22:10 19-07-2022 61 lượt xem

Microsoft ra mắt Viva Engage với tính năng video Câu chuyện

Microsoft ra mắt Viva Engage với tính năng video Câu chuyện

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cử chỉ trong một phiên họp tại cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos vào ngày 24 tháng 5 năm 2022.

Fabrice Coffrini | AFP | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Ba, Microsoft đã công bố Viva Engage, một cổng thông tin mới dành cho ứng dụng giao tiếp Nhóm sẽ cho phép đồng nghiệp chia sẻ các câu chuyện video ghi lại các hoạt động của họ.

Nó có thể truyền thêm sức sống cho các Đội. Tính đến tháng Giêng, ứng dụng trò chuyện đã có hơn 270 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Nó là trung tâm của Microsoft Office, đóng góp gần 23% trong tổng số 49 tỷ đô la doanh thu hàng quý của công ty.

Các khả năng tương tự đã có trước đó đối với Snapchat, Instagram, Twitter và thậm chí cả LinkedIn thuộc sở hữu của Microsoft. Twitter và LinkedIn đều ngừng tính năng câu chuyện của họ vào năm 2021.

Nhưng bên trong các công ty và chính phủ, giao tiếp không phải lúc nào cũng đầy màu sắc. Người lao động có xu hướng giao tiếp thông qua email, tài liệu, bảng tính và bản trình bày. Sự thay đổi của Microsoft có thể khiến mọi thứ trở nên sinh động hơn một chút, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, những người đã quen với việc tìm hiểu điều gì đang xảy ra bằng cách sử dụng các video dạng ngắn.

“Người ta thực sự quan tâm đến việc sử dụng video như một cách phong phú hơn để thể hiện thông điệp và suy nghĩ trong một tổ chức, cho dù đó là điều gì đó chỉ để giúp nhóm của bạn tiếp tục hoạt động, cho dù đó là ghi hình hoặc ghi lại cuộc họp hay nó ở cấp độ rộng hơn trong một tổ chức, “Dan Holme, trưởng nhóm sản phẩm của Viva Engage, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Hai. “Bởi vì video cho phép mọi người thể hiện mọi thứ bằng chính giọng nói của họ và nắm bắt các tín hiệu và ngôn ngữ cơ thể phong phú hơn nhiều ở đó.”

Viva Engage sẽ thay thế ứng dụng Cộng đồng đã đưa mạng xã hội định hướng doanh nghiệp Yammer vào Teams, sau thương vụ mua lại Yammer trị giá 1,2 tỷ đô la của Microsoft vào năm 2012. Người dùng sẽ có thể ghi lại các câu chuyện để lưu hành trên Viva Engage bằng webcam PC chất lượng cao, hoặc họ Holme cho biết có thể sử dụng ứng dụng Teams hoặc Yammer cho thiết bị di động.

Ông cho biết có thể nhúng các tệp PowerPoint hoặc một liên kết web – chẳng hạn như câu chuyện trên Instagram hoặc video TikTok – vào một câu chuyện, nhưng vẫn chưa có cách nào để chia sẻ một câu chuyện từ Viva Engage lên Instagram hoặc TikTok.

Bên trong Microsoft, các giám đốc điều hành thường xuyên đăng các câu chuyện trên Viva Engage về những phát triển gần đây, chẳng hạn như các cuộc gặp gỡ khách hàng hoặc chuyến đi chơi cuối tuần của họ, Holme nói. Mọi người trong tổ chức có thể theo dõi đồng nghiệp của họ để xem video trên băng chuyền trên Viva Engage. Phần mềm sẽ giới thiệu các câu chuyện được đề xuất từ ​​các đồng nghiệp khác và người dùng có thể nhận xét hoặc thêm phản ứng biểu tượng cảm xúc.

Tính năng này hoạt động khác với trên các dịch vụ khác như Instagram hoặc Snapchat. Không có cách nào để hạn chế việc lưu hành một câu chuyện video trong một nhóm nhỏ các đồng nghiệp. Và câu chuyện sẽ không biến mất sau 24 giờ. Video hiển thị trên trang của người sáng tạo cho đến khi video bị xóa.

Thay vì đánh giá thành công bằng cách chỉ đếm người dùng đang hoạt động – một cách tiếp cận phổ biến trong các mạng xã hội nhắm mục tiêu người tiêu dùng – Microsoft đang chú ý đến, trong số những thứ khác, theo dõi và tạo hoạt động. “Chúng tôi muốn thấy mọi người thực sự kết nối và sau đó xem kết quả của sự kết nối đó,” Holme nói.

Tính năng câu chuyện sẽ đến với Teams miễn phí khi đăng ký Office vào cuối mùa hè này. Công ty cho biết cuối cùng nó sẽ ra mắt trong các ứng dụng Outlook và Yammer của Microsoft.

ĐỒNG HỒ: Executive Edge: Netflix chọn Microsoft để cung cấp cho phiên bản hỗ trợ quảng cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan