20:38 09-05-2022 188 lượt xem

Microsoft ra mắt dịch vụ Chuyên gia bảo mật, thúc đẩy chi tiêu bảo mật

Microsoft ra mắt dịch vụ Chuyên gia bảo mật, thúc đẩy chi tiêu bảo mật

Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft

CNBC

Hoạt động kinh doanh bảo mật của Microsoft đang phát triển nhanh hơn bất kỳ sản phẩm chính nào của hãng và hiện công ty đang bổ sung sức mạnh cho các dịch vụ của mình với ba dịch vụ mới được thiết kế để giúp các tổ chức phát hiện và ứng phó với các sự cố an ninh mạng.

Microsoft là một trong những công ty hàng đầu về cơ sở hạ tầng và phần mềm đám mây, có nghĩa là công nghệ của họ đã trở thành xương sống cho nhiều doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Điều đó đặt công ty vào vị thế không chỉ cung cấp phần mềm bảo mật cho cơ sở khách hàng của mình mà còn cung cấp các dịch vụ định hướng tư vấn trong một thị trường mà nhu cầu vượt xa cung.

Khoản đầu tư được đưa ra khi các tổ chức tăng cường chi tiêu cho bảo mật của họ để quản lý các mối đe dọa ngày càng tăng của các cuộc tấn công ransomware và hack mạng. Năm ngoái, Microsoft và các công ty công nghệ khác đã cam kết giúp lấp đầy khoảng 500.000 công việc về an ninh mạng ở Mỹ và Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết chi tiêu hàng năm cho nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực an ninh mạng sẽ tăng từ 1 tỷ USD lên 4 tỷ USD.

Bảo mật đã đại diện cho một doanh nghiệp kinh doanh hàng năm trị giá 15 tỷ đô la của Microsoft và vào năm 2021, nó tăng nhanh hơn bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ quan trọng nào khác mà công ty đã bán.

Vasu Jakkal, phó chủ tịch tập đoàn Microsoft tập trung vào bảo mật, nói với CNBC rằng một phần lớn chi tiêu tăng thêm của Microsoft là vào con người.

“Chúng tôi chỉ mở rộng quy mô vì những nhu cầu mà chúng tôi đang thấy”, Jakkal nói.

Trong số các sản phẩm mới đang được tung ra là Microsoft Defender Experts for Hunting. Nó sẽ liên quan đến việc các kỹ sư của Microsoft gắn cờ các vấn đề mà họ tìm thấy trong thiết bị của khách hàng, cài đặt phần mềm năng suất Office 365, ứng dụng đám mây và chương trình nhận dạng, với giá $ 3 mỗi người mỗi tháng. Việc ra mắt sẽ đưa Microsoft vào cuộc cạnh tranh trực tiếp hơn với các công ty phần mềm bảo mật thuần túy như CrowdStrike.

Ngoài ra còn có các Chuyên gia bảo vệ của Microsoft cho XDR, chi phí 14 đô la mỗi người một tháng. Đó là một dịch vụ đòi hỏi nhiều lao động, có nhiệm vụ giúp nhân viên của Microsoft hỗ trợ các công ty hành động trước các mối đe dọa. Loại công việc đó được thực hiện bởi nhiều công ty ngày nay, bao gồm cả bốn công ty kế toán lớn.

Dịch vụ mới thứ ba là Dịch vụ Bảo mật của Microsoft dành cho Doanh nghiệp, bao gồm một tập hợp các dịch vụ hướng đến con người thậm chí còn rộng hơn.

Craig Robinson, một nhà phân tích chuyên về bảo mật tại IDC, cho biết Microsoft đang sẵn sàng giành thị phần trong các dịch vụ bảo mật được quản lý.

Robinson cho biết: “Toàn bộ khu vực này đang tăng trưởng ở mức hai con số.

Một trong những đối thủ cạnh tranh đám mây hàng đầu của Microsoft, Google, cũng đang tìm cách phát triển trong lĩnh vực này. Vào tháng 3, Google đã công bố ý định mua lại Mandiant với giá 5,4 tỷ USD. Bloomberg đưa tin vào tháng 2 rằng Microsoft đã đàm phán để mua Mandiant, công ty trong nhiều năm đã hỗ trợ các cơ quan chính phủ và các công ty vi phạm.

Với các dịch vụ mới của mình, Microsoft hiện phải mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu.

Robinson nói: “Tôi chắc chắn rằng có 1.000 cơ hội mở tại Microsoft ngay bây giờ, ít nhất là về vấn đề bảo mật.

SỰ CANH GÁC: Giám đốc điều hành TrustedSec cho biết quan tâm nhất đến chiến tranh mạng trong cơ sở hạ tầng và lĩnh vực tài chính quan trọng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan