20:33 01-06-2022 216 lượt xem

Microsoft ra mắt Surface Laptop Go 2 với giá 599 USD với SSD 128GB

Microsoft ra mắt Surface Laptop Go 2 với giá 599 USD với SSD 128GB

Surface Laptop Go 2 của Microsoft bắt đầu từ $ 599.

Microsoft

Hôm thứ Tư, Microsoft đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho Surface Laptop Go 2, bản sửa đổi đầu tiên cho máy tính xách tay cấp thấp của hãng. PC bắt đầu ở mức 599 đô la, tăng 50 đô la so với Surface Laptop Go ban đầu mà Microsoft phát hành vào năm 2020.

Gã khổng lồ công nghệ đang tuân thủ cách tiếp cận gia tăng để cập nhật các sản phẩm trong dòng Surface của mình, vốn đã mang lại mức tăng trưởng doanh thu 5% trong năm tài chính gần đây nhất. Điều đó chậm hơn so với hầu hết các sản phẩm chính khác của công ty. Nhưng thiết bị Surface không chỉ là một trò chơi mang lại doanh thu – chúng thể hiện những gì có thể xảy ra với Windows và với thiết bị mới, Microsoft dự định chứng tỏ rằng một chiếc máy tính Windows di động chất lượng tốt có thể có giá cả phải chăng.

Microsoft đã không thể biến Surface thành một cú hit lớn trong gần 10 năm dòng sản phẩm này có mặt trên thị trường. Công ty có 0,6% thị phần máy tính để bàn và máy tính xách tay PC trong quý đầu tiên, theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu ngành công nghiệp IDC. Nhưng nhiều máy tính Surface đã có giá hơn 1.000 đô la và với Surface Laptop Go 2, Microsoft đang nhắm mục tiêu người tiêu dùng và các doanh nghiệp có ít tiền hơn để chi tiêu – và cung cấp một giải pháp thay thế mới cho Chromebook rẻ hơn chạy Chrome OS của Google.

Máy tính xách tay mới mang một nét tương đồng mạnh mẽ với Surface Laptop Go ban đầu. Nó vẫn có màn hình 12,4 inch, RAM 4GB ở cấp thấp và máy quét dấu vân tay được nhúng trong nút nguồn.

Tuy nhiên, có một số thay đổi đáng chú ý. Phiên bản mới đi kèm với Windows 11 mà Microsoft đã phát hành vào năm ngoái. Mô hình ban đầu đi kèm với Windows 10 ở chế độ S, chế độ này hạn chế mọi người chạy các chương trình không được liệt kê trong cửa hàng ứng dụng của Microsoft, mặc dù có thể chuyển ra khỏi chế độ này. Microsoft đã cung cấp cho khách hàng bản nâng cấp Windows 11 miễn phí cho những người mua Surface Laptop Go đầu tiên.

Mô hình cơ sở đi kèm với ổ cứng thể rắn 128GB, thay vì 64GB như phiên bản cuối cùng. Microsoft cho biết pin của máy tính xách tay mới sẽ kéo dài trong 13 giờ rưỡi, so với 13 giờ của người tiền nhiệm. Và khách hàng có thể thay thế nhiều thành phần khác của thiết bị, bao gồm màn hình, bàn di chuột, chân, nắp bàn phím và cụm trên, theo phát ngôn viên của Microsoft.

Nó cũng chứa chip Intel Core i5 thế hệ thứ 11, mới hơn so với bộ vi xử lý thế hệ thứ 10 trong mô hình gốc, mặc dù nó đã loại bỏ chip thế hệ thứ 12, có thể được tìm thấy trong các PC của HP và Dell.

ĐỒNG HỒ: Giám đốc điều hành Intel: Chúng tôi thấy nửa cuối năm mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh thương mại

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan