01:58 17-11-2021 68 lượt xem

Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 tháng 11 năm 2021, phiên bản 21H2

Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 tháng 11 năm 2021, phiên bản 21H2

Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên David Rubenstein Show ở New York vào ngày 27 tháng 9 năm 2017.

Christopher Goodney | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Microsoft đã thực hiện một sự thay đổi tinh tế nhưng đáng kể trong hoạt động kinh doanh Windows của mình vào thứ Ba nhằm giảm thiểu sự thất vọng mà khách hàng gặp phải với các bản cập nhật.

Sau khi phát hành Windows 11 vào tháng trước, hệ điều hành mới nhất của Microsoft, công ty cho biết họ sẽ chỉ phát hành một bản cập nhật hàng năm cho người tiền nhiệm của nó, Windows 10, thay vì buộc người tiêu dùng phải cập nhật hai lần một năm như thông lệ cho đến nay. Windows 11 cũng có lịch trình hàng năm tương tự.

Windows vẫn đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của Microsoft, đóng góp khoảng 13% doanh thu. Theo công ty nghiên cứu Gartner, vào năm 2020, Windows chiếm gần 83% thị phần, trong khi Google Chrome OS có 10% và Mac OS của Apple có 7%, theo công ty nghiên cứu Gartner.

Bằng cách giảm một nửa số lượng bản cập nhật, Microsoft đang giảm dần những gì đã trở thành tiêu chuẩn của ngành. Apple phát hành phiên bản MacOS mới mỗi năm một lần và iOS của Apple chỉ nhận được một bản cập nhật hàng năm, cũng như hệ điều hành Android của Google. Tuy nhiên, Google cho biết họ phát hành bản cập nhật đầy đủ cho Chrome OS khoảng bốn tuần một lần.

Microsoft đã phát hành Window 10 vào năm 2015 và đã cập nhật nó hai lần một năm, gây ra phàn nàn từ một số khách hàng không thích cấu hình bổ sung hoạt động. Vào năm 2019, Microsoft bắt đầu tung ra một bản cập nhật lớn hơn mỗi năm với các tính năng mới và một bản cập nhật nhỏ hơn tập trung vào hiệu suất và độ tin cậy.

Với Windows 11, Microsoft đã loại bỏ hoàn toàn cách tiếp cận hai lần một năm, trích dẫn ý kiến ​​đóng góp của khách hàng. Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 10 cho đến tháng 10 năm 2025, cho những người chưa sẵn sàng nâng cấp.

Vào thứ Ba, Microsoft đã bắt đầu phát hành Bản cập nhật Windows 10 tháng 11 năm 2021, còn được gọi là Windows 10, phiên bản 21H2.

“Chúng tôi tiếp tục lắng nghe phản hồi của khách hàng để điều chỉnh Windows đáp ứng nhu cầu của bạn như là một phần của hỗ trợ liên tục dành cho Windows 10 và đã áp dụng Bản cập nhật tháng 11 năm 2021 để tập trung vào năng suất, quản lý và bảo mật”, John Cable, phó chủ tịch chương trình được viết trong một bài đăng trên blog.

Bản cập nhật bao gồm bảo mật mạnh mẽ hơn để ngăn chặn các cuộc tấn công khi sử dụng mạng Wi-Fi. Tính năng Universal Print được nâng cấp trong Windows 10 Enterprise sẽ có thể xử lý các lệnh in lên đến một gigabyte. Và giờ đây, khách hàng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Azure Virtual Desktop để cung cấp ứng dụng cho Windows 10 dựa trên đám mây.

Người dùng có thể kiểm tra xem bản cập nhật có khả dụng hay không bằng cách mở ứng dụng cài đặt, điều hướng đến Cập nhật & Bảo mật, chọn Windows Update và nhấn nút Kiểm tra bản cập nhật. Nút Tải xuống và cài đặt sẽ xuất hiện nếu PC đã sẵn sàng cập nhật.

Bản phát hành Windows 11 cũng diễn ra nhanh hơn so với dự kiến ​​của Microsoft. Cable nói thêm trong bài đăng rằng công ty “hiện đang cung cấp bản nâng cấp Windows 11 rộng rãi hơn cho các thiết bị Windows 10 đủ điều kiện.”

XEM: Cách Microsoft đang tạo một ‘danh mục máy tính đám mây’ mới với Windows 365

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan