và chính phủ, các bộ phận của doanh nghiệp có thể gặp phải tình trạng suy thoái nhiều hơn. Những lĩnh vực đó bao gồm LinkedIn, đơn vị chơi game Xbox và quảng cáo.

Vào tháng 3, Rajesh Jha, giám đốc điều hành phụ trách phần mềm năng suất Office và một phần của hệ điều hành Windows, đã nói với tổ chức của mình rằng hãy thận trọng về việc mở các vai trò mới và xin phép đội ngũ lãnh đạo của mình trước thời hạn. Đầu tháng này, Microsoft đã cắt giảm một tỷ lệ nhỏ nhân viên ở nhiều nhóm khác nhau.

Vào tháng 6, Microsoft đã giảm ước tính thu nhập và doanh thu hàng quý của mình, một sự điều chỉnh mà công ty cho biết có liên quan đến việc thay đổi tỷ giá hối đoái. Microsoft báo cáo thu nhập quý 4 tài chính vào ngày 26 tháng 7.

ĐỒNG HỒ: Josh Brown nói rằng đến với Microsoft để nhận quảng cáo là điều thú vị nhất về Netflix

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan