07:11 08-12-2021 166 lượt xem

Microsoft sẽ thay đổi phương thức tuyển dụng sau khi DOJ giải quyết lao động

Microsoft sẽ thay đổi phương thức tuyển dụng sau khi DOJ giải quyết lao động

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella và Giám đốc điều hành Volkswagen Herbert Diess (không trong ảnh) tham dự một phiên họp trong chuyến thăm Phòng thí nghiệm kỹ thuật số Volkswagen ở Berlin vào ngày 27 tháng 2 năm 2019.

Abdulhamid Hosbas | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Microsoft sẽ cập nhật thông lệ tuyển dụng của mình sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ phát hiện ra rằng nhà sản xuất phần mềm yêu cầu nhiều thông tin hơn mức cần thiết về tình trạng công dân của các ứng viên.

Hôm thứ Ba, DOJ cho biết trong thông báo về một thỏa thuận với Microsoft, rằng từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 1 năm 2020, công ty đã vi phạm luật liên bang khi yêu cầu sáu thường trú nhân hợp pháp trở lên “xác minh lại sự cho phép tiếp tục làm việc tại Hoa Kỳ của họ.”

Microsoft thường xuyên gửi email để xác minh ủy quyền làm việc cho những người đã xuất trình thẻ thường trú nhân và họ yêu cầu ít nhất ba nhân viên, những người đã trở thành cư dân hợp pháp sau khi gia nhập Microsoft, xuất trình thẻ nhận dạng của họ, thỏa thuận cho biết.

Công ty sẽ trả một khoản tiền phạt nhỏ cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ và đã đồng ý dừng một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như yêu cầu nhân viên có tình trạng thường trú nhân tải lên bản sao thẻ xanh của họ. Microsoft cũng phải có nhân viên nhập cư Hoa Kỳ trải qua các bài thuyết trình đào tạo từ Bộ Tư pháp.

Microsoft và các công ty cùng ngành như Apple, Facebook và Google thường dựa vào người nhập cư để mở rộng lực lượng lao động của họ ở Mỹ và đã chi mạnh tay vào các nỗ lực vận động hành lang để giúp việc thuê nhân tài từ nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella, người đã từ bỏ thẻ xanh của mình để đảm bảo có thị thực H-1B sau khi chuyển đến Mỹ từ Ấn Độ, đã thúc đẩy cải cách nhập cư.

Microsoft là một trong những công ty đã đẩy lùi nỗ lực của chính quyền Trump trước đây nhằm hủy bỏ Chương trình Hành động Trì hoãn dành cho Trẻ em đến từ thời Obama, hay còn gọi là DACA, chương trình bảo vệ một số người nhập cư đến Mỹ bất hợp pháp khi còn là trẻ em khỏi bị trục xuất và cho phép họ xin giấy phép lao động. Năm ngoái, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã ra phán quyết giữ nguyên DACA.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết trong một tuyên bố rằng công ty đang giải quyết các vấn đề được đưa ra trong cuộc điều tra và giải quyết của DOJ.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi thuê và xác nhận đủ điều kiện làm việc cho hàng chục nghìn người, và một số ít đã bị yêu cầu cung cấp thêm thông tin hoặc tài liệu một cách nhầm lẫn. “Chúng tôi đánh giá cao chúng tôi cần phải ngăn chặn những sai lầm này và đã làm việc để giải quyết những vấn đề này và cải thiện các quy trình nội bộ của chúng tôi như một phần trong cam kết tuân thủ của chúng tôi.”

XEM: Thẩm phán liên bang ra lệnh cho Hoa Kỳ ngừng nhận đơn xin DACA

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan